Vấn đề bảo hiểm cho nạn nhân HD17

Home / Phân tích / Vấn đề bảo hiểm cho nạn nhân HD17

Một người phụ nữ đã ghi lại một tin nhắn gửi đến những hành khách đã thiệt mạng trong thảm họa MH17. Ảnh: Reuters.

Thảm họa MH17 vào ngày 17 tháng 7 xảy ra chưa đầy năm tháng sau khi chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines biến mất trên Ấn Độ Dương. Ngay cả khi nguyên nhân của vụ tai nạn không rõ ràng, các công ty bảo hiểm tham gia bảo hiểm MH370 phải chia sẻ chi phí bồi thường.

Lần này, quyết định bồi thường của công ty bảo hiểm vẫn phụ thuộc vào việc MH17 sụp đổ có phải do hành động thù địch không.

“Nếu thông tin về MH17 bị hạ thấp được xác nhận, tổn thất này sẽ do hàng không liên quan đến chiến tranh. Nghiên cứu, các bên tham gia vụ án MH17 nói với các chuyên gia rằng người chết là Malaysia Airlines và chính phủ, cũng như các cơ quan hàng không của Malaysia và Hà Lan, vì họ cho phép máy bay bay qua vùng chiến sự. Bằng chứng chứng minh rằng hai quốc gia này đứng đằng sau vụ việc. Trên thực tế, chính phủ của một quốc gia phải bồi thường khi một máy bay dân sự bị bắn hạ bởi một tên lửa quân sự. -Quá trình này sẽ rất dài, phức tạp và mong manh. “Luật sư hàng không Shine”, luật sư hàng không Joseph Wheeler nói: “Yếu tố chính trị của gia đình nạn nhân. “Trong trường hợp này, khoản bồi thường sẽ lên tới hàng trăm triệu đô la.

Trách nhiệm của hãng hàng không

Người Malaysia đã đặt hoa ở Kulalumpur hôm qua để tưởng nhớ các nạn nhân của chuyến bay MH17. Ảnh: Reuters

Malaysia Airlines sẽ cung cấp cây bút đầu tiên cho người thân của hành khách gặp nạn Bồi thường. Thỏa thuận hàng không quốc tế (còn gọi là Công ước Montreal) quy định số tiền này và giới hạn tối đa cho mỗi hành khách là 170.000 USD. Hãng hàng không phải trả số tiền này bất kể có tai nạn hay không.

“Malaysia Airlines có Một hợp đồng trách nhiệm, bởi vì vé về cơ bản là một hợp đồng hứa sẽ vận chuyển hành khách một cách an toàn từ điểm A đến điểm B, “Mark Dombroff, một đối tác tại công ty luật Hoa Kỳ McKenna Long & Aldridge cho biết, mặc dù trách nhiệm được quy cho người phóng tên lửa, nhưng nó phải được quy cho người phóng tên lửa. Hãng hàng không vẫn chưa thoát khỏi rắc rối pháp lý.

“Khó khăn mà Malaysia Airlines gặp phải là hành khách có thể dựa vào lý do … Nhiều hãng hàng không biết rằng không phận Ukraine là khu vực xung đột, và có hai máy bay Australia Cooper Grace Kevin Bartlett, một đối tác tại Ward Law Firm, cho biết: “Bartlett đã bị bắn hạ một tuần trước.” — Bartlett cũng trích dẫn một cảnh báo từ Cơ quan Hàng không Dân dụng Vương quốc Anh (UCAA) vào tháng 6 , Yêu cầu các hãng hàng không tránh vào không phận Ukraine. Người quen thuộc với vấn đề này cho biết: “Mặc dù máy bay MH17 bay trên một vùng trời hạn chế, nhưng điều gây tranh cãi là MAS nên tuân theo các hướng dẫn như các hãng hàng không khác để tránh Ukraine.” Chính sách thiệt hại máy bay và chính sách bảo hiểm máy bay chống lại các thương tích cố ý. .

AGCS, một công ty con của công ty, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Đức Allianz Group là lãnh đạo của công ty tái bảo hiểm Mal, máy bay của hãng hàng không aysia, trị giá 97,3 triệu đô la Mỹ, và trách nhiệm tái bảo hiểm của hãng hàng không. – Tuyên bố của Allianz cho biết: “Vẫn còn quá sớm để bình luận về báo cáo về thảm kịch này và các chi tiết liên quan vẫn đang chờ xác nhận.” Allianz “luôn sẵn sàng làm hết sức mình để cung cấp cho khách hàng sự giúp đỡ nhanh nhất và toàn diện nhất.”

Công ty bảo hiểm Atrium của Anh là công ty tái bảo hiểm hàng đầu của Malaysia Airlines cung cấp dịch vụ chống lại các thương tích cố ý. , Giống như khủng bố. Tuy nhiên, tâm nhĩ từ chối bình luận. Tái bảo hiểm hạm đội cũng được chia sẻ bởi các công ty lớn trong khu vực, bao gồm Swiss Re ở Thụy Sĩ, Munich Re ở Munich và Hannover Re ở Đức. .

Công ty Tái bảo hiểm Hannover cho biết họ có liên quan đến hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm của máy bay MAS, nhưng từ chối bình luận chi tiết. Người phát ngôn của Hannover Re cho biết: Từ Do số lượng thương vong lớn, hiện tại không có số liệu cụ thể nào được cung cấp. Hiện tại Munich Munich Re và Swiss Re, công ty tái bảo hiểm lớn nhất thế giới, cũng từ chối bình luận. Công ty bảo hiểm Willis Group Holdings xác nhận Malaysia Airlines là khách.

Ngoài ra, gia đình nạn nhân có thể khởi kiện ở bất kỳ cấp độ pháp luật nào liên quan đến máy bay MH17. Luật sư hàng không Úc John Ribbands cho biết họ có thể kiếm được hàng triệu đô la do mất thu nhập và hỗ trợ gia đình. Người ta nói rằng một số vụ kiện (như ở Hoa Kỳ) có yêu cầu cao hơn những vụ kiện khác. Ribbands nói: “Nhận số tiền tối đa.” Như Tâm (Tạp chí Phố Wall / báo cáo của Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.