Tại sao tỷ phú người Trung Quốc này sang Mỹ du học trước khi bị buộc tội hiếp dâm?

Home / Phân tích / Tại sao tỷ phú người Trung Quốc này sang Mỹ du học trước khi bị buộc tội hiếp dâm?

Sau khi Quốc hội Trung Quốc khai mạc vào tháng 3, Lu Chongdong (giữa) đã rời Đại lễ đường Nhân dân Trung Quốc. Ảnh: Reuters. -Theo các báo cáo, Richard Liu (Liu icdong), người sáng lập và Giám đốc điều hành của nhà bán lẻ trực tuyến Trung Quốc JD.com, đã bị bắt tại Hạt Minneapolis, Minnesota, Hoa Kỳ vào lúc nửa đêm ngày 31 tháng 8. Bị bắt vì tội hiếp dâm. Ông Liu của Bloomberg đã được ra tù vào chiều hôm sau vì cảnh sát nói rằng ông không cần phải tiếp tục giam giữ ông trong quá trình điều tra.

Ông Liu sở hữu 7,3 tỷ đô la tài sản và hoạt động kinh doanh trên toàn thế giới, và vẫn dành vài ngày cuối tháng 8 ở Minneapolis để hoàn thành bằng tiến sĩ về quản lý kinh doanh tại Đại học Minnesota.

Tại sao một trong những người nổi tiếng nhất của Trung Quốc lại chọn học tại Minneapolis? Đây là một thời kỳ bí ẩn mà Liu đã dành ở Minnesota.

Liu, 45 tuổi, là sinh viên của Trường Quản lý Carlson tại Đại học Minnesota. Chương trình tiến sĩ mà Tiến sĩ Liu tham gia là sự hợp tác giữa Đại học Minnesota và Đại học Thanh Hoa uy tín nhất Trung Quốc. Khóa học chủ yếu được tổ chức tại Bắc Kinh và bao gồm một nhóm sinh viên đặc biệt với độ tuổi trung bình là 50, nhiều người trong số họ là lãnh đạo doanh nghiệp.

Khóa học này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các nhóm nhỏ hơn. Những người đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc: các nhà quản lý cấp cao. Khác với Hoa Kỳ, các tỷ phú công nghệ như Mark Zuckerberg và Bill Gates đã dám rời trường đại học để bắt đầu kinh doanh, trong khi các giám đốc điều hành Trung Quốc được khen ngợi về giáo dục sau khi họ đã thể hiện tốt. “Nếu bạn có bằng cấp cao hơn và giáo dục tốt hơn, bạn sẽ được công nhận nhiều hơn. Trung Quốc rất coi trọng bằng cấp này”, Wang Huiyao, người sáng lập Trung tâm nghiên cứu và đánh giá toàn cầu hóa Trung Quốc cho biết.

Nhưng đối với Lu Chongdong, vấn đề không chỉ là giáo dục. Nhiều công ty Trung Quốc đang khám phá thị trường nước ngoài, hy vọng tham gia mạng lưới và hiểu các mục tiêu dài hạn của họ.

“Đối với những người như Richard Liu, mục tiêu của họ là không hiểu. Anh ấy đã tham gia các lớp học. Họ chắc chắn sẽ mở rộng kinh nghiệm của anh ấy. Cựu sinh viên Carlson Shen Weimin nói:” Bạn phải có tầm nhìn và học hỏi những ý tưởng mới. Để hiểu rõ hơn về xã hội Mỹ và thị trường. “Ngày 31 tháng 8, một bức ảnh của Liu Shaodong thuộc Sở cảnh sát hạt DeHennepin ở bang Minnesota. Giám đốc Carlson Sri Zaheer Liu cho biết các khóa học của anh thường kéo dài trong bốn năm. Vào giữa khóa học, học sinh sẽ đến Minnesota vào mùa hè này. , Làm việc với các chuyên gia tư vấn cao cấp và gặp gỡ các giám đốc điều hành cấp cao để gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cao cấp tại địa phương. Họ có cơ hội thực sự nghĩ về lý do và cách thức, “Zaher nói về các giám đốc tham gia khóa học.

Nhưng đây không phải là tất cả công việc mà một nhóm sinh viên năm cuối đã làm khi họ đến thành phố Minneapolis. Tất nhiên, cần phải làm cho các nhà điều hành Trung Quốc có kinh nghiệm của Mỹ. Cô nói thêm: “Họ đã được đưa đến các trận đấu bóng đá và Học viện Nghệ thuật Minneapolis, vì vậy chúng tôi cũng muốn họ hiểu rõ hơn về văn hóa Mỹ.”

Mặc dù căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang gia tăng. Tăng cường, Đại học Minnesota tiếp tục chào đón sinh viên từ châu Á. Sau khi quan hệ Trung-Mỹ trở lại bình thường vào cuối những năm 1970, đây cũng là một trong những trường đầu tiên tiến hành trao đổi sinh viên. Năm 2008, trường đã mở một văn phòng tại Bắc Kinh để tăng cường hợp tác. -Theo dữ liệu từ Trung tâm nghiên cứu toàn cầu hóa và Trung Quốc, xu hướng các công ty lớn của Trung Quốc du học đã bắt đầu và sẽ tăng lên. Wang nói: “Khi ngày càng nhiều doanh nhân muốn nghiên cứu những vấn đề mới và những thách thức mới, nó sẽ phát triển.” “Nền kinh tế thị trường tự do không bắt đầu ở Trung Quốc, vì vậy việc các doanh nhân học và học ở trường nước ngoài là điều dễ hiểu. . “-Thường Lê

Leave a Reply

Your email address will not be published.