Đại dịch đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo

Home / Tổ ấm / Đại dịch đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo

Khi trường học ở Hàn Quốc mở cửa trở lại, Han Xin Bi cảm thấy khó tập trung vào việc học. “Học trực tuyến thực sự rất xấu hổ. Một học sinh trung học ở Seoul cho biết:” Điểm thi của em rất kém và em không thể tập trung. “Seoul. Ảnh: AP .—— Cũng giống như học sinh các nước trên thế giới, trẻ em Hàn Quốc rất hoang mang về việc học trực tuyến trong thời kỳ đại dịch. Các chuyên gia cho rằng ít tương tác với giáo viên, thiếu chú ý và không chú ý trong quá trình học. Một số khiếm khuyết về kỹ thuật đã làm cho kết quả học tập kém hơn trước, cần chỉ ra rằng sự sa sút của học sinh thuộc gia đình khó khăn lớn hơn nhiều so với học sinh thuộc gia đình trung lưu và thượng lưu, hay nói cách khác, “con nhà giàu” dễ dàng tuân theo quy luật của họ. Các khóa học, và thông qua học phí hoặc thuê gia sư để đạt được kết quả tốt.

Theo khảo sát với 51.021 giáo viên, khoảng 80% người tham gia tin rằng kết quả học tập giữa học sinh giỏi nhất và học sinh yếu nhất. Để giải quyết vấn đề này , Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã thuê gia sư bán thời gian để hướng dẫn 29.000 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn. Một số nhiệm vụ của giáo viên là dạy kèm các học sinh cá biệt và có tổng cộng 2.300 trẻ em đã không hoàn thành kế hoạch.

Vì giáo viên chỉ quay video và đăng lên Trên Internet, Shin Bi không thể hỏi thêm. Nếu tôi không hiểu bài học này và gia đình tôi không đủ điều kiện để thuê gia sư hoặc tham gia dạy kèm. “Tôi không muốn so sánh mình với người khác, nhưng nếu tôi có nhiều tiền, Tôi có thể chấp nhận tư vấn nhiều hơn. Tôi thực sự muốn học tiếng Anh và tiếng Trung “, Shen Bi nói. Ngay cả sinh viên thành công nhất cũng thấy việc học trực tuyến rất” khó “.” Tôi phải đứng yên và tôi cảm thấy xấu hổ. Đối với em, khó nhất là không được ngồi cạnh bạn bè nên em khó tập trung vào việc học “, Ma Ruibin chia sẻ. Ma Ruibin may mắn vì được bố mẹ cho trả khoảng 2 triệu won (1.750 em). Đô la Mỹ) cho các khóa học tư nhân. Ảnh: Associated Press.

Khi Hàn Quốc dần mở cửa trở lại trường học vào tháng 5, các quan chức Hàn Quốc lần đầu tiên cử học sinh trung học đến trường để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học vào tháng 12. Ở châu Á Trong nền kinh tế lớn thứ tư, trường đại học của bạn sẽ quyết định hầu hết mọi khía cạnh trong tương lai của bạn: công việc, địa vị xã hội của bạn và thậm chí cả vợ / chồng của bạn .— Vào tháng 6, hàng nghìn sinh viên đã tham gia kỳ thi thử Để chuẩn bị cho kỳ thi đại học vào tháng 12, số lượng học sinh bị điểm kém đã tăng mạnh. Hàng nghìn phụ huynh và giáo viên ở nước này, khoảng 75% học sinh Hàn Quốc tham gia vào các dịch vụ giáo dục tư nhân (học phí riêng hoặc dạy kèm), chi phí trung bình hàng tháng là 377 đô la Mỹ. Cuộc khảo sát cũng cho thấy các gia đình trung lưu và thượng lưu Chi tiêu cho giáo dục cao gấp 5 lần so với các gia đình có thu nhập thấp.

Cha mẹ Ma Ruibin hiện đang học tại một trường tư thục và cho biết cặp vợ chồng này đã chi khoảng 2 triệu won (1.750 học phí cho con gái mỗi tháng). Các khoản phí khác và chi phí ký túc xá là 20 triệu won (17.550 đô la Mỹ). Mặc dù tiền bạc là gánh nặng đối với hai vợ chồng, nhưng cha mẹ Xu Bin cho biết họ sẵn sàng trả vì giáo dục là điều quan trọng đối với tương lai của con gái họ. Tôi không buồn. Nhưng, Tôi cũng cảm thấy rất mệt mỏi. Cha của Xu Bin, Ma Wenying, ra mở cửa và nói: “Tôi thực sự không có thời gian để chăm sóc bản thân vì tôi không có thời gian và tiền bạc. “

YH Yoon, một bà mẹ đơn thân có ba đứa con ở Seoul, cho biết cô ấy lo lắng rằng con trai mình có thể không học tốt ở trường vì thiếu tiền cho các bài học riêng. Cô ấy cũng phải làm việc chăm chỉ Nuôi dạy các em để cô không có thời gian dạy các em ở nhà.

Dù gia đình đang gặp khó khăn vì đại dịch nhưng cô luôn động viên các em chăm chỉ học tập để có thể vào được trường đại học tốt. “Tôi nói với các em: Bạn có muốn sống như một người mẹ trong tương lai? Bố mẹ kể, giờ mới kể lại “, cô chia sẻ.

Khánh Ngọc (theo Associated Press)

Leave a Reply

Your email address will not be published.