Tại sao người phương Tây không tặng quà trong ngày 8/3

Home / Tổ ấm / Tại sao người phương Tây không tặng quà trong ngày 8/3

Nhớ lại cách đây vài năm, chuyên gia CNTT Phạm Hồng Phước đến từ TP HCM cho rằng mình bị hiểu nhầm ngày 8/3. . Các đồng nghiệp Mỹ giải thích rằng bằng cách từ chối hoa, họ tin rằng chỉ những quốc gia mà ngày nay phụ nữ vẫn đang chịu nhiều tác động xấu mới có thể tổ chức.

“Ở Hoa Kỳ, phụ nữ được xếp hạng trong số bốn phụ nữ hàng đầu trong xã hội (phụ nữ, trẻ em, chó và đàn ông), và họ cảm thấy không có lý do gì để dành một ngày cho” danh dự “. – Nhà báo và chuyên gia công nghệ thông tin Fan Hong Feng (Phạm) Hồng Phước) Ảnh: NVCC-Theo báo “Telegraph”, vẫn chưa rõ thời gian chính xác bắt đầu Ngày Quốc tế Phụ nữ, nhưng ghi chép chính thức có từ năm 1908, khi 15.000 phụ nữ tuần hành ở New York để đấu tranh cho quyền lợi của họ. Được trả lương cao hơn và số giờ làm việc ít hơn. Ngày Quốc khánh được tổ chức tại Hoa Kỳ. Ngày Quốc tế Phụ nữ được chính thức công nhận vào năm 1911 cho các sự kiện được tổ chức ở 4 quốc gia (Áo, Đan Mạch, Đức và Thụy Sĩ), với hơn 1 triệu người tham gia Dân trí Năm 2011, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tuyên bố rằng tháng 3 sẽ là Tháng Phụ nữ lịch sử.

Ngày nay, chúng ta có còn kỷ niệm ngày này không? Mục tiêu ban đầu-đạt được bình đẳng giới cho phụ nữ trên toàn thế giới-không được nhiều lắm Thông hiểu tốt. Khoảng cách lương theo giới vẫn tồn tại trên toàn cầu và phụ nữ vẫn bị mất cân bằng trong kinh doanh hoặc chính trị. Số liệu thống kê vẫn cho thấy phụ nữ ngày càng bị thiệt thòi trong giáo dục và chăm sóc sức khỏe, và vẫn đang phải chịu đựng Có rất nhiều vụ vi phạm bạo lực .—— Câu chuyện bất ngờ xảy ra vào ngày 8/3

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế giới, khoảng cách nam nữ chỉ có thể bị xóa bỏ vào năm 2186. Vì vậy, ngày 8/3, phụ nữ trên toàn thế giới Chúng tôi đang cùng nhau nỗ lực để thế giới nhận ra sự không hài lòng của họ, đồng thời ăn mừng thành công vượt qua những trở ngại mà họ gặp phải.

Vì vậy, ở một đất nước văn minh, 8/3 không phải là dịp để phụ nữ nhận hoa, tặng quà, chúc mừng họ Việc theo đuổi những mục tiêu lớn hơn thuộc về cả quyền của phụ nữ và quyền của phụ nữ. – – Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam Trương Anh Ngọc cho biết, là một nhà báo sống ở Ý, anh rất ngạc nhiên khi thấy điều đó vào ngày này, nếu bạn hỏi họ Tặng hoa hoặc quà, phụ nữ phương Tây sẽ từ chối nhận vì họ cho rằng hành vi này là sai trái. Người theo chủ nghĩa trang trọng và bày tỏ sự không hài lòng. Vi phạm các tiêu chuẩn ngày lễ.

Đối với đàn ông, ngày 8 tháng 3 là 365 Trời ạ, vì vợ chồng cùng nhau chia sẻ mọi trách nhiệm trong gia đình nên hàng ngày phải vào bếp nấu nướng, quán xuyến việc nhà là lẽ đương nhiên.

Nhà báo Trương Anh Ngọc ở Italiea. Ảnh: NVCC .— – “Một người bạn Ý 70 tuổi nói với tôi: ‘Nếu bạn không sống cho gia đình thì đừng lấy vợ, sinh con. Người đàn ông ở đây đúng là một “gia đình”. “Anh ấy sống ở nước ngoài đã lâu. Anh ấy nói đàn ông phương Tây rất cẩn trọng và biết cách chăm sóc phụ nữ, không phải vì yêu mà vì từ nhỏ đã học cách tôn trọng người khác phái. Bản thân Ngọc cũng cho rằng ở Việt Nam không có lý do gì để ăn mừng điều này. Nhiều người hiểu nhầm ngày 8 tháng 3. Ngày này không phải để tặng quà, tặng hoa mà để đấu tranh cho quyền lợi của phụ nữ. Cô gái nạn nhân bị xâm hại tình dục, thiếu nữ bị bắt lên núi lấy vợ, người Việt Phụ nữ lẳng lơ là gái mại dâm. Nhiều người trong số họ đã hy sinh ước mơ của mình vì hôn nhân hoặc không thể học lên cao do gia đình cản trở. Anh ấy nói rằng những bà mẹ đơn thân bị đánh giá thấp … không cần quà tặng hay lời khen ngợi.

