Trump và Tập Cận Bình muốn gì?

Home / Phân tích / Trump và Tập Cận Bình muốn gì?

Sáng nay, thảm đỏ Trung Quốc đã chào đón Tổng thống Hoa Kỳ trong Đại lễ đường Nhân dân. Ảnh: CCTV. – Trước khi tới khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong chuyến thăm 12 ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm rõ những gì ông muốn thảo luận với nguyên thủ quốc gia lúc 5h sáng. Thương mại sẽ được thảo luận … Chúng tôi sẽ thảo luận về Triều Tiên “, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng vào ngày 3 tháng 11 – Trung Quốc hôm nay đã tổ chức một buổi lễ chào mừng ông Trump tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. Một cuộc họp quan trọng đã được tổ chức. Tuy nhiên, theo South China Morning Post, mặc dù Tổng thống Trump dường như phác thảo rõ ràng nội dung cuộc thảo luận, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã xác định các chủ đề quan tâm .– Ba điều Trung Quốc Những gì tôi muốn

Liu Weidong, một chuyên gia nghiên cứu người Mỹ tại Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, tin rằng thương mại và Bắc Triều Tiên là một phần của nó. Chương trình nghị sự của Mỹ, nhưng Trung Quốc có một quan điểm khác. “” Hoa Kỳ muốn đối phó với Trung Quốc, trước tiên hãy giải quyết thực tế Vấn đề, và sau đó phát triển các mối quan hệ chiến lược. Nhưng Trung Quốc hy vọng sẽ xác định tầm nhìn của quan hệ song phương trước khi thảo luận về quan hệ Trung-Mỹ. Anh ta nói. “Ông nói chi tiết cách giải quyết các vấn đề cụ thể giữa hai nước.

Theo Wei Dong, Tổng thống Trump không bao giờ chỉ ra rõ ràng. Quan điểm của ông về Trung Quốc trong chiến lược khu vực mà Hoa Kỳ theo đuổi. Ngoài ra, với cựu tổng thống Khác với Obama, Trump không đặt mục tiêu chung cho hai nước. Obama trước đây đã khăng khăng thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Trung Quốc.

Zhang Zhexin, nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu quốc tế Thượng Hải, cho biết ông mong muốn hai nhà lãnh đạo. Ông đã đưa ra một tuyên bố chung. Ông dự đoán rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ thiết lập quan hệ đối tác kinh tế cân bằng, đồng thời mở rộng phạm vi hợp tác và hợp tác để tránh xung đột.

Đối với Đài Loan, chủ sở hữu Tập Cận Bình sẽ hy vọng Tổng thống Trump nhận ra những điểm sau: Kerry Brown, một nhà nghiên cứu người Trung Quốc tại Đại học King ở London, cho biết ông khẳng định chính sách của Trung Quốc tại cuộc họp cấp cao đầu tiên được tổ chức tại Florida vào tháng Tư .– “Trung Quốc cũng sẽ cho rằng Thái Bình Dương là Một không gian chung cho Trung Quốc và Hoa Kỳ, Trung Quốc không muốn Hoa Kỳ rút khỏi khu vực, nhưng không muốn phân cấp. Brown, người đứng thứ hai giữa hai nước Thái Bình Dương, cho biết. Thông qua Đại hội CPC lần thứ 19, được khai mạc tại Bắc Kinh vào tháng trước, Tập Cận Bình đã hứa rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục mở cửa. thị trường. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Trung Quốc Zhang Zhexin nói rằng Trung Quốc hy vọng kế hoạch này sẽ có lợi cho cả hai bên.

“Trung Quốc sẵn sàng mở một số thị trường nhất định cho Hoa Kỳ, ví dụ như trong ngành ngân hàng. Hàng hóa và văn hóa, miễn là họ nói bởi ông Zhe Xin, điều này có lợi cho cả hai bên. Ông Zhe Xin nói rằng Bắc Kinh không muốn” thỏa mãn Hoa Kỳ một cách dễ dàng như thế. ” “Yêu cầu thương mại”, được thể hiện trong 10 tháng đầu nhiệm kỳ của Trump, đã đồng ý giao dịch giữa Hoa Kỳ và Bắc Mỹ. “Trung Quốc sẽ không cho phép Hoa Kỳ chỉ trích. Trung Quốc có thể sẽ yêu cầu Mỹ điều chỉnh chính sách thương mại của mình và sau đó xem xét cân bằng thâm hụt thương mại của Mỹ bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu của Mỹ. “Ba điều mà Hoa Kỳ muốn – trước khi tới châu Á, Tổng thống Trump đã hứa sẽ làm như vậy trong các cuộc đàm phán với Tập Cận Bình. Ông sẽ làm thế nào để giảm thâm hụt thương mại trị giá 347 tỷ USD với Trung Quốc. Bộ trưởng Thương mại Wilbur Wilbur Ross đi cùng ông Trump tới Bắc Kinh, người dẫn đầu một phái đoàn thương mại gồm 29 công ty Mỹ.

“Không có bất kỳ thỏa thuận, thỏa thuận thương mại hoặc thương mại mới nào, ông Trump sẽ không trở lại Hoa Kỳ. “Nhà nghiên cứu Zhang Zhexin nói. Ngoài ra, theo Zhang Guobao, Hoa Kỳ muốn thấy Trung Quốc tích cực thúc đẩy Triều Tiên phi hạt nhân và tuân thủ đầy đủ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, các chuyên gia của Liu Weidong nói rằng Bắc Kinh có thể có một vị trí khác.” Hãy chờ đợi vấn đề Bắc Triều Tiên. Nếu Triều Tiên không thực hiện các biện pháp khiêu khích khác, có lẽ sẽ được Wei Dong nói. “Tổng thống Trump đánh giá cao mối quan hệ với cá.”Kể từ cuộc họp cấp cao đầu tiên vào tháng 4, ông đã thiết lập mối quan hệ cá nhân với Tập Cận Bình, nhưng đã chỉ trích thương mại Trung Quốc với Triều Tiên. Điều này có thể tìm thấy một mối quan hệ ổn định hơn với Trung Quốc để cải thiện quan hệ kinh tế song phương. “Dựa trên Hoa Kỳ hy vọng Trung Quốc sẽ đạt được chiến thắng kinh tế lớn hơn. Có lẽ ông Trump sẽ không nói về các vấn đề nhạy cảm. Zhang nói: “Quan hệ Trung-Mỹ sẽ theo xu hướng hợp tác nhiều hơn và ít bất ổn hơn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.