Giáo hoàng Francis là một lựa chọn bất ngờ

Home / Phân tích / Giáo hoàng Francis là một lựa chọn bất ngờ

Bức ảnh của Đức Hồng Y Jorge Mario Bergrioli năm 2001. Ảnh: SIPA. – Trước Hội nghị Hồng y tại Vatican, giới truyền thông đã đề cập đến các ứng cử viên giáo viên sáng giá nhất. nhà vua. Họ đã trích dẫn nhiều tên, như Hồng y Angelo Scola (Ý), Hồng y Odillo Pedro Schiller (Brazil) và Hồng y Marc O’Ellet (Canada). Hầu như không ai chú ý đến Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio. Tuy nhiên, bí mật giám mục này đã không xảy ra như cuộc họp bí mật trước đó, bởi vì khuôn mặt quan trọng nhất đã không được chọn. Đức Hồng Y Bergerio đã được chọn vì hầu hết các hồng y đều ủng hộ quan điểm bảo thủ của cựu Giáo hoàng Benedict XVI, người đã bảo vệ và duy trì các giá trị pháp lý của Tòa Thánh kể từ năm 1982. Ngoài ra, các hồng y đánh giá cao sự thông cảm của ông đối với các vấn đề như nghèo đói, tác động của toàn cầu hóa và lòng trung thành của ông đối với các điều răn của nhà thờ.

Video về quá trình bầu một giáo hoàng mới

Giống như người tiền nhiệm của mình, Giáo hoàng Benedict XVI, Giáo hoàng Francis được coi là người vận chuyển thần học chính thống và lý thuyết bảo thủ trong các vấn đề xã hội. Ông phản đối luật hôn nhân đồng giới Argentina, nhấn mạnh vai trò của gia đình và cảm thông với người nghèo. Theo Christian Science Monitor, trong nhà thờ, ông được coi là bậc thầy về nghệ thuật hòa giải, có thể giải quyết nhiều bất đồng và vụ bê bối mà Vatican phải đối mặt trong những năm gần đây liên quan đến gian lận tài chính và lạm dụng tình dục trẻ em. Những người ủng hộ các giá trị Chính thống Đông phương, Giáo hoàng John Paul hoặc Giáo hoàng Benedict đã bổ nhiệm 100 hồng y tham gia cuộc họp. Nếu không có xung đột về ý tưởng trong tương lai, gần như chắc chắn rằng Vatican sẽ không bãi bỏ lệnh cấm phá thai. Chuyên gia nhà báo Công giáo John Allen nói: “Hôn nhân tình dục và các nữ tư tế bình thường.”

Một lối sống giản dị và giản dị là điểm nổi bật của Giáo hoàng Francis. Sau khi trở thành người đứng đầu nhà thờ Argentina năm 2001, anh không bao giờ sống trong một nhà thờ tráng lệ mà chọn một căn hộ nhỏ trong một căn hộ, nơi anh phải giữ một lò sưởi nhỏ để ngăn hệ thống sưởi ấm của tòa nhà Không làm việc vào cuối tuần. Tự nấu ăn bằng xe buýt.

La Nacion, một người Argentina, đã viết rằng khi Đức Hồng Y Bergglio đến Rome, anh ta không muốn mọi người biết rằng mình là một hồng y. Do đó, anh thường mặc váy đen. Ngoài ra, khi được bổ nhiệm hồng y, Bergglio quyết định không mua quần áo mới. Thay vào đó, anh ta yêu cầu người hầu sửa lại quần áo của hồng y để vừa với cơ thể anh ta. Tại Hội nghị Hồng y ở Rome, ông ngồi ở hàng cuối cùng vì không muốn thu hút sự chú ý.

– Có biệt danh là Đức Phanxicô, cùng tên với Thánh Phanxicô, vị thánh bảo trợ của Assisi từ Ý, giáo hoàng mới đã đưa các môn đệ của mình tiếp xúc với các vị thánh thế kỷ 13, và ngài kêu gọi tái thiết nhà thờ Tinh thần đơn giản, và dành riêng cho du lịch. Truyền giáo. Giáo hoàng Francis chưa bao giờ giữ một chức vụ cao hơn trong Tòa thánh trước đây. Thực tế này có thể gây khó khăn cho anh ta để cải cách Guriaism.

Leave a Reply

Your email address will not be published.