Tại sao Vương quốc Anh hỗ trợ thoát khỏi EU

Home / Phân tích / Tại sao Vương quốc Anh hỗ trợ thoát khỏi EU

Giới trẻ Anh thất vọng vì kết quả của cuộc trưng cầu dân ý. Ảnh: Agence France-Presse – Một cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu đã được tổ chức vào ngày 23 tháng 6. Do đó, 52% người Anh ủng hộ kế hoạch ly thân với 28 quốc gia EU. Điều này (còn được gọi là kế hoạch Brexit), và 48% những người ủng hộ vẫn ở lại đây. Sau cuộc bỏ phiếu, nhiều người Anh trẻ tuổi phàn nàn rằng tương lai sống và làm việc ở các nước châu Âu khác đã bị các thế hệ cha mẹ, ông bà và chú bác lấy đi. -Những khiếu nại này phản ánh thực tế rằng người trung niên và người cao tuổi chiếm tỷ lệ lớn trong phe Brexit, và hầu hết những người ủng hộ người Anh ở lại EU là những người trẻ mong muốn nắm bắt cơ hội. Du lịch, tương tác và làm việc trong một môi trường lớn hơn.

Một trong những câu hỏi lớn nhất được đưa ra bởi cuộc trưng cầu dân ý là tại sao người cao tuổi ở Anh rất thân thiện với Brexit. Một cuộc khảo sát gần đây của thế hệ trẻ độc lập của thế hệ trẻ đã giải thích một phần hiện tượng này. Kết quả khảo sát dư luận cho thấy nhận thức về bản sắc và kinh nghiệm hàng ngày đóng vai trò rất quan trọng đối với người Anh. Khi bỏ phiếu – bản sắc dân tộc và lợi ích gần gũi – theo báo cáo “Độc lập”, trong một cuộc trưng cầu dân ý như vậy, bản sắc dân tộc là một động lực rất mạnh mẽ, và có nhiều khả năng hơn. Bây giờ thì rõ ràng hơn tại sao người cao tuổi ở Anh ủng hộ kế hoạch rút khỏi Liên minh châu Âu.

Vương quốc Anh được gọi là tên đầy đủ của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland và bao gồm 4 khu vực. Anh (Wales), Wales (Wales), Scotland và Bắc Ireland. Với bộ phận này, mặc dù người Anh thường được gọi là người Anh, nhiều người ở các khu vực khác nhau thích tự gọi mình là người Anh, người Scotland, người xứ Wales … Điều này phụ thuộc vào khu vực họ sinh sống. — Hầu hết những người nói rằng người Anh ủng hộ lựa chọn ở lại EU, trong khi những người nói rằng người Anh nhiệt tình ủng hộ Brexit. Điều quan trọng là ít nhất 44% người trên 65 tuổi ở Anh có thể nhận ra tiếng Anh, trong khi chỉ có 21% người dưới 26 tuổi có cùng tâm lý.

– Dân số nói tiếng Anh ở Anh tăng theo tuổi, đó là một trong những lý do chính tại sao hầu hết người cao tuổi ủng hộ Brexit. Trong khảo sát, 69% người trên 65 tuổi ủng hộ Brexit, trong khi chỉ có 21% người trẻ dưới 26 tuổi.

Không chỉ bị ảnh hưởng bởi ý thức về bản sắc khu vực, Vương quốc Anh Có một sự khác biệt lớn giữa tỷ lệ hỗ trợ của người già và thanh niên Anh ở Anh, bởi vì họ được hưởng những lợi ích thân mật mỗi ngày. Những người trẻ tuổi có cơ hội đi du lịch và làm việc ở nước ngoài một cách tự do, trong khi những người lớn tuổi ở Anh dường như quan tâm nhiều hơn đến các dịch vụ y tế của họ. Một cử tri lớn tuổi tên Joyce nói với Người bảo vệ: Một nửa trong số những nhân viên y tế này không nói được tiếng Anh. Lý do cho những người này Sự thất vọng là sự gia tăng số lượng nhân viên y tế hàng ngày tự nhận là người nhập cư. Họ nói rằng chất lượng dịch vụ y tế là “suy giảm và quá tải”. Vì cắt giảm ngân sách.

