Chiều cao của cậu bé 14 tuổi “ Nhà vô địch Trung Quốc ”

Home / Tổ ấm / Chiều cao của cậu bé 14 tuổi “ Nhà vô địch Trung Quốc ”

Vào ngày 18 tháng 10, nhân dịp sinh nhật lần thứ 14 của mình, Kỷ lục Guinness Thế giới đã đến Hồ Sơn, chứng tỏ Xiao Wu đã đăng ký vào danh sách kỷ lục “thiếu niên cao nhất thế giới”. Danh hiệu này từng thuộc về Kevin Bradford (Kevin Bradford), người Mỹ cao 2,15 mét, nhưng hiện tại anh mới 18 tuổi. Ở các trường học hay khu dân cư, Xiao Wu luôn có biệt danh là “Người khổng lồ 2 m”. Để thích ứng với chiều cao của nó, bàn và ghế được đóng ở độ cao tùy chỉnh. Đối với người bình thường, bàn thường cao 75 cm, ghế cao 45 cm. Tuy nhiên, chiều cao chiếc bàn mà cậu bé này sử dụng lên tới 1m và chiều cao của ghế là 70cm.

Vi Tiểu Vũ 14 tuổi, nhưng chiều cao tối đa là 2m21. Ảnh: Weibo .

Bà Ngô Mai, 70 tuổi, bà ngoại của Xiao Wu, cho biết trong hai năm qua, chiều cao của cháu bà đã tăng thêm 20 cm. Bàn, giường, quần áo bình thường hay đồng phục học sinh đều được thiết kế riêng theo yêu cầu của bạn. Cô Wu cho biết: “Chiếc giường dài 2,5m và đôi giày khoảng 56 inch”. Cha mẹ cậu không làm việc ở nhà, và ngày nay cậu bé 14 tuổi sống với bà ngoại.

Để tưởng nhớ bà Ngô, từ nhỏ Tiểu Vũ đã tự cao. Khi bắt đầu đi học mẫu giáo năm 3 tuổi, cậu bé đã cao tới 1,30 m. Gia đình cũng nhiều lần đưa anh đến bệnh viện thành phố để khám. Lúc đầu bác sĩ nghi ngờ đây là hội chứng lớn nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy hormone tăng trưởng, tuyến yên … đều bình thường.

Theo bác sĩ, chiều cao của Xiaowu có thể liên quan đến di truyền, và mọi người trong gia đình đều giỏi. Bà ngoại Ngô Mai cao 1,75 m, ông ngoại và mẹ cao 1,8 m, bố cao 1,9 m. Cậu bé cười nói: “Cửa sổ lớp học luôn sạch sẽ, góc nào cũng không có bạt.” Trong giờ học, Tiểu Vũ thường chịu trách nhiệm lau cửa sổ mái nhà, bảng đen và mạng nhện. Cậu bé rất vui khi giúp cô giáo và các bạn học những công việc lặt vặt. Tuy nhiên, chiều cao quá mức cũng có thể gây ra nhiều vấn đề. Tiểu Vũ nói: “Ta thường xuyên đụng phải tường, lái xe là phi thực tế.”

Tiểu Vũ biết được, bàn ghế đóng riêng. Nhiếp ảnh: Weibo.

Điều mà cậu bé này ghét hơn cả là luôn phải khiến người đi đường phải tò mò, “Trông họ như một con quái vật.” Trong suy nghĩ của một số người, vóc dáng cao lớn không thể tách rời với việc trí tuệ chậm phát triển. Cậu bé 14 tuổi cho biết hiện tại chỉ có thể chứng tỏ bản thân qua những hành động thiết thực, đó là kết quả của việc học. Vì lý do này, Xiao Yu đã là học sinh giỏi nhất lớp trong nhiều năm.

Do chiều cao của cô ấy, chân của cô ấy đã được phẫu thuật, vì vậy Xiao Yu không thích hợp với bóng rổ và trò chơi. Các môn thể thao cường độ cao khác. Cậu bé thích đọc truyện cổ tích và tiểu thuyết, và cậu hy vọng sẽ trở thành một vận động viên thể thao trong tương lai.

Về danh hiệu “Thanh niên cao nhất thế giới” trong sách kỷ lục Guinness thế giới, cậu bé cho biết đó chỉ là một danh hiệu. Tiểu Vũ cho biết: “Việc của mình bây giờ là chăm chỉ học tập.” Vy Trang (Theo weibo)

Leave a Reply

Your email address will not be published.