Hình ảnh lộn xộn của Trump

Home / Phân tích / Hình ảnh lộn xộn của Trump

Thế giới biết rằng Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã xét nghiệm dương tính với nCoV vào ngày 2 tháng 10, nhưng cho đến nay, Nhà Trắng vẫn chưa công bố thời gian chính xác khi Trump bị nhiễm bệnh-quan chức Nhà Trắng và bác sĩ riêng của Bác Trump. En Conley đã né tránh cuộc kiểm tra chất vấn liên quan đến lời từ chối mới nhất của tổng thống. Conley trả lời các câu hỏi của các phóng viên trong một cuộc họp báo vào ngày 5 tháng 10, và sau đó tuyên bố ý định rời Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Trở lại Nhà Trắng. .

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng vấn đề này không chỉ là sự lặp lại mà được xem như một vấn đề quan trọng. Tiến sĩ Megan Ranney, Giáo sư Y học Cấp cứu tại Đại học Brown cho biết: “Lý do đầu tiên là nó giúp dự đoán sự tiến triển của bệnh. Lý do quan trọng thứ hai là nó ảnh hưởng đến việc truy tìm tiếp xúc”. .

Tối 5/10, Tổng thống Donald Trump đã có mặt tại Nhà Trắng. Ảnh: “Washington Post” .

Tổng thống Hoa Kỳ cho biết trên Twitter rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania đã có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào sáng sớm ngày 2 tháng 10. Theo Wall Street Journal, ngay sau khi cố vấn thân cận Hope Hicks được thông báo về virus, Nhà Trắng đã không tiết lộ kết quả xét nghiệm dương tính mà Trump nhận được vào ngày 1/10, trong khi chờ xét nghiệm lần thứ hai. kết quả. -Nhưng tại cuộc họp vào ngày 3 tháng 10, Tiến sĩ Conley nói rằng Trump đã dành 72 giờ sau khi chẩn đoán, điều này cho thấy rằng ông đã có được kết quả xét nghiệm Covid-19 kể từ ngày 30 tháng 9, khi tờ Wall Street Journal Đã báo cáo về điều này. Tuy nhiên, sau đó ông tuyên bố rằng mình đã mắc sai lầm và xác nhận rằng tổng thống đã có kết quả dương tính vào ngày 1/10.

“Để tóm tắt tình trạng sức khỏe của tổng thống ngày hôm nay, tôi đã sử dụng sai cụm từ” 72 giờ “thay vì” ngày thứ ba “và” 48 Khi nói về chẩn đoán Covid-19 và việc sử dụng liệu pháp kháng thể đa dòng, “Giờ” thay thế cho “ngày hôm sau”, “Conley nói vào chiều thứ Ba.

Vào ngày 4 tháng 10, bác sĩ của Trump cũng thừa nhận rằng ông đã che đậy việc tổng thống đã tạo ôxy trong máu do sốt cao. Khi mức độ giảm xuống, oxy phải được thở và sau đó được chuyển đến Walter Reid vào chiều ngày 2 tháng 10. Leana Wen, giáo sư về quản lý và chính sách y tế tại Trường Y tế Công cộng Milken thuộc Đại học George Washington và cựu giám đốc Cục Y tế Cộng đồng Baltimore, lập luận Nếu những gì Conley nói là đúng, thì tiến triển bệnh của Tổng thống Trump là rất bất thường. Ôn nói rằng sự phát triển của các triệu chứng nhiễm trùng nCoV thường mất khoảng một tuần, và bệnh nhân cần được thở oxy. Nếu ông Trump theo Nhà Trắng Đề nghị kiểm tra mỗi ngày, sau đó sẽ là “kỳ lạ” nếu xét nghiệm âm tính vào ngày 30 tháng 9 nhưng phải nhập viện vào ngày 2 tháng 10.

