Thảm họa đối với nền kinh tế Nhật Bản gây ra bởi việc hủy bỏ Thế vận hội

Home / Phân tích / Thảm họa đối với nền kinh tế Nhật Bản gây ra bởi việc hủy bỏ Thế vận hội

Fujita – giám đốc của một công ty bán buôn đồ da ở Tokyo đã cố gắng tính toán số lượng móc khóa được đặt mua cho Thế vận hội. Giống như hàng trăm doanh nhân khác ở Nhật Bản, do Covid-19, Thế vận hội Tokyo có thể bị hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ vào tháng 7, vì vậy anh ta đã rơi vào một trò chơi đầu cơ “có tổ chức hoặc không có tổ chức”.

– Ngày càng có nhiều vận động viên, chuyên gia và người Nhật tin rằng Thế vận hội Olympic sẽ không được tổ chức. Canada ngày hôm qua (22 tháng 3) đã trở thành quốc gia đầu tiên tuyên bố rằng họ sẽ không hồi hương các vận động viên đến Nhật Bản do một đại dịch. Úc đã đưa ra quyết định tương tự ngày hôm nay.

Tuy nhiên, Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) đã bày tỏ quyết tâm của họ để tổ chức sự kiện này. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết sau cuộc gặp với các nhà lãnh đạo của Nhóm Bảy tuần trước rằng ông vẫn muốn tổ chức Thế vận hội để chứng minh rằng “nhân loại có thể chiến thắng đại dịch”. IOC hôm nay cũng xác nhận rằng họ có kế hoạch hoãn Thế vận hội và sẽ không hủy bỏ Thế vận hội.

Kiểu không chắc chắn này đặt toàn bộ hệ thống liên quan đến Thế vận hội vào một vị trí khó khăn. Từ các công ty lớn như Coca-Cola, Toyota, Samsung và Google đến các nhà tài trợ cho các sự kiện, đến các doanh nghiệp nhỏ như khách sạn, nhà nghỉ, công ty bảo mật và công ty du lịch, tất cả đều cần chuẩn bị cho cả hai tình huống. Fujita cũng vậy. “Nếu Thế vận hội bị hủy bỏ, chúng tôi sẽ phải lãng phí doanh thu. Vì vậy, tháng này chúng tôi thực sự muốn thông báo có nên tổ chức Thế vận hội hay không.” Ông nói với tờ New York Times. Chụp ảnh với logo Olympic ở Tokyo. Ảnh: Associated Press-Nhật Bản có nhiều hy vọng cho sự kiện này. Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề trong quý trước, với GDP giảm 7,1% do thuế tiêu dùng và lũ lụt. Kể từ đó, dịch bệnh một lần nữa dẫn đến sự sụt giảm mạnh về du lịch và xuất khẩu.

“Nhà kinh tế học” là điểm sáng cuối cùng ở Nhật Bản, Varkas Adenwala, một nhà phân tích của nhóm chuyên gia về kinh tế học cho biết. Kênh CNBC cho biết: “Thế vận hội là giải pháp duy nhất giúp họ thu hút khách du lịch và tiêu dùng. Nó không thể bù đắp cho mọi thứ, nhưng sự biến dạng vẫn tốt hơn là không có gì.” . Saito Jun Saito, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Trung tâm nghiên cứu kinh tế Nhật Bản, cho biết Nhật Bản đã đầu tư từ 32 tỷ đến 41 tỷ đô la Mỹ vào các công trường xây dựng và tăng phòng khách sạn. Saito nói: “Gánh nặng tài chính của công ty đầu tư và kỳ vọng của Thế vận hội Olympic là rất lớn.” Việc hủy bỏ kế hoạch sẽ khiến các vận động viên Nhật Bản phải trả hàng tỷ đô la thu nhập. , Các quan chức và người hâm mộ. Do đó, GDP của Nhật Bản có thể giảm trong bốn quý liên tiếp, đây là kỷ lục dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Nhà kinh tế học Nomura Takahide Kiuchi nói: “Tôi nghĩ nền kinh tế sẽ có sự tăng trưởng âm trong quý đầu tiên và quý hai. Câu hỏi duy nhất là liệu nó có tiếp tục trong quý thứ ba hay không.” Trên Bloomberg.

Nhiều Thế vận hội đã bị hủy bỏ hoặc di chuyển. Do phong tỏa đất nước, một số vận động viên không thể đào tạo. Đây là thách thức mà Ủy ban Olympic quốc tế chấp nhận tuần trước.

Nhiều chuyên gia tin rằng Ủy ban Olympic quốc tế và Nhật Bản nên xem xét lại sự thật và thông báo hoãn hoặc hủy bỏ sự kiện này. Nancy Snow, một giảng viên tại Đại học Quốc tế Kyoto, cho biết: Họ phải chứng minh rằng họ nghiêm túc với điều này và sẵn sàng hy sinh. Tỷ lệ mắc bệnh thấp. Tuy nhiên, tỷ lệ kiểm tra của họ cũng rất thấp. Tháng trước, nước này chỉ thực hiện 32.125 xét nghiệm, tương đương với Hàn Quốc trong thời gian cao điểm ba ngày của đợt bùng phát.

Nhiều nhà phân tích lo ngại rằng Nhật Bản có thể có hàng ngàn trường hợp không bị phát hiện. Ngoài ra, sự đối xử của Nhật Bản đối với du thuyền Diamond Princess cũng đã làm tổn hại danh tiếng của nó vì chứa đại dịch. Một cuộc khảo sát dư luận do Kyodo News thực hiện tuần trước cho thấy gần 70% người Nhật tin rằng Thế vận hội không thể được tổ chức như dự kiến. Nhức đầu Nhiều địa điểm Olympic thuộc sở hữu tư nhân và cần được đặt lại hoặc thay thế. Không có gì đáng ngạc nhiên, sau Thế vận hội, làng vận động viên cũng sẽ được bán. Nhân viên chính phủ tạm thời phục vụ Thế vận hội Olympic phải tiếp tục làm như vậy.

Ngay cả bây giờ, tin tức về việc hủy bỏ Thế vận hội Olympic đã kích thích nhiều công ty trong nước. Chấn thương nghiêm trọng. “Tình hình hiện tại thật hỗn loạn”, Toru Suzuki của chủ nhà Fuji Hotel nói với Ueno. Nhà trọ của anh không chấp nhận.Đặt Thế vận hội Olympic. Trước đây, khách du lịch đã hủy phòng do dịch bệnh và các hoạt động của họ đã giảm 70-80%.

Đối với nhiều người khác, hy vọng kiếm được lợi nhuận khổng lồ đã trở thành nỗi sợ hãi trong tương lai. Hỗn hợp. Tsuyoshi và Izumi Fukase đã xây dựng một ngôi nhà mới tại địa điểm Olympic Enoshima, với hy vọng cho các vận động viên và người hâm mộ thuê phòng. Fukase nói. Họ không biết làm thế nào để trả nợ thế chấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.