Hôn nhân hạnh phúc hay đau thương?

Home / Tổ ấm / Hôn nhân hạnh phúc hay đau thương?

Các bài báo do một nhà văn tự do Trung Quốc viết dưới bút danh Nico được đăng trên Sina.com.

Khi tôi còn trẻ, tôi luôn muốn biết tại sao phụ nữ muốn kết hôn?

Có phải chỉ có cuộc đua để có con không? -Em đau muốn chết!

Phục vụ đàn ông? -Từ nay, mục tiêu cuối cùng của mọi cô gái thạo tin là trân trọng giá trị của bản thân và sống không lệ thuộc. -Có nhà không? -Trên đời không có tổ ấm nào ấm áp và bình yên hơn cha mẹ.

Cuối cùng, không có câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi của tôi .—— Tôi tốt nghiệp đại học danh tiếng, đi làm và kiếm được nhiều tiền, và trở thành một trong những người trẻ có ảnh hưởng nhất trong ngành. Không những vậy, cô còn nghiên cứu sâu về thị trường chứng khoán, học làm bánh, chụp ảnh, trang điểm … mọi thứ đều ổn.

“Một người luôn tỏa sáng như em thì không có gì đáng buồn. Em đã làm phiền anh sao? Cô ấy vừa khóc vừa kể chuyện gia đình. Chồng cô ấy là con một, được bố mẹ cưng chiều. Vì thế, khi Cưới nhau về, anh hầu như không bao giờ làm việc nhà, chị nói với chồng thì bị mẹ chồng mắng: “Đi làm về mệt, con muốn thêm không? “Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu ngày càng căng thẳng nhưng người chồng luôn đứng về phía mình .-” Thật là kinh khủng. Tôi ở nhà một mình. “Bạn bè chia sẻ. Cô ấy nói khi cần hỗ trợ thì người tưởng chừng yêu thương cô ấy nhất sẽ đuổi việc cô ấy. Sau này ly hôn, Tết sợ về quê, ở nhà với bố mẹ đẻ” Chuyện, tôi hỏi: “Vậy, chính xác thì phụ nữ lấy chồng là gì? “Và đã có một cuộc trò chuyện kín. Các câu trả lời nhận được là” yêu cầu khẩn cấp của bố mẹ và người thân “,” khi về già phải lấy chồng chứ đừng ai lấy chồng “;” phụ nữ lấy chồng sinh con “,” đây là điều tốt “. .

Kết hôn không phải là sức mạnh để khiến những người cùng tuổi kết hôn. Đừng chỉ làm điều đó dưới áp lực của gia đình, người thân và xã hội. Đừng làm điều đó, vì bạn thấy bạn bè của mình kết hôn với nhau, nhưng bạn đang mong muốn giành được điều gì đó Mọi người kết hôn. Đừng cô đơn mà hãy cưới một người không biết rõ. Nếu vậy, bạn sẽ chỉ nhảy từ vũng bùn này sang vũng bùn khác.

Một khi phụ nữ kết hôn, Chồng con, việc nhà và hàng tỷ công việc nhà khác sẽ giảm bớt. Ước mơ của giới trẻ. Những góc tối. Giờ đây, họ chỉ quan tâm đến quần áo của chồng, sức khỏe của con cái và cách họ làm việc nhà. Sẽ không ai hỏi họ, Những hoài bão tuổi trẻ của họ có còn và là những gánh nặng cuộc đời sẻ chia? Đến tuổi trung niên, con cái già đi, chồng con khỏe mạnh, đang ở đỉnh cao của sự nghiệp và xung quanh có rất nhiều cô gái trẻ đẹp, nếu “Tiểu Tam” (chồng Bạn trai), và vợ sẽ ngay lập tức lâm vào cảnh túng quẫn và khó hồi phục.

Kết hôn với người mình yêu là lựa chọn hạnh phúc nhất trong đời. Khoảnh khắc thiêng liêng nhất là rời xa vòng tay của cha mẹ và ôm chặt lấy vòng tay của chồng. Lời hứa chung sống đầu bạc răng long Nhưng với phụ nữ, hôn nhân giống như đi một con đường không thấy đích đến, chờ đợi họ là vô vàn thử thách, đó là vượt qua thử thách không quay đầu lại hay dừng Cách duy nhất.

