Ấn Độ có kế hoạch thống trị át chủ bài của ngành sản xuất điện thoại thông minh

Home / Phân tích / Ấn Độ có kế hoạch thống trị át chủ bài của ngành sản xuất điện thoại thông minh

Chính phủ Ấn Độ đã công bố kế hoạch Xúc tiến Sản xuất Chung (PLI) vào đầu tháng 4 để khuyến khích đầu tư và sản xuất trong nước điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác, và kế hoạch này hiện đã có hiệu lực. Tờ “Economic Times” của Ấn Độ tuyên bố rằng các nhà cung cấp của Apple là Pegatron, Foxconn, Wistron và Samsung nằm trong số 22 công ty đã cam kết đầu tư vào chương trình PLI để đưa Ấn Độ trở thành trung tâm xuất khẩu điện thoại thông minh cạnh tranh. – Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin Ấn Độ Ravi Shankar Prasad (Ravi Shankar Prasad) ngày 18/8 tuyên bố rằng hai công ty hứa sẽ sản xuất điện thoại di động và điện thoại di động trị giá 12 nghìn tỷ rupee (khoảng 160 tỷ đô la Mỹ) trong 5 năm tới. Các thành phần. nhiều năm. Trong số đó, 7 nghìn tỷ rupee sẽ được xuất khẩu. Ông cũng cho rằng động thái này không chỉ kích thích sản xuất trong nước, mà còn tạo ra 12.000 việc làm trực tiếp và gián tiếp.

PTINews (Ấn Độ) dẫn nguồn tin chính phủ cho biết: Samsung đang độc lập nghiên cứu sản xuất máy tính xách tay điện thoại di động trị giá 3,7 nghìn tỷ rupee. Trong năm năm tới ở Ấn Độ. Samsung sẽ sản xuất điện thoại thông minh trị giá 2,2 nghìn tỷ rupee, mỗi chiếc sẽ có giá hơn 15.000 rupee (200 USD).

Sự xuất hiện kịp thời của PLI

PLI đi đôi với hai hoạt động sản xuất linh kiện điện tử và chất bán dẫn hỗ trợ khác, cũng như dự án cụm sản xuất điện tử sửa đổi (EMC 2.0). Bắt đầu từ ngày 1 tháng 8, các chương trình này sẽ cung cấp ưu đãi khoảng 5.000 Rs crore trong năm năm tới.

Trong những ngày này, các thành tựu của PLI đã được các chuyên gia và truyền thông Ấn Độ ca ngợi. Đây là động lực lớn cho kế hoạch “Sản xuất tại Ấn Độ” do Ấn Độ công bố. Vào tháng 9 năm 2014, Thủ tướng Narendra Modi (Narendra) Modi). Mục tiêu của “Sản xuất tại Ấn Độ” là đưa Ấn Độ trở thành trung tâm công nghiệp toàn cầu, khuyến khích các công ty trong nước và người nước ngoài sản xuất sản phẩm tại Ấn Độ, thu hút đầu tư quốc tế và tăng doanh thu hàng triệu USD. Công ty tư vấn cho biết: “Những kế hoạch này cũng sẽ hỗ trợ rộng rãi cho lời kêu gọi của Thủ tướng nhằm khôi phục cơ cấu kinh tế bằng cách làm cho nền kinh tế tự cung tự cấp.” Nangia Andersen LLP (Ấn Độ) cho biết.

Vào ngày 12 tháng 5, một công nhân lắp ráp thiết bị điện tử trong một nhà máy ở Noida, Ấn Độ. Ảnh: Reuters-PLI đang thiết kế lại chuỗi cung ứng toàn cầu đồng thời tạo cơ hội để định hình lại nguồn cung hàng hóa sản xuất toàn cầu. “Thời điểm của kế hoạch PLI là rất chiến lược và khôn ngoan. Ấn Độ sẽ đưa hoạt động sản xuất đến đó để giải quyết. Câu hỏi đặt ra là quy mô của các hoạt động sản xuất như thế nào”, Tổng thống Jim Casey nói. Nhận xét từ Bộ phận Kinh doanh Toàn cầu của Qualcomm: Sau đại dịch, các công ty trên khắp thế giới đã chuyển nhà máy ra khỏi Trung Quốc. Ngày càng có nhiều công ty tìm kiếm cơ sở sản xuất ở các nước Nam Á khác (Ấn Độ là một trong số đó). Trên thực tế, trong đại dịch Covid-19, 8-9 dây chuyền sản xuất đã chuyển từ Trung Quốc sang Ấn Độ.