“Làm thế nào có thể? Lượng virus của anh ấy không đủ vào thứ 4 để cho kết quả dương tính mà đến thứ 6 thì lượng oxy giảm đến mức phải nhập viện? Hy vọng sức khỏe của Tổng thống Trump đang thực sự làm nên điều gì đó. Winnie nói. Diễn biến bệnh tật của tổng thống là không bình thường, nhưng ông nói: “Không có gì là không thể. “Biên tập viên của Washington Post, Philip Bump, cũng bày tỏ nghi ngờ về thời điểm Trump nhiễm coronavirus. Tại một sự kiện được tổ chức tại Nhà Trắng vào ngày 28 tháng 9, Bump nói rằng việc tổng thống giữ khoảng cách với những người khác là điều bất thường. Những câu hỏi về việc liệu ông có biết mình mắc CoV hay không, Trump đã đến quá muộn trong cuộc tranh luận đầu tiên vào ngày 29/9 và đội ngũ y tế Cleveland không có đủ thời gian để kiểm tra trước khi bắt đầu nCoV khiến nhiều người thắc mắc Ngoài ra, trong chuyến đi vận động tranh cử đến Minnesota vào ngày 30 tháng 9, Trump được biết rằng ông cảm thấy buồn ngủ khi ngồi trên Không lực Một, và sau đó bắt đầu xuất hiện các triệu chứng rõ ràng hơn vào ngày hôm sau. Những xung đột và thông tin không rõ ràng giữa đội ngũ y tế của tổng thống, các quan chức, giới truyền thông và giới truyền thông đã làm nhầm lẫn hình ảnh sức khỏe của các nhà lãnh đạo Mỹ và khiến nhiều chuyên gia y tế lo lắng. Sức khỏe của Trump có nhiều lý do. Trước hết, nhiều Covid- 19 Bệnh nhân thường nặng hơn trong vòng 7-10 ngày, nếu ông chủ Nhà Trắng không thực hiện bước này thì hoàn toàn có nguy cơ Tổng thống Mỹ đang dùng hai loại thuốc là thuốc kháng vi-rút remdesivir và thuốc chống viêm. Semisone, thường chỉ được sử dụng cho những bệnh nhân bị bệnh nặng, càng khiến bác sĩ Wen lo lắng.

Thứ hai, Trung tâm Kiểm soát và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo rằng bệnh nhân nên được cách ly ít nhất 10 ngày sau khi bắt đầu có các triệu chứng nhiễm nCoV.Tránh lây lan vi rút cho người khác. Nếu Tổng thống Hoa Kỳ không bắt đầu xuất hiện các triệu chứng cho đến ngày 1 tháng 10, ông vẫn có nguy cơ bị nhiễm trùng và cần được tiếp tục cách ly sau khi trở lại Nhà Trắng.

Cuối cùng, biết chính xác khi nào. Xét nghiệm âm tính mới nhất của Tổng thống Trump sẽ cung cấp manh mối để tìm ra những người có nguy cơ lây nhiễm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người có thể lây nhiễm nCoV cho những người xung quanh họ vài ngày trước khi các triệu chứng xuất hiện. Vì tổng thống đã tham gia một số sự kiện trước khi tuyên bố nhiễm virus, bao gồm cả cuộc tranh luận đầu tiên với đảng Dân chủ Joe Biden, nên việc tìm ra cách ngăn chặn sự lây lan của đại dịch trở nên cần thiết hơn. . — Tổng thống Trump (phải) tại sự kiện ở Nhà Trắng ngày 28/9. Ảnh: Washintgton Post .—— Nhưng các chuyên gia cho rằng Nhà Trắng vẫn chưa bắt đầu theo dõi các cuộc tiếp xúc để ngăn chặn sự bùng phát vì một cụm từ mới được dịch xung quanh Tổng thống Trump. Joseph Eisenberg, trưởng khoa dịch tễ học tại Đại học Y tế Công cộng Michigan, nói thêm rằng ngày thiếu thông tin khiến việc theo dõi phơi nhiễm trở nên khó khăn, đồng nghĩa với việc nhiều người bị nhiễm bệnh hơn. Eisenberg nói: “Không chỉ từ khía cạnh sức khỏe cộng đồng, mà còn về tính minh bạch, lòng tin và sự quan tâm của công chúng, đây đều là những vấn đề rất được quan tâm.” — Tiến sĩ Lanney nói thêm rằng do Có thể tiết lộ chính xác thông tin sức khỏe của Tổng thống Trump, Nhà Trắng đang phá hoại các hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của CDC. Cơ quan này khuyến cáo những người tiếp xúc với trường hợp này nên được cách ly tại nhà trong hai tuần, nhưng khi việc truy xuất nguồn gốc không thành công và nhiều người không biết họ đang gặp nguy hiểm, quy tắc này không thể được thực hiện. . Tiến sĩ Lanney nói: “Nếu chúng ta có hy vọng kiểm soát Covid-19, mở cửa nền kinh tế và cho trẻ em đi học trở lại, thì việc tuân thủ các biện pháp y tế công cộng là điều cần thiết. Tổng thống của chúng ta không có, và mọi thứ sẽ trở nên khó khăn hơn.

Thanh Tâm (Theo Thời tiết, Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.