Cựu chiến binh Mỹ tìm thấy tình yêu đầu tiên của họ tại Việt Nam 50 năm sau

Home / Tổ ấm / Cựu chiến binh Mỹ tìm thấy tình yêu đầu tiên của họ tại Việt Nam 50 năm sau

Đã một tháng nay, cuộc sống bình yên của bà Thủy Lan 67 tuổi đến từ quận Đồng Nai và quận Thanh Bình của thành phố thật đáng lo ngại. Vào buổi tối, cô nhận được một cuộc gọi từ Hoa Kỳ từ một người đàn ông tên Ken Reesing, 71 tuổi. “Mỗi ngày, tôi nói vài câu cười ngớ ngẩn với anh ấy”, Lan nói.

Sáng ngày 8 tháng 6, bà Thúy Lan nhìn thấy một số thông tin về cháu trai của mình trong khu phố. Trực tuyến. “Tại sao ảnh của tôi ở đây? Họ lấy chúng từ đâu?”, Cô hét lên. Nội dung của bài viết này khiến cô càng ngạc nhiên hơn.

“Xin chào, tôi là Ken Risin (cựu lính Mỹ). Anh ta vào căn cứ của Chang Ping (Biên Hòa) năm 1969. Tại đây, tôi quen với nó và tôi đã yêu một anh chàng tên là Thủy Lan Cô gái, cô ấy đang làm việc tại Câu lạc bộ EM ở căn cứ Long Bình (bây giờ cô ấy khoảng 70 tuổi.) Tôi chưa bao giờ nghĩ về cô ấy. Tôi sẽ quay lại, nhưng vì nhiều lý do tôi đã làm điều đó, tôi muốn tìm thấy điều này mãi mãi trong trái tim tôi Cô gái, chỉ muốn biết cô ấy còn sống và hạnh phúc không, tôi sẽ không can thiệp vào cuộc sống của anh ấy. “.

– Trong thời gian kết nối lại, anh Ken Rising và cô Thúy Lan đã trao đổi những bức ảnh về tuổi trẻ của họ, và sau đó Dám đảm bảo rằng bên kia là “mối tình đầu của họ”. Ảnh: NVCC .

Hóa ra ông Ken Rising, hiện đang ở Ohio, Hoa Kỳ, nhờ chị gái cùng cha khác mẹ Robert sống ở Việt Nam tìm bà về bà Thúy Lan. Thông tin, Robert (Robert) đã đăng thông tin lên một công ty lớn của Facebook. Xuất bản tại tỉnh Đồng Nai thông qua các ấn phẩm. Cô gái được cộng đồng mạng phát hiện cách đây chưa đầy một ngày. Ông Ken nói rằng ông đã tìm kiếm bà nhiều lần, lần này thì quá nhanh.

Đến sáng ngày 9 tháng 6, Robert đến nhà cô Turan để kiểm tra xem thông tin có khớp chính xác không. Sau đó, anh liên lạc với Ken và Lan để nói chuyện. Robert nói: “Ông Ken rất cảm động. Câu đầu tiên ông nói là xin lỗi bà Lan vì bà không giữ lời hứa.” Vẫn theo lời tuyên bố của ông, cuộc hôn nhân của ông Ken đã ngắn và không có con.

Cô Turan Lan sinh ra trong một gia đình có 7 chị em vì cô là đứa trẻ đầu tiên sinh non. Khi cô 16 tuổi, khi cô làm bồi bàn trong quán bar của lính Mỹ, cô đã gặp Ken Reesing.

“Cứ sau 4 đến 5 giờ, anh ấy lại đi bar cùng bạn bè.” Cô Lan nói: “Bàn tay này có thai, nên họ không ôm chúng tôi. Cảm xúc của họ rất rõ ràng. Đôi khi, họ chỉ nhìn nhau. “

Bà Sang Lan và Robert – giúp mọi người kết nối bà và ông Ken Rising. Nhiếp ảnh: Robert Frank

Đã một năm kể từ khi hai người gặp nhau và Hoa Kỳ đang dần rút quân khỏi Việt Nam. Sau khi trở về nhà, Ken Lisin hứa rằng Turan Lan sẽ trở lại. Sau một thời gian, họ trao đổi thêm một vài lá thư, rồi dần mất liên lạc.

“Năm 1975, mẹ tôi đốt tất cả các chữ cái và hình ảnh. Lúc đầu tôi rất buồn nhưng rất thoải mái”, Lan nói. Sau đó, cô kết hôn, nhưng sau hơn một năm, cô không còn bên nhau nữa. Từ đó, chị Lan nuôi con ở đó. Khoảng năm 1990, cô ấy mở một cửa hàng congee trắng, và mẹ cô ấy và tôi tin tưởng nó.

Tình yêu đã qua, nhưng gặp lại những người bạn cũ khiến Lan hạnh phúc. Lan nói với một nụ cười: “Tôi đã hỏi anh ấy, ’50 năm sau, tôi có thể làm gì ‘. Anh ấy nói:” Nếu bạn thích nó, bạn có thể tìm thấy nó. “Khi cô đến Việt Nam vào tháng 9, Lan cũng hứa sẽ đến sân bay Tân Sơn Nhất Chào mừng anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.