Microsoft sẽ nhận được gì khi mua TikTok?

Home / Phân tích / Microsoft sẽ nhận được gì khi mua TikTok?

Microsoft vừa tuyên bố rằng họ đang đàm phán để mua TikTok tại Hoa Kỳ. Thời báo New York cho biết, gã khổng lồ công nghệ Mỹ có thể sử dụng sức mạnh tài chính của mình để mua quyền của những người trẻ tuổi thông qua giao dịch này. Do những cân nhắc về an ninh quốc gia, Tổng thống Hoa Kỳ đe dọa sẽ cấm nền tảng mạng xã hội video ngắn này.

TikTok rất phổ biến trong giới trẻ sử dụng điện thoại thông minh. Do đó, thỏa thuận này có thể giúp Microsoft, được biết đến với cơ sở dữ liệu và hệ điều hành, kiểm soát một trong những mạng xã hội có ảnh hưởng lớn ở Hoa Kỳ.

“Microsoft được coi là công ty đang nỗ lực để thay đổi tình trạng này”, ông nói. Dan Ives, giám đốc điều hành và phân tích tại Wedbush Securities. Nếu thỏa thuận được thông qua, từ một công ty công nghệ không hấp dẫn đến một công ty dưới 25 tuổi, Microsoft có thể “phổ biến” như TikTok. -Microsoft CEO Satya Nadella (Satya Nadella). Ảnh: Agence France-Presse – Nadella đã biến Microsoft thành một người khổng lồ trên nền tảng đám mây sau khi tiếp quản vị trí CEO vào năm 2014. Hiện tại, công ty công nghệ này có hơn 1,5 nghìn tỷ đô la vốn và hơn 130 tỷ đô la tiền mặt.

Tuy nhiên, Microsoft không có định hướng rõ ràng để cung cấp dịch vụ cho khách hàng trẻ tuổi ngoài ngành công nghiệp trò chơi. Trong thời kỳ mạng xã hội đã trở thành một doanh nghiệp tiêu dùng, những người khổng lồ Ation như Facebook, trị giá hơn 720 tỷ USD, đã bỏ lỡ bước này cho đến nay.

Dưới sự lãnh đạo của Nadella, thương vụ mua lại lớn nhất của Microsoft là mua lại các công ty Internet. Các công ty này có các mạng thu hút người dùng, nhưng họ cũng cần cơ sở hạ tầng đám mây mà Microsoft có thể cung cấp.

Năm 2014, Microsoft mua lại Minecraft với giá 2,5 tỷ USD. Năm 2016, nó tiếp tục mua lại LinkedIn với giá 26,2 tỷ USD. Hai năm sau, Microsoft đã mua GitHub, một nền tảng trực tuyến dành cho các nhà phát triển phần mềm, với giá 7,5 tỷ USD. -Theo báo cáo “Thời báo New York”, thanh thiếu niên không phải lo lắng về lãi suất thấp hơn của Microsoft. Đánh dấu đường. Bởi vì Microsoft đã tăng nguồn tài chính và kỹ thuật trong doanh nghiệp trong các giao dịch gần đây, nhưng hầu hết trong số họ cho phép họ hoạt động độc lập.

Sau khi thỏa thuận với Microsoft, Chris Givers Wanstrath, đồng sáng lập GitHub nói với các nhà đầu tư rằng gã khổng lồ công nghệ đang giao dịch với Minecraft và LinkedIn, cho thấy rằng “họ đang phát triển mới Đồng thời, các công ty duy trì sự độc lập và tầm quan trọng của vị thế của họ. “Các nhà phân tích nói rằng phương pháp của Microsoft là thành công. Kể từ khi được sở hữu bởi Microsoft, cho đến khi Covid-19 bùng nổ, LinkedIn đã phát triển nhanh hơn cả gã khổng lồ công nghệ Mỹ trước đó.

TikTok có hơn 100 triệu người dùng ở Hoa Kỳ và Hoa Kỳ có nhiều khả năng thích ứng với mô hình này. Để thành công, chủ sở hữu TikTok sẽ cần tận dụng lợi thế của công nghệ và giữ cho cộng đồng của họ trực tuyến. Giao dịch đang được thảo luận bao gồm việc mua lại các văn phòng của Tiktok tại Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand. ByteDance của công ty mẹ TikTok sẽ tiếp tục sở hữu nhà máy Bắc Kinh.

Microsoft cũng có thể cung cấp những thứ mà các đối thủ của ngành công nghệ không có. Hòa bình ở Washington. Amazon, Facebook và Google phải tiến hành thận trọng trong bối cảnh giám sát chống độc quyền. Do đó, các thỏa thuận “bom tấn” với các công ty không ổn định về chính trị cũng không hấp dẫn.

Mặc dù đã cố gắng thâm nhập thị trường Trung Quốc trong hơn một thập kỷ, Microsoft đã không thành công. khiêm tốn. Microsoft Windows và Office rất phổ biến ở Trung Quốc, nhưng hầu hết trong số đó là giả mạo. Thị trường này đóng góp ít hơn 2% doanh thu của Microsoft.

Cuộc đối thoại của Nadella với Trump tạm thời làm giảm bớt những lo ngại của tổng thống về TikTok về an ninh quốc gia. Mối quan tâm của chính phủ Hoa Kỳ là ứng dụng có thể giúp Trung Quốc truy cập thông tin cá nhân của người dân Mỹ. Tuy nhiên, theo thông báo của Microsoft, công ty sẽ đảm bảo rằng tất cả thông tin cá nhân của người dùng Mỹ trên TikTok sẽ được lưu giữ tại Hoa Kỳ.

Từ Anh (Theo NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.