Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Home / Phân tích / Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Ngoài các vấn đề về cơ sở hạ tầng và năng lực sản xuất của ngành dược phẩm, ngành vận tải hàng hóa toàn cầu (bao gồm tàu ​​thủy, máy bay và xe tải) đã thừa nhận rằng họ vẫn chưa sẵn sàng để đáp ứng các thách thức sản xuất của sản xuất vắc xin Covid. 19 Từ các nhà sản xuất đến hàng tỷ người. Đầu tiên là năng lực về quy mô và công nghệ, thiết bị vận chuyển.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến năng lực của các công ty vận tải. Trong những năm qua, công ty đã làm việc chăm chỉ để giảm băng đỏ và nâng cấp công nghệ cũ. Trừ khi vấn đề được giải quyết sớm, nó sẽ trì hoãn cuộc cạnh tranh chưa từng có để chuyển tiếp vắc xin mong manh.

“Chúng tôi đã không chuẩn bị,” Neal nói. Jones Shah, giám đốc toàn cầu của San Francisco Airlines Flexport cho biết. “Công bằng mà nói, chuỗi cung ứng vắc xin phức tạp hơn nhiều so với chuỗi cung ứng PPE. Ông ấy đã đề cập đến các thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang và găng tay y tế”. Bạn không thể làm rối nó lên. PPE can thiệp vào PPE bằng cách để nó trên đường băng trong vài ngày, nhưng vắc xin sẽ bị lỗi. “-Julian Sutch, người đứng đầu bộ phận vận chuyển ma túy của Emirates SkyCargo, ước tính rằng một máy bay chở hàng Boeing 777 có thể chở một triệu liều vắc-xin trên mỗi chuyến bay. Điều này có nghĩa là bảo vệ một nửa dân số thế giới. Cần khoảng 8.000 máy bay chở hàng.

Có thể làm được nhưng phải có một chiếc. Đặc biệt, để giải phóng năng lực vận tải hàng không, cần phải chuyển đổi các máy bay chở khách không hoạt động thành chở hàng – một vấn đề năng lực khác và các chuyên gia y tế cho biết Vắc xin có thể cần được bảo quản từ 2 đến 8 độ C. Trong quá trình vận chuyển. Một số loại công nghệ mới hơn có thể yêu cầu tủ lạnh tiên tiến hơn. Để bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C, bất kỳ sự sai lệch nhiệt độ nào cũng có thể làm hỏng sản phẩm .—— Điều này dẫn đến một câu hỏi khác về tính công bằng và khả năng chi trả, đó là làm thế nào một phương tiện vận chuyển phức tạp và các sản phẩm đắt tiền như vậy có thể đến được các vùng sâu, vùng xa và nghèo khó, nơi hiện đang vận chuyển các loại thuốc hiện có đến Shah nói rằng Flexport đã thảo luận với một số công ty dược phẩm sản xuất vắc xin, nhưng vẫn chưa chắc chắn về cách điều chế.

