Việc thành lập đội ám sát Kim Jong-un – kế hoạch “lắc cây để dọa con khỉ sẹo” của Hàn Quốc

Home / Phân tích / Việc thành lập đội ám sát Kim Jong-un – kế hoạch “lắc cây để dọa con khỉ sẹo” của Hàn Quốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: KCNA.

Tổng thống Hàn Quốc đã phê duyệt kế hoạch thành lập Lữ đoàn đặc biệt Spartan 3000 để ám sát Kim Jong Un và các quan chức cấp cao của Triều Tiên. Lữ đoàn bao gồm 3.000 lính thủy đánh bộ được huấn luyện đặc biệt có thể bí mật xâm chiếm Triều Tiên thông qua máy bay trực thăng và máy bay vận tải qua đêm, sau đó ám sát các quan chức chính phủ cấp cao. Động thái này cho thấy các nhà lãnh đạo Seoul lo lắng khi các phương pháp răn đe quân sự hiện tại không hiệu quả. Triều Tiên tiếp tục chương trình vũ khí, đây là vụ thử tên lửa cuối cùng vào sáng nay.

Nếu Triều Tiên có thể phát triển tên lửa tầm xa với đầu đạn hạt nhân siêu nhỏ nhắm vào Hoa Kỳ lục địa, các nhà hoạch định Mỹ sẽ miễn cưỡng chấp nhận yêu cầu hành động quân sự chống lại Triều Tiên. Bán đảo Triều Tiên.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Lindsay Graham (Lindsay Graham) nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ có thể phải cho phép Seoul đối mặt với một số lượng lớn thương vong dân sự và quân sự để ngăn chặn Triều Tiên tiếp xúc với các thành phố của Mỹ. Tiến sĩ John Nielsen-Wright, một chuyên gia về Đông Bắc Á tại Đại học Cambridge, nói rằng Kim Jong Il tin rằng cuộc sống của anh ta đang gặp nguy hiểm, và Seoul hy vọng sẽ đẩy lùi mối nguy hiểm này bằng cách thuyết phục Bình Nhưỡng ngừng thử nghiệm và tham gia vào cuộc đối thoại mang tính xây dựng. -Lý do tại sao Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa. Video: CNN .

Cảnh giác cao độ

Trước đây, các nhà lãnh đạo Triều Tiên có nguy cơ bị ám sát nghiêm trọng. Vào tháng 3 năm 1993, trong mối quan hệ căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên, cha của Kim Jong-un, Kim Jong-il, tuyên bố rằng ông sẽ rút khỏi tình trạng không phổ biến và ở trong hầm trong gần một tháng. TNP .

Mặc dù Kim Jong Il lo lắng về nguy cơ đe dọa tính mạng, ông vẫn tiếp tục phản ứng tích cực bằng cách vi phạm các quy tắc quốc tế và bãi bỏ các thỏa thuận trước đó. -Những quan điểm về mối đe dọa ám sát đã khiến các nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng xe “mồi” và hạn chế tiếp xúc với công chúng để giảm thiểu nguy cơ bị tấn công do tai nạn. Hồi tháng 5, Triều Tiên đã cáo buộc Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) âm mưu sử dụng công dân Bắc Triều Tiên để tiến hành các cuộc tấn công sinh hóa vào Kim Jong-un. Ông Kim Jong-un có ít nhất 30 địa điểm trên toàn quốc. , Mỗi người có một nơi trú ẩn dưới lòng đất. Vì sợ bị tấn công bởi những kẻ âm mưu chống đối anh ta trong và ngoài nước, anh ta thường đi du lịch vào ban đêm.

Theo cảnh báo của nhà lãnh đạo Triều Tiên, nguy cơ Triều Tiên tấn công trực tiếp Kim Jong-un là rất cao, và rất dễ trở thành một thứ giống như Vịnh Con Lợn – chính quyền Kennedy đã không cố gắng tấn công nhà lãnh đạo Cuba Fidel Fidel vào năm 1961. Fidelidel).

Do đó, Hàn Quốc cần phải hết sức cẩn thận. Nelson Wright nói rằng một vụ ám sát không thành công có thể dễ dàng dẫn đến sự trả đũa của Triều Tiên, và cuộc xung đột có thể leo thang thành một cuộc chiến tranh hạt nhân.

Seoul đe dọa trực tiếp Kim Jong-un, và có thể tính toán rằng điều này sẽ làm suy yếu sự hỗ trợ của Mỹ. Chính phủ của giới tinh hoa chính trị Bình Nhưỡng – có thể thuyết phục họ phát động một cuộc đảo chính chống lại nhà lãnh đạo trẻ tuổi này. Tuy nhiên, theo những người đào ngũ ở Bắc Triều Tiên liên kết với chính phủ, tình huống này là vô cùng khó xảy ra.

“ám sát dường như là một chiến lược rủi ro cao với rất ít cơ hội thành công. Hiện tại, hiệu quả không lớn.” Thực tế chủ yếu là để đe dọa “, Nilsson-Wright nói. Nghị sĩ Hàn Quốc Ha Tae-kyung nói rằng đội ám sát về cơ bản là tượng trưng. “Họ thậm chí không biết. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng kế hoạch này vẫn có thể là một đòn tâm lý hiệu quả đối với nhà lãnh đạo Triều Tiên. “Họ đang đe dọa Triều Tiên để khiến Triều Tiên ít hoạt động hơn”, ông nói. Ông nói .

Thượng nghị sĩ Hasen kêu gọi sử dụng máy bay không người lái để xác định vị trí của Kim Jong-il và kêu gọi Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc tăng cường đầu tư để giám sát sự lãnh đạo của Triều Tiên. Được chấp nhận bởi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tuy nhiên, Moon phản đối một cuộc tấn công phủ đầu vào Bình Nhưỡng, và sẽ không chấp nhận vụ ám sát trừ khi chiến tranh nổ ra.

Tướng quân về hưu của Triều Tiên Shin Won-sik tin rằng “nỗi sợ mất mạng” của nhà lãnh đạo Triều Tiên là cách ngăn chặn tốt nhất. Tướng Shen nói: “Mục đích là ngay cả khi không có vũ khí hạt nhân, chúng tôi có thể gây ra nỗi sợ tương đương với vũ khí hạt nhân”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.