Tại sao lại có hôn nhân “thai chết lưu”?

Home / Tổ ấm / Tại sao lại có hôn nhân “thai chết lưu”?

Ảnh minh họa: Mompresso.

Theo Aboluowang, có ba kiểu hôn nhân không thể kéo dài. Toàn vẹn, không cần đặt trước. Đây là bản chất của con người. Tuy nhiên, nếu một người chỉ muốn nửa kia thực hiện những lời hứa của mình và họ không muốn làm như vậy thì đó là một mối quan hệ đơn phương, không mấy tích cực. . Mối quan hệ hôn nhân không thể chỉ do một người duy trì. Mục đích của hôn nhân là đối mặt với những thử thách, gian nan trong cuộc sống, chứ tuyệt nhiên không thể “tìm được bến đỗ an toàn cho cuộc đời”.

Trong phim Tam Quốc, năm mươi ce không phải là tất cả “-” Nửa đầu năm 2020, nữ chính Trung Hiểu Thần nói: “Ai cũng muốn tránh mưa gió, ai chịu cản?” .– –Khi hai người kết hôn đồng nghĩa với việc cùng nhau chia sẻ trách nhiệm và đảm nhận những vai trò khác nhau để duy trì một mối quan hệ bền chặt. Vì vậy, chỉ một bên chịu trách nhiệm về cuộc hôn nhân, còn nửa kia vẫn theo đuổi mục tiêu của mình thì mối quan hệ này sẽ sớm tan vỡ.

Theo Tiến sĩ Caryl Rusbult, một nhà tâm lý học gia đình tại Đại học Kentucky, Hoa Kỳ, cho biết: “Khi một trong hai bên không còn hợp tác, lý do khiến mối quan hệ trở nên khó khăn là do cảm xúc tiêu cực của một bên khiến bên kia phản ứng tiêu cực. Khi điều này xảy ra. Trong hoàn cảnh này, thật khó để giữ gìn một mối quan hệ lãng mạn. “

Hôn nhân không chung thủy

Hôn nhân là sự kết hợp của hai người có cùng một tâm hồn. Vì vậy, điều cấm kỵ lớn nhất của hôn nhân là một trong hai bên có hành vi không chung thủy, điều này làm mất đi sự hòa hợp này.

Trong hôn nhân, ảnh hưởng của ngoại tình là rất lớn, chẳng hạn nó gây ra cú sốc tinh thần lớn cho người bạn đời, mất tự tin và sinh ra những cảm xúc tiêu cực: hận thù, ghen tuông, nghi ngờ …, ngay cả khi đã hết ngoại tình, Theo thời gian, vết thương bên trái trở thành vết sẹo khó chữa cho nửa kia của trái tim. Trang web Best Life (Mỹ) gần đây cho thấy hơn 441 người đã kết hôn và ngoại tình. Sau khi sự thật được tiết lộ, hơn một nửa (54,5%) đã tan vỡ, 30% còn lại cố gắng ở bên nhau nhưng cuối cùng tan vỡ. Chỉ 15,6% có thể. Hãy duy trì mối quan hệ sau sự đổ vỡ của niềm tin này.

Hôn nhân bạo lực

bạo lực gia đình là vấn đề. Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến rạn nứt tình cảm vợ chồng. Bạo lực gia đình không chỉ là bạo hành về thể xác mà còn là bạo lực về tình cảm, kinh tế hay tình dục … – Tờ New York Times mới đây đã công bố đoạn video ghi lại cảnh một phụ nữ Trung Quốc bị chồng đánh đập dã man. Người phụ nữ sau đó đã nhảy từ tầng 2 xuống đường gây gãy cột sống và liệt tạm thời hai chân. Người vợ cho biết nếu không muốn bị chồng đánh chết, cô chỉ còn cách nhảy xuống đường để thoát thân. Cô ấy nói rằng không muốn ở với chồng và nhất quyết đòi ly hôn.

Trong đợt bùng phát Covid-19 lớn nhất vào đầu năm 2020, thống kê từ Trung Quốc cho thấy các gia đình bạo lực gia đình đang gia tăng theo cấp số nhân. Thống kê tỷ lệ ly hôn trên toàn quốc cũng cho thấy những con số tăng chóng mặt. Điều này cho thấy một thực tế là bạo lực gia đình là một trong những nguyên nhân dẫn đến quyết định ly thân của hai vợ chồng.

Thùy Linh (theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.