Tại sao Hoa Kỳ không đổ xô đến Baghdad?

Home / Phân tích / Tại sao Hoa Kỳ không đổ xô đến Baghdad?

Quân đội Mỹ có máy bay chiến đấu hiện đại nhất và tên lửa chính xác nhất, nhưng các chiến lược gia nói rằng trong chiến tranh đô thị, quân đội Mỹ có thể có sức mạnh hạn chế. Người Iraq muốn có một sân chơi bình đẳng trên đường phố.

Trong tất cả các cuộc chiến tranh, chiến tranh đô thị luôn nguy hiểm nhất. Tỷ lệ thương vong lên tới 30% và binh lính dễ dàng bị cô lập với thế giới bên ngoài và bị tấn công.

William Nash, một cựu tướng tham gia Chiến dịch “Bão táp sa mạc”, cảnh báo: “Có khói, tiếng ồn, vết thương và thậm chí là xác chết” trước mặt các binh sĩ. Các trận chiến đối đầu trong các cuộc chiến đô thị khác với các cuộc chiến tranh sa mạc. Vụ đánh bom tự sát gần đây ở Iraq, trận chiến tại sân bay Saddam, gây nguy hiểm lớn hơn cho quân đội Mỹ. Trong một thành phố có dân số hơn 5 triệu người, binh lính Iraq thường hòa mình với thường dân. -Những nhà phân tích tin rằng nếu liên minh rời đi mà không xem xét cẩn thận, cuộc chiến ở Baghdad sẽ đẫm máu. Nếu bạn đang vội, bạn có thể rơi vào một cái bẫy. Bộ trưởng Quốc phòng Iraq Hashem Ahmed từng nói: “Kẻ thù phải được huấn luyện ở Baghdad và nơi này sẽ trở thành mộ của quân xâm lược.”

Baghdad là một con đường rộng và địa hình thấp. thành phố. Một mặt, đây là một lợi thế cho người Mỹ: xe tăng và xe bọc thép có thể vượt qua và quay đầu lại (chiến thuật đô thị của Hoa Kỳ phụ thuộc nhiều vào sức mạnh của Bradley). Mặt khác, khó khăn là bộ binh Mỹ sẽ không có nơi ẩn náu và sẽ là mục tiêu dễ dàng cho các máy bay chiến đấu Iraq. Do đó, các chỉ huy Mỹ muốn tránh tham gia vào các cuộc chiến đường phố.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ vẫn có một số lợi thế về công nghệ khi chiến đấu ở trung tâm Baghdad, như máy bay không người lái. Động vật ăn thịt, hệ thống phóng và nhận có thể giúp nhắm mục tiêu vào bom dẫn đường, thiết bị quan sát ban đêm đặc biệt (tầm nhìn hồng ngoại cho một mắt, mắt kia luôn trông bình thường). Về phía thị trường, Lầu năm góc một lần nữa tuyên bố hôm nay rằng sẽ không có cuộc bao vây lớn nào ở Baghdad. Trong vài ngày tới, quân đội Hoa Kỳ sẽ áp dụng chiến thuật chống lại các mục tiêu được xác định trước để tăng hiệu quả và giảm thương vong.

Tướng Myers nói với Reuters rằng ông sẽ sử dụng một quả bom dẫn đường từ trụ sở của Đảng Baath và lực lượng an ninh để tấn công tòa nhà. , Quân đội và lãnh đạo Baghdad. Miles nói: “Nhưng anh ấy không biết cách trải thảm.” T. Huyền (theo báo cáo của Reuters ABC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.