Sự bất an của nhà đầu tư mới vào năm 2020

Home / Phân tích / Sự bất an của nhà đầu tư mới vào năm 2020

CNN nhận xét: “Chào mừng đến với nền kinh tế của năm bầu cử này, mang lại căng thẳng mới cho các nhà đầu tư: mối đe dọa đối với Iran đang gia tăng.”

– Thị trường chứng khoán sẽ phản ứng mạnh mẽ sau khi biết Iran đối phó với vụ ám sát Kasem Soleimani (Kasem Soleimani) như thế nào . Sau khi phóng tên lửa Iran, chỉ số chứng khoán của Sở giao dịch chứng khoán Mỹ đã giảm mạnh vào ngày hôm qua (7/1) và thị trường chứng khoán châu Á cũng đã mở cửa sáng nay. Lợi suất trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ chưa đến 2%, trong khi giá vàng gần 7 năm. Hai dấu hiệu sợ hãi vẫn còn tồn tại.

Các nhà phân tích Phố Wall dự đoán các kịch bản phản ứng khác nhau. Theo họ, Iran có thể đáp trả bằng các hành động quân sự nhanh chóng và ngắn gọn, các cuộc tấn công mạng vào Vịnh Ba Tư, quấy rối và tiếp nhiên liệu và đe dọa các proxy thông qua Internet … Nhưng không ai nghĩ rằng sẽ có một trận chiến thực sự. như thường lệ.

Người biểu tình Iran đã đốt cờ của Hoa Kỳ và Anh sau cái chết của Tướng Qassim Soleimani. Ảnh: Lịch sử kinh tế Mỹ-Reuters cho thấy xung đột quân sự và khủng bố bất ngờ, sự cố Trân Châu Cảng, khủng hoảng tên lửa Cuba, 9/11 và các sự kiện khác thường gây ra phản ứng mạnh mẽ của thị trường và sau đó phục hồi.

Kết luận được rút ra bởi chiến lược gia đầu tư CFRA Sam Stovall sau khi lập bản đồ phản ứng của thị trường chứng khoán trước những cú sốc như vậy theo thời gian. không gian. Theo ông, trừ khi những cú sốc dẫn đến suy thoái kinh tế toàn cầu, thị trường có xu hướng phục hồi. Tuy nhiên, hiện tại, các nhà phân tích thận trọng về thị trường chứng khoán vì điều này là không thể. Biết Iran sẽ phản ứng thế nào. IS Evercore ISI cho biết trong một báo cáo với khách hàng: “Ngoài việc nâng cấp, nền tảng chứng khoán vẫn có lợi.” Đồng thời, UBS khuyến nghị các nhà đầu tư nên xem xét các chiến lược bảo vệ tài sản.

– Ngoài ra, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Donald Trump, việc tăng giá xăng dầu đã bổ sung thêm các yếu tố không cần thiết cho nền kinh tế. Trong năm bầu cử. Trong ngắn hạn, các chuyên gia khí đốt tự nhiên dự đoán rằng do sự bất ổn của vụ việc ở Iran, giá khí đốt tự nhiên có thể tăng từ 3 đến 10 cent. Đồng thời, về lâu dài, nó sẽ phụ thuộc vào sự trả thù của đất nước.

Bản thân các chuyên gia có ý kiến ​​khác nhau. UBS tuyên bố rằng các nhà đầu tư không nên mong đợi sự phục hồi dài hạn của giá dầu. Đồng thời, Sun Trust đã tuyên bố rằng sự phục hồi này có thể thiết lập một mức giá mới cho dầu.

Về lý thuyết, nếu không có sự can thiệp vào nguồn, Ả Rập Saudi có khả năng tăng sản lượng. Cung cấp nhiên liệu. Vấn đề là nó cũng dễ bị tấn công từ Iran. Hoa Kỳ đổ lỗi cho Iran về các cuộc tấn công vào hai nhà máy lọc dầu vào tháng 9 năm 2019. Vụ việc khiến giá dầu tăng 14% trong vòng vài ngày. Do đó, không có gì có thể hoàn toàn yên tâm các nhà đầu tư.

“Nói tóm lại, nếu năm 2019 là một trò chơi đầu cơ của một cuộc chiến thương mại với Trung Quốc, sẽ có nhiều hơn vào năm 2020. Yếu tố Iran.”

Fian (theo CNN, CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.