Hiện đang được phát triển Hơn 160 loại vắc xin Covid-19. Giới tính. Ảnh: Reuters.-Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 160 loại vắc xin Covid-19 hiện đang được phát triển và hiện chỉ có 25 loại đang được nghiên cứu trên người. Người nộp đơn nhanh nhất hiện nay là Bắt đầu giai đoạn cuối của thử nghiệm và tham vọng cố gắng xin giấy phép khẩn cấp từ các cơ quan quản lý vào cuối năm. Do đó, việc tiếp cận vắc xin ban đầu có thể bị hạn chế đối với nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Các quốc gia sẽ cần tiếp cận rộng rãi với Covid- 19. Vắc xin Có nhiều cách để ngăn chặn loại vi rút này gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế và giết chết hơn 633.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những phát triển mới nhất hiện nay cho thấy có thể đạt được điều đó sớm nhất là vào năm 2021.-Nếu vắc xin Việc thử nghiệm thất bại, thỏa thuận sản xuất vắc-xin sắp được hoàn tất và các cơ sở nghiên cứu sẽ có thêm năng lực để phát triển sản phẩm. Giới khoa học nhấn mạnh rằng tiêm chủng vẫn chưa chứng minh được hiệu quả và việc sản xuất hàng loạt vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, các nhà điều hành công ty dược dự đoán Phân phối là thách thức lớn nhất. Mọi người thường nói về vấn đề khoa học hóc búa về hiệu quả của vắc-xin. Mặt khác, vấn đề này thậm chí còn khó khăn hơn phân phối. ”Giám đốc điều hành Merck & Co Kenneth (Kenneth) Frazierc) nói rằng theo ông, không ai trong chúng ta sẽ an toàn cho đến khi mọi thứ trở nên an toàn. Ông nói: “Chúng tôi cần một loại vắc-xin có thể được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới.” Sân bay Quốc tế Miami là một trong số ít sân bay trên thế giới, và Emir Pineda, giám đốc vận chuyển hàng không và hậu cần, đã được chứng nhận. Điểm hợp lưu của nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển thuốc, tuyên bố là chưa sẵn sàng. Ông nói: “Nếu 20 đến 30 chuyến bay thuê chuyến hạ cánh bất ngờ xuống Sân bay Quốc tế Miami chỉ vận chuyển các loại thuốc làm từ sinh khối trên khắp nước Mỹ, đó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi”, ông nói. . Một yếu tố phức tạp khác là các hành động bảo hộ của một số chính phủ được thiết kế để phá hoại sự hợp tác.Bằng cách phá vỡ chuỗi cung ứng. Thái độ này đã được chứng minh vào tuần trước. Tại phiên điều trần của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại Washington, một số nhà lập pháp đã gây sức ép buộc các Giám đốc điều hành của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Merck, Monada và Pfizer phải sản xuất vắc-xin ở Hoa Kỳ và các quốc gia mà Hoa Kỳ mua nguyên liệu thô. Sức khỏe hệ thống là vấn đề vô vọng nhất trong hợp tác toàn cầu. “Simon Evenett, giáo sư tại Đại học St. John’s cho biết. Nhà quan sát các rào cản thương mại Garen (Thụy Sĩ) nhận xét.-Nếu khu vực hậu cần tư nhân không tăng khả năng chuyên chở, thì một lựa chọn đơn giản là tự can thiệp. Chẳng hạn. Tại Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc có thể yêu cầu các hãng hàng không thương mại ký hợp đồng với các đội hàng không dự trữ dân dụng, và kế hoạch này có thể được thiết lập vào năm 1951. Trong thời bình vì lý do an ninh quốc gia.

Ngoài vấn đề vận chuyển, do không đủ năng lực. Tỷ lệ vận chuyển tăng cao cũng là một vấn đề. Bất ổn chính trị đang ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nền kinh tế và thời gian của công ty dành cho các công ty dự trữ hàng trước kỳ nghỉ tháng 8-9. – – Michael Steen (Atlas) cho biết một vài tiếp theo Lượng hàng hóa hàng tháng sẽ tăng. Trước đây, ngành dược phải chịu chi phí vận chuyển cao, trong khi ngành hàng không hỗn loạn. Kể từ đầu tháng 2, các tổ chức thương mại công nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận đã nỗ lực để giúp các công ty dược giải quyết các chuyến bay thương mại và hàng hóa. American Drug Research Với Pritchett, phó chủ tịch cấp cao về chính sách và nghiên cứu tại Viện Sản xuất.

Để giải quyết vấn đề, các công ty Mỹ cũng đã có nhiều sáng tạo hơn. Một số người đến Canada thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa sang Mỹ. Một số khác thuê máy bay phản lực riêng để vận chuyển điều trị. Sản phẩm. Tuy nhiên, kết hợp với các yêu cầu vận chuyển vắc xin phức tạp, các giải pháp nhanh chóng và tốn kém này có thể không cần thiết.

“Chúng tôi không chủ động lập kế hoạch cung cấp vắc xin cho tất cả các bên trong tương lai. Không có mối liên hệ nào giữa hai điều này. Trong mọi trường hợp, ông tin rằng vẫn có tin tốt. Các nhà sản xuất thuốc, công ty chuỗi cung ứng và chính phủ vẫn còn thời gian để hiểu rằng việc mở rộng năng lực sản xuất và hỗ trợ cung cấp vắc xin có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Quan trọng nhất là bỏ lại mọi thứ. Họ đang Những người khỏe mạnh .—— Họp Thường niên (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.