Cửa thông gió “thu hút” gia đình Sài Gòn vừa ăn vừa ngủ.

Home / Tổ ấm / Cửa thông gió “thu hút” gia đình Sài Gòn vừa ăn vừa ngủ.

Nguyễn Minh Tuyết (quận Tây Thành, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, 40 tuổi) sống cùng con gái và hai em trai. Gia đình thường khóa cửa và rời đi vào ban đêm để về nhà.

Cô ấy nói rằng vào ngày 26 tháng 8, máy tính xách tay đã bị mất. Lúc đầu tôi nghĩ đó là vì hàng xóm. Vài ngày sau, chị em mất điện thoại. Nhìn vào camera, tôi thấy một thanh niên với khuôn mặt trong nhà. “Lúc đó, tôi cảm thấy rất hoảng loạn vì tất cả các cửa vẫn bị khóa. Tôi không biết làm thế nào anh ta vào được. Tôi đã thay đổi tất cả các ổ khóa và báo cáo với cảnh sát.” Cô Tuyette. Đưa kẻ trộm đến nhà anh ta 4 lần, luôn cầm dao, vặn nó qua lại để tìm thứ gì đó, rồi đi vào bếp. Ảnh: NVCC .

Vài ngày sau, cô tiếp tục mất đồ trong cốp xe máy. Cô nghi ngờ người giúp việc và cô đã vi phạm hợp đồng. Tuy nhiên, sự mất mát không dừng lại. Mặc dù gia đình khăng khăng không ăn, một lượng lớn thức ăn vẫn được đổ ra. Vào ngày 15 tháng 9, con gái cô rời trường, vì vậy trong khi một chàng trai trẻ đang ngủ, cô bước vào một căn phòng trống trên tầng hai. Nghe thấy tiếng la hét, gia đình nhanh chóng bỏ chạy trong khi bị đám đông vây quanh.

Trong cảnh sát ở quận Sin Phu (Thành phố Hồ Chí Minh), tên trộm tuyên bố đã tìm thấy một cánh cửa thông gió trên mái nhà nhà Tuyết. Bà Duyt cũng nói rằng nó có thể được mở tàng hình bốn lần, lấy đi hàng hóa, thức ăn và ngủ thiếp đi lần cuối.

Cô Tuyette cũng nói rằng cửa thông gió trên mái nhà có thể được mở và đóng trước đó. Có và không có thanh. Sau sự cố, một thanh được lắp đặt trên cửa và một camera được lắp đặt trong phòng. Mỗi lần đi làm về, cô phải kiểm tra toàn bộ ngôi nhà ba tầng để đảm bảo sự bình yên bên trong.

Nhiều chủ nhà hiện có cửa thông gió, nhưng không có thanh chắn. Đây là một lỗ hổng giúp dễ dàng ngăn chặn kẻ trộm đột nhập. Ảnh: ehome .

Vào cuối năm 2017, câu chuyện tương tự đã xảy ra với một gia đình ở quận 5 của quận Go Vụ. Sau khi chủ nhà nói rằng anh ta đã mất tài sản, cảnh sát quận Đi Vượt đã tìm thấy một người đàn ông mặc một người đàn ông và lấy máy ảnh ra. Đeo mặt nạ và đội mũ, anh đột nhập vào nhà qua cửa thông gió dưới tầng hầm của nhà để xe. Sau khi chiếm giữ tài sản, anh ta cũng đi theo lối thoát cũ.

Cảnh sát huyện Tân Phú cho biết, chủ nhà thường gia cố các cánh cửa, được trang bị khóa chắc chắn, vì vậy những tên trộm thường lên mái nhà để tìm kiếm các khe hở trên giếng trời và không khí lọt vào lỗ thông hơi của ngôi nhà. Họ biết đây là một nơi mà ít người chú ý đến, và không khó để di chuyển từ mái nhà này sang mái nhà khác. Do đó, nhiều vụ mất mát và trộm cắp đã xảy ra ở những địa điểm bất ngờ gần đây.

Theo kiến ​​trúc sư Phạm Thanh Truyền, ngày nay, khi xây dựng nhà phố, đặc biệt là ngay nhà kế bên, chủ nhà thường thông gió để thoát khí nóng. Tuy nhiên, nhiều người đã đặt sai vị trí và củng cố nó một cách không chắc chắn, dẫn đến sản xuất kém và thúc đẩy trộm cắp.

“Cửa thông gió phải có hàng rào, hàng rào. Nó không được vượt quá 18 cm và phải được cố định chắc chắn vào tường để đảm bảo an toàn. Truyen nói.

Ông Truyền cũng nói rằng theo luật hiện hành, khi cửa thông gió được mở, Cửa thông gió nên cách xa nhà hàng. Hàng xóm là 2m, nhưng chủ sở hữu chỉ thương lượng với nhau. Nói cách khác, nếu tôi xây một tòa nhà lớn hơn, tôi có thể làm bất cứ điều gì tôi muốn. Đây là một sai lầm của nhiều người, bởi vì kẻ trộm có thể dễ dàng Mặt đất đi vào từ mái của nhà hàng xóm.

Theo kiến ​​trúc sư Huỳnh Xuân Hải, do đó, vị trí tốt nhất cho cửa thông gió là ở cuối nhà và trên lầu. Tối đa hóa thông gió và xâm nhập.

* Tên của nạn nhân đã thay đổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.