Tôi đọc được một câu chuyện có thật của một người đàn ông khoe vợ: “Phụ nữ, tôi có thể ngủ một mình, đi dạo một mình, nấu ăn và đi du lịch một mình. Cô ấy cũng đi khám thai khi cô ấy mang thai. , Rồi một mình chăm con nhỏ. Ai cũng nói vợ tôi là anh hùng. Một trong những bình luận phổ biến nhất trong câu chuyện này là: “Ở làng tôi, vợ anh sẽ bị gọi là góa phụ”

Lẽ đời Vậy đó, phụ nữ muốn sống khỏe mạnh thì phải có đặc điểm đàn ông của riêng mình, và cuộc sống của họ không thể tách rời hai chữ “sinh tồn”. Sống sót qua một sự nghiệp học tập vô tận qua vô số ngày làm việc, sinh con, nuôi dạy con cái và thời kỳ hôn nhân. Nếu các chu kỳ “sinh tồn” cuối cùng bằng nhau, có cách nào để giảm bớt nỗi đau và mở rộng hạnh phúc? đàn bà?

Thái độ của phụ nữ đối với hôn nhân thể xác phụ thuộc vào hôn nhân.

Một cuộc hôn nhân tốt thường là tử tế và yêu thương đôi bên. Hạnh phúc không gì khác hơn là đau khổ và chia sẻ hạnh phúc. Nỗi đau này, chỉ cần đối phương động viên, ủng hộ, phụ nữ có thể xây dựng nguồn năng lượng khổng lồ như bom hạt nhân, dù chia sẻ bao nhiêu niềm vui với người thân thì cũng sẽ trở thành ngôi sao sáng soi rọi cuộc đời họ. – Bản chất của hôn nhân là cho hơn là nhận, nam và nữ đều muốnĐã cam kết hôn nhân, gia đình sẽ trường tồn. Cũng giống như ngân hàng, nó phải gửi tiền vào đó. Khi ai đó cần tiền, ngân hàng có thể giúp đỡ. Nếu ngân hàng tự bỏ tiền ra và lấy tiền của người gửi nhưng không hoàn trả thì ngân hàng đó sẽ nhanh chóng phá sản. Tương tự, nếu hai người cân nhắc đến mong muốn kết hôn thì cuộc hôn nhân của tôi sẽ trắng tay. Nếu trong lòng bạn nghĩ: “Cưới xong phải trả giá nhiều, lợi bất cập hại” thì phương thức kết hôn của bạn có khả năng là “săn đón” và không thể tồn tại. Về lâu dài.

Một người phụ nữ có hạnh phúc sau khi kết hôn hay không phụ thuộc phần lớn vào việc một người đàn ông có thực sự yêu cô ấy hay không. Nếu một người phụ nữ được yêu, cô ấy có thể từ bỏ. thế giới. Từ một cô gái chưa từng làm gì trở thành một người toàn năng, cô ấy sẽ không phàn nàn gì về phòng giặt, bếp. Phụ nữ nếu được yêu, họ sẽ chỉ sống với người yêu và hy sinh hết mình. Một người đàn ông tốt không muốn vợ mình trở thành Lọ Lem và làm hết việc, nhưng lại khiến vợ trông tự tin khiến nhiều người ghen tị. Một người phụ nữ chỉ muốn kết hôn nếu cô ấy chắc chắn rằng cuộc sống hôn nhân của mình sẽ hạnh phúc trong tương lai. Bất kỳ lý do nào khác không đáng để mạo hiểm.

Độc thân có quyền tự do độc thân, có quyền tự do kết hôn và hạnh phúc. Vì vậy, mọi người đều có quyền lựa chọn và tự chịu trách nhiệm về sự lựa chọn của mình.

Vy Trang (Theo sina)

Leave a Reply

Your email address will not be published.