“Chúng tôi muốn sống lại quá khứ khi chúng tôi là những người thống trị. Vì vậy, khi Brexit nói rằng nếu chúng tôi rời khỏi EU, chúng tôi sẽ lấy lại. Đất nước chúng tôi đã khôi phục chủ quyền, và chúng tôi là một Một cử tri cao tuổi tên là Cecil nói: “Tôi không nghi ngờ gì về điều đó. “Dường như Brexit đã tận dụng triệt để tính đặc biệt này của hệ thống cũ. Bằng cách giương cao khẩu hiệu” Lấy lại quyền kiểm soát “, họ bỏ lỡ quá khứ, kiểm soát cuộc sống cá nhân và sự thất vọng và đau đớn trong cuộc sống hàng ngày của người già ngày nay. Nhà phê bình Johnny Foreigner nói rằng khi họ đã làm mọi thứ theo cách riêng của họ, viễn cảnh rời khỏi Liên minh châu Âu và “độc lập” khiến họ cảm thấy như thể họ quay ngược thời gian “quay ngược thời gian”. Người Anh ủng hộ sự rút lui của Anh. Ảnh về châu Âu: AFP-Đồng thời, chiến dịch cho các dự án ở lại châu Âu dường như đã bỏ lỡ dự án quan trọng này. Các hoạt động chiến dịch của họ tập trung vào kinh tế và an ninh, mà không xem xét phúc lợi của người già , Điều này làm cho cả lớp trông có vẻ bị xúc phạm. Mọi người tức giận vì suy thoái kinh tế tiếp tục và chính phủ yếu. Huy động các nguồn tài chính,Các dịch vụ công cộng và cơ sở hạ tầng để đáp ứng nhu cầu của những người cần thiết nhất. Các vấn đề khác, chẳng hạn như nhập cư, chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Sự thờ ơ của giới trẻ

Nhà bình luận khán giả Lara Prendergast (Lara Prendergast) nói rằng mặc dù có nhiều người Anh cao tuổi ủng hộ Brexit, nhưng có tới 75% trong số họ muốn bỏ phiếu. Hy vọng rằng Vương quốc Anh sẽ ở lại Liên minh châu Âu để có được nhiều lợi ích kinh tế và du lịch hơn từ Liên minh châu Âu. Nhưng vấn đề là những người trẻ tuổi ở Anh đã thể hiện thái độ thờ ơ với chính trị nói chung và cuộc trưng cầu dân ý nói riêng và họ chỉ trao cơ hội để quyết định số phận của Anh ở EU. – Thống kê “Thời báo tài chính” cho thấy tỷ lệ cử tri trong cuộc trưng cầu dân ý tăng theo tuổi. Mặc dù chỉ có 43% cử tri trong độ tuổi từ 18 đến 24 và chỉ có 54% cử tri trong độ tuổi từ 25 đến 34, nhưng tỷ lệ này cao hơn 78% so với những người trên 65 tuổi. Theo Prendergast, nếu nhiều người Anh trẻ tuổi bỏ phiếu, kết quả của cuộc trưng cầu dân ý có thể khác và Vương quốc Anh có thể không rời khỏi EU.

Nhà bình luận này nói rằng những người trẻ tuổi ở Anh thờ ơ với chính trị vì họ thất vọng với hệ thống dân chủ, bởi vì hệ thống dân chủ tạo ra kết quả mà họ không thích. Thống kê của Google cho thấy vào đêm trưng cầu dân ý, các tìm kiếm từ khóa “Liên minh châu Âu” (EU) tăng vọt ở Anh, điều này cho thấy nhiều người Anh sử dụng Internet – hầu hết là những người trẻ tuổi – không. Lý do cho phiếu bầu của bạn bây giờ là rõ ràng. -Để bảo vệ lợi ích mà họ được hưởng khi là công dân liên bang, hầu hết các nhà hoạt động tham gia phong trào Brexit đều còn trẻ. Trí thông minh rộng. Nhưng họ đã không nhận ra rằng họ đang đối mặt với một đối thủ sắc sảo, những người ủng hộ Brexit, mà Brexit đã lên kế hoạch chiến dịch trong nhiều năm.

Nhóm tuổi càng cao, tỷ lệ này càng cao. Tỷ lệ hỗ trợ cho Brexit thậm chí còn cao hơn. Ảnh: YouGo

Những nỗ lực của họ dường như chỉ hoạt động trong vài ngày qua. Khoảng 2,6 triệu cử tri đã đăng ký bỏ phiếu kể từ ngày 15 tháng Năm. Trong 9/6 cuối cùng, nhiều người trong số họ vẫn còn trẻ. Tuy nhiên, điều này không thay đổi thực tế là nhiều người trẻ ở Anh không thực sự quan tâm đến cuộc trưng cầu dân ý và chỉ hối hận khi họ có nguy cơ không trở thành công dân EU như trước đây. .

Phần đáng tiếc được phản ánh trong bản kiến ​​nghị tổ chức lại cuộc trưng cầu dân ý. Gần 3,5 triệu người đã ký yêu cầu. Prendergast nói rằng những người trẻ tuổi ở Anh dường như “một chút thức tỉnh” để nhận ra rằng sự thờ ơ chính trị của họ sẽ có tác động lớn đến tương lai của họ. Prendergast nói: “Quá trình dân chủ chưa bao giờ có biểu hiện đau đớn như vậy, nhưng nếu nó có thể khiến thế hệ trẻ chú ý hơn đến chính trị, đó cũng là một điều tốt.” Xem thêm: Anh hối hận khi phá vỡ EU

Trí Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published.