Nguồn giấy vệ sinh ” sốt ” giữa Covid-19

Home / Phân tích / Nguồn giấy vệ sinh ” sốt ” giữa Covid-19

Mọi người tranh nhau mua giấy vệ sinh để tạo ra sự hỗn loạn và thậm chí gây ra một vụ hỗn loạn trong một siêu thị ở Úc. Điều gì đã kích hoạt sự bùng nổ giấy vệ sinh trong đại dịch Covid-19?

Một số người nghĩ rằng cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh bắt nguồn từ “lý thuyết trò chơi”: nếu mọi người chỉ mua đủ sản phẩm họ cần, sẽ không có hàng tồn kho. Mặc dù một số người bắt đầu hoảng loạn, những người khác ủng hộ chiến lược tốt nhất để đảm bảo dự trữ đầy đủ.

Tuy nhiên, lý thuyết không giải thích đầy đủ lý do. Cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh. Sản phẩm này không giúp mọi người tránh nCoV và không quan trọng bằng các nhu yếu phẩm khác như mì ăn liền hoặc thực phẩm đóng hộp.

“Tôi nghĩ rằng cơn sốt giấy vệ sinh có thể là một thực tế. Thật dễ dàng để thấy túi giấy trong những hình ảnh gây sốc xã hội. Steven Taylor, một bác sĩ tâm thần tại Đại học British Columbia, nói:” Mọi người thường nghĩ về điều này Các phương tiện truyền thông được coi là một biểu tượng của vệ sinh. Ngoài việc rửa tay và cô lập bản thân, mọi người cũng biết cách giúp đỡ bản thân và gia đình. Cái này có an toàn không? “- Vào ngày 16 tháng 3, người dân địa phương đã đẩy một chiếc xe đẩy đầy giấy vệ sinh trong một siêu thị ở Liverpool, Anh. Taylor đã đưa ra một giả thuyết khác về nguyên nhân sâu xa của cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh. Taylor nói: “Khi mọi người cảm thấy rằng họ có nguy cơ bị nhiễm bệnh, tâm lý này sẽ tăng lên. Do đó, tôi nghĩ lý do họ háo hức mua giấy vệ sinh là để tránh sự ghê tởm. “Giới kinh tế tin rằng cuộc khủng hoảng giấy vệ sinh bắt nguồn từ những người muốn loại bỏ rủi ro theo cách tương đối đơn giản và dễ dàng. Những người này rất hời hợt, thay vì chọn các biện pháp đắt tiền để giảm thiểu rủi ro.

” Chúng tôi hy vọng rằng bất chấp tiền có sẵn. Hạn chế, nhưng vẫn kiểm soát được tình hình. Do đó, chúng tôi chọn mua và lưu trữ các sản phẩm giá rẻ, và chúng tôi sẽ sử dụng các sản phẩm này bất kể là gì “, Farasat Bokhari, nhà kinh tế y tế cho biết.

Các nhu yếu phẩm đắt nhất có thể được lưu trữ là thực phẩm có thời hạn sử dụng lâu dài. , Chẳng hạn như thịt đông lạnh, thực phẩm đóng hộp và mì ăn liền. Tuy nhiên, nếu không có trường hợp khẩn cấp, nếu đó không phải là món ăn yêu thích của người dân, thì người mua phải loại bỏ tất cả thực phẩm được lưu trữ.

Một gia đình ở Sydney, Australia vào ngày 7 tháng 3 Một video cay đắng về các siêu thị cạnh tranh giấy vệ sinh: Tin tức. Com.au .

Taylor cho biết hành vi tương tự đã xảy ra trong các đại dịch trước đó. Đại dịch cúm năm 1918 đã giết chết hàng triệu người. Trong hoàn cảnh, sự hoảng loạn khiến nhiều quốc gia đổ xô đến các hiệu thuốc và cửa hàng để lưu trữ hàng hóa.

Sự khác biệt chính giữa Covid-19 và các đại dịch trước đó là sự phổ biến của các mạng xã hội. Cúm gia cầm năm 2009 không phổ biến Thời kỳ gây ra hàng trăm ngàn người chết.

“Điều này có cả ưu điểm và nhược điểm. Mạng xã hội cho phép truyền tải hình ảnh và video. Taylor đã để lại ấn tượng sâu sắc với toàn thế giới và củng cố mọi người về cảm giác đe dọa của Taylor. Taylor nói: Tuy nhiên, họ có thể hỗ trợ xã hội rất tốt, đặc biệt là khi bạn tự cô lập mình. Mặc dù dịch bệnh đã kéo dài trong một thời gian dài, chất keo xã hội vẫn khó phá vỡ. Những vụ bạo loạn và hành vi xấu đã xảy ra, nhưng chúng rất hiếm. Taylor nói: “Phản ứng chính là trật tự, mọi người đoàn kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau và làm hết sức trong cộng đồng để đối phó với đại dịch này.”

Covid-19 rời Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019 và xuất hiện ở 166 Tại các quốc gia và vùng lãnh thổ này, gần 200.000 người đã bị nhiễm bệnh và gần 8.000 người chết. Trong những ngày gần đây, không có trường hợp nhiễm nCoV mới nào ở Trung Quốc và Hàn Quốc, cho thấy xu hướng giảm, trong khi ở các nước châu Âu và châu Mỹ, đã có sự gia tăng nhanh chóng. (Theo AFP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.