Nói về thể thao của nam giới, tặng hoa, quà cho vợ, bạn gái, đồng nghiệp nữ … Nhân ngày 8/3 tại Việt Nam, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, ông Pereric Högberg cho biết tôn trọng những người phụ nữ mà ông yêu thương là Một động thái đẹp nhưng theo ông, nên tặng hoa phụ nữ hàng tuần, hàng ngày, không chỉ trong dịp này. – Ông Pereric Högberg, Đại sứ Thụy Điển. Ảnh: NVCC Các vấn đề và bình đẳng giới luôn là trọng tâm của chương trình nghị sự phát triển. Chính phủ đã có nhiều thay đổi đối với hành lang pháp lý để đảm bảo môi trường bình đẳng hơn cho phụ nữ, trong đó có chính sách “Ngày của cha mẹ” năm 1974 cho phép các ông bố “nghỉ thai sản”. Vợ và con. Ngày nay, việc bố không “cho” lại càng được coi là chuyện lạ.

Bản thân ông Hogberg đã xin nghỉ phép năm tháng vì vợ ông sinh con. Đây là ba tháng đầu tiên vợ chồng anh sinh con. “Trong nhà, tôi là đầu bếp. Nấu ăn và hút bụi làAnh cho biết: “Ủi quần áo cho vợ con cũng là công việc hàng ngày của tôi.” Anh cho biết, ngày 8/3 ở Thụy Điển không có lễ hội và ăn mừng. Cùng nhau ăn mừng và nhận ra rằng còn rất nhiều việc phải làm nếu bạn muốn đạt được bình đẳng giới và phấn đấu trong 365 ngày. Lấy chồng Tây và sống ở Thụy Sĩ nhiều năm, nhà văn Tâm Phan cho biết ngày 8/3 chị như ngày sau, nghĩa là có hoa hồng trong nhà là do chính tay chồng chị bón. Tôi làm việc nhà, chăm con và giúp vợ việc nhà, vì còn 364 ngày nữa.

“Tôi nghĩ điều này rất thú vị, vì Việt Nam là một trong số rất ít quốc gia kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày 8/3, phụ nữ Việt Nam bị đối xử bất công so với nam giới. Phải chăng mỗi năm chỉ có một phần thưởng?” Phụ nữ “chướng mắt”, rồi còn mấy ngày nữa phải về với “bồ” chị Tâm Phan cho biết .— Để có được hạnh phúc thực sự, chị cho rằng, phụ nữ cần gỡ bỏ hết những cái mác người ta gắn cho, và Hãy cẩn thận với cơ thể của chính mình Nhà văn nói: “Hãy đối xử tốt với họ mỗi ngày. “Mang lại cho bạn niềm vui và tiếng cười. Trong lòng tôi có hạnh phúc, nhưng hạnh phúc không nằm trong tay ai.?

Một số quốc gia trên thế giới tổ chức lễ 8/3 như thế nào?

Pakistan tiến hành Diễu hành và biểu tình Tại nhiều thành phố lớn, phụ nữ và trẻ em gái đã giương cao lá cờ về những vấn đề chưa được giải quyết mà phụ nữ phải đối mặt trong quá trình ra quyết định ở thế kỷ 21.

Philippines: Năm 2016, có một cuộc mít tinh toàn quốc. Tất cả nam giới và phụ nữ đều tham gia lễ kỷ niệm. Giày của phụ nữ đã được mang trong cuộc diễu hành ủng hộ phong trào chống phân biệt đối xử. Mozambique: Năm ngoái, phụ nữ nước này đã tổ chức một buổi hòa nhạc đấu tranh cho quyền của phụ nữ. Ba Lan: Công ty sẽ tặng quà cho nhân viên. Học sinh cũng tặng quà và hoa cho giáo viên (đặc biệt Đó là hoa cẩm chướng, hoa violet hay hoa loa kèn) .- Trung Quốc: Ở một số nước như Trung Quốc, Madagascar, Macedonia và Nepal, ngày 8/3 là ngày lễ dành cho phụ nữ và trẻ em gái.

Leave a Reply

Your email address will not be published.