Cách tạo nước rửa tay cho trẻ em

Home / Tổ ấm / Cách tạo nước rửa tay cho trẻ em

Susu là con gái chị Thanh Tú 4 tuổi, ngụ tại quận Gò Vấp, TP.HCM, rất hiếu động và thích tìm hiểu mọi thứ xung quanh. Điều khiến cô khó chịu là cô thường xuyên nghịch bẩn. Chị Tú lo lắng: “Bao nhiêu bệnh truyền nhiễm (trong đó có bệnh Covid-19) do tay, ăn, uống, tay chân miệng không sạch, sức đề kháng của trẻ kém”

Cho chị Biết giữ gìn vệ sinh, vợ chồng chị đã đưa ra những quy tắc rửa tay chi tiết cho trẻ như rửa tay khi ăn, khi nghịch đồ chơi, mượn điện thoại của bố, hôn mẹ. Sau khi đi học về, sau khi đi vệ sinh, sau khi về nhà, trước khi đi ngủ, rửa tay … Nếu con làm đúng, cuối tuần sẽ được thưởng cho cây kem, một khi quên rửa tay, con sẽ phải chịu cảnh ngồi thu lu. sự trừng phạt. 5 phút. Tôi ngồi trong góc 10 lần một tuần và tôi không ra ngoài.

Để các con tiện theo dõi việc rửa tay và hình thành các thói quen khác, hai vợ chồng đã mua một tấm bảng mica: Mỗi khi rửa tay, Susu sẽ dùng khuôn mặt tươi cười đỏ để thể hiện sự thật hoặc việc tốt, và bất cứ khi nào bạn quên rửa tay Khi rửa tay bằng cam sẽ biểu hiện bằng mặt đen. – Chị ơi, chị đã thừa nhận lỗi của mình khi cô ấy không dạy anh ấy rửa tay. Năm nay, Covid-19 xuất hiện, nhiều phương tiện truyền thông đang nói về vai trò của rửa tay trong phòng chống dịch bệnh, họ quyết tâm dạy trẻ rửa tay sạch sẽ. “Cũng may, mỗi lần có gia đình đi siêu thị đều được bác sĩ xịt nước rửa tay nên chị hiểu hơn về thói quen rửa tay và siêng năng rửa tay ở nhà để được trả công”, chị Tú nói.

Vào tháng 3 năm 2020, trẻ em rửa tay bằng xà phòng tại các trạm rửa tay công cộng ở Thành phố Hồ Chí Minh để ngăn ngừa Covid-19. Ảnh: Quỳnh Trân.

Khác với chị Tú và chị Shao (Liêm ở Hà Nội từ khi mới sinh ra đã rất quan tâm đến việc vệ sinh tay cho bé. Khi mít còn nhỏ, chị định lau tay thường xuyên bằng khăn ướt, nhất là trong thời gian cho con bú Trước và sau khi bé được 9 tháng, Parami đã bắt đầu tập ăn dặm, trước khi cho con ngồi vào bàn mẹ đưa con vào nhà vệ sinh rửa tay bằng xà phòng, sau khi về nhà là việc đầu tiên hai mẹ con nên làm Vào nhà vệ sinh chỉ cần rửa tay, chân, mặt.

Khi đi học, Mít biết rửa tay trước khi ăn, sau khi chơi, trước khi đi ngủ … Để khuyến khích con rửa tay bằng xà phòng, Shao thường yêu cầu mẹ chọn loại xà phòng yêu thích. Cô Shao cho biết: “Cô ấy rất kén chọn, cô ấy phải chọn xà phòng màu đỏ từ phao cứu sinh vì cô ấy thích màu đỏ trên chai nước rửa tay và hình ảnh của bạn trai cô ấy.”

Tôi rửa tay chăm chỉ, nhưng rửa tay thường xuyên. Cách làm đúng là vấn đề của chị Hồ Hằng, nhà ở quận 7, TP.HCM, bé Bo đang ở trong lớp học và chỉ thích rửa tay nhanh bằng nước, rửa xong tay vẫn rất bẩn, bé rửa tay bằng xà phòng nửa ngày. Giờ và tiêu thụ 1/3 chai nước rửa tay của mẹ. Những ngày này là những ngày bé thích nghịch nước.

Tôi phải tải video hướng dẫn rửa tay và xà phòng trên thiết bị để hiển thị. Dù bạn đi đâu , Tôi sẽ chỉ cho bạn bảng hướng dẫn rửa tay, và tôi sẽ chỉ cho bạn “Mưa dầm thấm lâu, giờ bé đã biết rửa tay đúng cách: xoa đều xà phòng lên tay, lau kỹ các ngón tay, cho lòng bàn tay. Đắp mặt sau… ”, khoe.

Vừa qua, hưởng ứng“ Ngày thế giới rửa tay với xà phòng ”, ngày 15/10 hàng năm, tập truyện cổ tích hiện đại“ Ngày nay dội… Rửa 10 / 10 “Rửa tay tiêu chuẩn” của Lifebuoy cũng cung cấp một cách mới để cha mẹ dạy trẻ cách rửa tay đúng cách.

Bộ truyện này lấy cảm hứng từ các chi tiết trong thế giới truyện cổ tích và đề cập đến 10 lần rửa tay được khuyến nghị. Covid-19 Không gian truyện cũng được minh họa bằng tranh ảnh, nhằm tạo sự riêng tư để mọi người, đặc biệt là các em nhỏ có thể dễ dàng nhập tâm vào tâm trí.

Thông điệp của bức tranh là đi chơi, đi học, đi sản xuất, mua sắm, làm vườn. .. Tay bạn sẽ bẩn. Khi đã bẩn, hãy rửa tay bằng xà phòng ngay lập tức, vì theo nghiên cứu khoa học, 1 cm vuông da người bình thường chứa tới 40.000 loại vi khuẩn mà chúng ta không thể nhìn thấy, đặc biệt là con số này Thậm chí, còn xuất hiện nhiều hơn trên da tay (lòng bàn tay, ngón tay, móng tay,…) Là cơ quan cơ thể tiếp xúc trực tiếp với ngoại giới (xin chào, xin hãy sờ tay nắm cửa…).

Mời các bạn tham khảo thêm tại “Today Nảy … Vệ sinh loạt ảnh chuẩn 10/10 “chính chủ.

Hoàng An

Leave a Reply

Your email address will not be published.