Các chàng trai phương Tây của Đại tá Gaddafi

Home / Phân tích / Các chàng trai phương Tây của Đại tá Gaddafi

Howard Davies, trưởng khoa kinh tế London, đã từ chức hôm qua sau khi ông thừa nhận rằng ông đã có lỗi trong đánh giá của mình khi ông thiết lập liên lạc với chính phủ Libya. Ông đã tới Libya để tư vấn về cải cách tài chính cho chế độ Gaddafi và thu được 300.000 bảng “đóng góp” cho trường học của con trai thứ hai của nhà lãnh đạo Libya Saif Islam, người sau đó tiếp tục nghiên cứu. Cái chết của Hiệu trưởng Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn, một trong những trung tâm học thuật hàng đầu thế giới, cho thấy mối liên hệ giữa nhiều nhân vật quan trọng ở phương Tây và chính phủ Gaddafi. Ở một địa điểm bí mật. Chính Saif Hồi giáo Gaddafi đã dẫn dắt họ thiết lập mối quan hệ không thể tránh khỏi này.

Saif Hồi giáo có ngoại hình hiện đại và là gương mặt nổi tiếng nhất của trẻ em. Đại tá Gaddafi. Ảnh: Agence France-Presse – cổng vào kho chứa dầu – Các chiến binh Hồi giáo sinh năm 1972, là con thứ hai trong số chín người con của Đại tá Gaddafi. Năm 1997, Saif thành lập Quỹ phát triển và phát triển nhân đạo quốc tế mang tên người cha nổi tiếng của mình. Sau đó, ông đi theo con đường học thuật, lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) từ Đại học Vienna năm 2000 và bằng Tiến sĩ của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn năm 2008.

Như ông Gaddafi, sau 40 năm làm việc tại một quốc gia dầu mỏ ở Libya, Saif al-Hồi giáo đã tăng cường quan hệ với nhiều nhân vật quan trọng ở Anh và phương Tây. Ngoài ra, người này ấn tượng tốt trên các phương tiện truyền thông cũng giúp mở rộng danh sách người nước ngoài mà Saif có cơ hội tương tác.

Saif Hồi giáo có dáng người cao và đẹp và nói tiếng Anh trôi chảy. Truyền thông nước ngoài là những gương mặt “chấp nhận được” của chế độ Gaddafi. Do đó, Saif được coi là một nhà cải cách và hy vọng mở ra tương lai của Libya.

Tuy nhiên, “an ninh” quan trọng nhất của Saif là chính trị. Các doanh nhân và học giả phương Tây có ảnh hưởng tin rằng đây là một cửa ngõ phong phú cho dầu Libya. BBC dẫn lời Tiến sĩ Omar Arthur của Đại học Exeter nói: “Nếu Libya là một quốc gia không có trữ lượng dầu mỏ, tôi không nghĩ rằng Saif có thể thuyết phục được phương Tây. Một Gaddafis khác ở Saif đã lớn lên Sống trong nhung. Saif và cha anh lớn lên trong khi tham gia chính trường làm sẵn, tuyên bố rằng họ không có bất kỳ vị trí chính thức nào trong chính phủ. Ông cũng phủ nhận việc nắm giữ số tiền khổng lồ như một “truyền thống”.

– “Nhà đầu tư”

Nhưng trái ngược với Saif, ngày càng có nhiều người. Bằng chứng cho thấy chính phủ miền nam Gaddafi thang kiểm soát một quỹ quốc gia trị giá hàng tỷ đô la được gọi là Cơ quan đầu tư Libya (LIA). Người ta nói rằng tài sản của tổ chức có từ 80 tỷ đến 100 tỷ đô la Mỹ và có văn phòng ở nước ngoài, chẳng hạn như ở Luân Đôn.

LIA cũng là một đối tác của hợp đồng thăm dò dầu khí của Libya. Giao dịch năm 2007 với BP ​​được định giá 900 triệu USD. Ngoài ra, LIA cũng sở hữu cổ phần của câu lạc bộ bóng đá Ý Juventus, tập đoàn dầu khí Ý Eni và Pearson Group, công ty mẹ của nhà xuất bản Penguin Group và “Financial Times” nổi tiếng. , Khi anh ấy thể hiện công việc của mình. Ảnh: “Forbes”

Trong tiếng Ả Rập, LIA có nghĩa là “Mẹ của các quỹ” và nhằm mục đích quản lý xuất khẩu dầu dư thừa của Libya để cứu thế giới. Hệ thống của tương lai. Theo các nguồn tin của BBC, Saif đã bổ nhiệm một người bạn đại học cũ Mustafa Zarti để lãnh đạo LIA thay mặt cho những người trung thành và trung thành.

Cách tiếp cận khác thường của LIA là Saif có các quyền như “khách quen”. “, nhưng không chịu trách nhiệm cụ thể về bất cứ điều gì. Thông thường, anh ta sẽ thảo luận về hợp đồng với người bạn siêu giàu của mình tại các bữa tiệc riêng tư hoặc sử dụng người trung gian, và sau đó nói với Zaty cách tiến hành. Nhưng cuối cùng, cả Sef và Zaty đều không ký. Trách nhiệm cho giao dịch này Saif và Zalti được cho là tác giả của nhiều giao dịch trị giá hàng triệu đô la LIA., Với siêu sát thủ Bernie Madoff và doanh nhân người Anh Saif Người bạn thân nhất của ông, Nat Rothschild (Nat Rothschild) đã ký hợp đồng. Nói cách khác, LIA là một thành viên của gia đình Gaddafi, tức giận một phần dân số Libya và gây ra bạo loạn trên khắp đất nước.Theo lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Libya, tài sản của LIA cũng đã bị nước ngoài đóng băng. Hai thành viên quyền lực nhất của tổ chức tài chính, Saif và Zarti, bị “ảnh hưởng” và có một tương lai không chắc chắn như nhau.

Nói về chính phủ Gaddafi, Tiến sĩ Omar Ashur của Dai Exeter đã học được: “Nơi phù hợp cho nhiều người xuất sắc là tội phạm quốc tế Tòa án, và Saif Hồi giáo là một trong số họ. Họ giả vờ là chú, nhưng tôi nghĩ không có chim bồ câu trong chính phủ Gaddafi, thậm chí không phải Saif. -Since các cuộc bạo loạn đã nổ ra ở Libya hai tuần trước, thế giới bên ngoài đã xảy ra. Đổ lỗi cho Saif. Ông thường xuất hiện trên TV với tư cách là người phát ngôn của chính phủ Gaddafi. Bộ phim được Saif phát trên đài truyền hình quốc gia Libya vào ngày 20 tháng 2 với lời cảnh báo về cuộc nội chiến đẫm máu ở nước này. Cũng liên tục phủ nhận chính quyền Gaddafi. Không quân đã đàn áp những người biểu tình và xác nhận rằng họ đã chiến đấu bên cạnh cha mình cho đến cuối cùng.-Nguyen (Dinh Nguyen)

Leave a Reply

Your email address will not be published.