Một số công ty ủng hộ ngành công nghiệp hỗ trợ cũng kêu gọi thành lập các nhà máy sản xuất. Phụ kiện. Theo Cathey, Ấn Độ có tất cả các yếu tố phù hợp để sản xuất linh kiện như chất bán dẫn, DRAM, vi xử lý, xưởng đúc và thậm chí cả sản xuất màn hình phẳng.

“Ấn Độ đang sở hữu chúng. Một phần trong chiến lược tương lai trung và dài hạn. “.——” Tăng tốc “sản xuất di động của Ấn Độ. Điện thoại di động. Du lịch gia đình tăng từ chỉ hai trong năm 2014 lên khoảng 100 vào năm 2019. Các thương hiệu quốc gia cũng được đẩy mạnh. Ông Jaideep Ghosh, Giám đốc điều hành của Shardul Amarchand Mangaldas & Co., có trụ sở tại New Delhi, cho biết: “Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có tác động tích cực đến ngành điện thoại di động Ấn Độ, Counterpoint cho biết, Trung Quốc năm ngoái. Khoảng 200 triệu bộ phận lắp ráp điện thoại di động đã bị mất ở Ấn Độ và Việt Nam, và một phần sản xuất điện thoại di động có thể đã được chuyển sang Ấn Độ và Việt Nam.Sinha, Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư h Bexley Advisors, nói rằng chương trình PLI là một kế hoạch chính sách rất hiệu quả, có thể cung cấp các ưu đãi trực tiếp dựa trên chi phí cho các nhà sản xuất mở nhà máy ở Ấn Độ. Ông đề nghị: “Điều này phải được kết hợp với việc tăng các bộ phận sản phẩm và quyền xuất khẩu để thực sự hạ thấp các rào cản đối với ngành sản xuất.” Tuy nhiên, ông Sinha cũng thừa nhận rằng Ấn Độ “thâm hụt lớn ở khả năng sản xuất các sản phẩm công nghệ cao. “Nhưng khoảng cách này có thể được thu hẹp thông qua các biện pháp chính sách phối hợp như PLI.”

Tại Ấn Độ, việc gia tăng lắp ráp điện thoại di động đã làm giảm giá trị gia tăng của sản xuất điện thoại di động từ 10% xuống 20%. Năm 2017, năm 2018 sẽ đạt 17%. Dự kiến ​​con số này sẽ tăng lên 25% trong vài năm tới. sau đây. Theo Counterpoint, trong số 14 tỷ USD linh kiện được sử dụng cho điện thoại di động năm 2018, khoảng 1,4 tỷ USD đến từ Ấn Độ, theo các chuyên gia, Ấn Độ phải kiên nhẫn cung cấp cơ hội lắp ráp cho các nhà sản xuất toàn cầu cho đến khi đáp ứng được khả năng cung ứng tương ứng. Tăng dần theo thời gian. Cùng một bước: Con đường dẫn đến sự xuất sắc về kỹ thuật và chuyên môn sâu trong lĩnh vực này bắt đầu với cái mà tôi gọi là “nền kinh tế tuốc nơ vít”, và thiết bị lắp ráp giá rẻ đã dẫn đầu xu hướng này. Ông tuyên bố: “Theo thời gian, quy mô và giá trị của nó sẽ ngày càng cao hơn.” “Nam châm-Ấn Độ-Trung Quốc-Việt Nam-Ấn Độ là một điểm đến rất hấp dẫn đối với các chủ thể Trung Quốc đang muốn vượt qua Chương trình “Sản xuất tại Ấn Độ” khuyến khích các công ty Ấn Độ sản xuất tại Trung Quốc và Đài Loan. Sự khác biệt về thuế là yếu tố chính thu hút các công ty thành phần của Ấn Độ.

“Trong 15 năm qua, theo một số sáng kiến ​​nhất định trong ngành, tôi đã Ông Shardul Amarchand Mangaldas & Co cho rằng tốc độ tăng trưởng của ngành sản xuất điện thoại di động Ấn Độ trong vài năm qua là “thú vị và chưa từng có. “

Người dùng điện thoại thông minh ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Ấn Độ cũng mang lại cơ hội thị trường nội địa rất lớn. Vì không có nhiều lựa chọn thay thế cho điện thoại di động Trung Quốc, các công ty đã có thể tận dụng tối đa tâm lý chống Trung Quốc.” — Do Samsung cũng đã thành lập các dây chuyền lắp ráp công suất lớn nên một số công ty kỳ vọng nhu cầu xuất khẩu sẽ tăng mạnh, tại Ấn Độ, khoảng 65% sản phẩm của Samsung được xuất khẩu sang Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Nga, Nam Phi … tất cả những điều này đều giúp Samsung có thể đáp ứng Nhu cầu rất lớn trong thời kỳ đại dịch. Đây là công ty đầu tiên tái hoạt động với 100% công suất của Ấn Độ.

“Nhưng rất khó xác định liệu ngành sản xuất điện tử có được chuyển từ Trung Quốc sang Ấn Độ hay không. “Ông Jaideep Ghosh nói: Trung Quốc vẫn là tiêu thụ nội địa và hạ tầng sản xuất tại một thị trường, quy mô lớn hơn Ấn Độ. Một nhà cung cấp cũ của Nikkei cho biết sẽ chuyển sản xuất sang Trung Quốc. Một hệ sinh thái khổng lồ bao gồm các nhà cung cấp phụ tùng và hậu cần đã được hình thành, đây sẽ là một quá trình “khó khăn và vất vả”. Đất nước này có một đội ngũ công nhân lành nghề và cơ sở hạ tầng linh hoạt, và ít có vấn đề như thiếu điện. Và điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Điều này rất quan trọng đối với các nhà sản xuất lớn. Ngoài ra, một trong những quy tắc cơ bản của chuỗi cung ứng là làm cho chúng càng ngắn càng tốt.

Các bước sản xuất được thực hiện như lắp ráp thiết bị đầu cuối bên ngoài Trung Quốc Đầu năm nay, Chủ tịch EuroCham Trung Quốc Joerg Wuttke cho biết: “Trung Quốc có cơ sở hạ tầng vững chắc về nguyên liệu thượng nguồn và bán hàng. “Đồng thời, Việt Nam, nhà sản xuất và lắp ráp điện thoại di động lớn nhất ở Đông Nam Á, cũng là một` `con đường ” thu hút đầu tư có thể được mở rộng để Ấn Độ quan sát. Trường hợp hiệp định thương mại với Trung Quốc, Ấn Độ không có hiệp định tương tự, Việt Nam cũng trở thành trung tâm sản xuất smartphone, Samsung đã sử dụng tại đây Hơn 50% smartphone do Samsung sản xuất tại Việt Nam là xuất khẩu LG , Nokia và gần đây nhất là Apple đã chuyển cơ sở sang Việt Nam Tuy nhiên, Ấn Độ vượt trội hơn Việt Nam về thị trường nội địa khổng lồ, với dân số hơn 1,3 tỷ người, và số lượng người sử dụng dữ liệu ngày càng tăng.Sau đó, về mặt logic, Ấn Độ thích hợp hơn để vận chuyển điện thoại đến các nước khác ở châu Phi và Trung Đông.

Phiên Ngung (tổng số)

Leave a Reply

Your email address will not be published.