Lý do tại sao Hoa Kỳ liên tục đe dọa tấn công Syria

Home / Phân tích / Lý do tại sao Hoa Kỳ liên tục đe dọa tấn công Syria

Tàu chiến Hoa Kỳ đã phóng tên lửa Tomahawk vào Syria vào tháng Tư. Ảnh: Hải quân Hoa Kỳ.

Một quan chức chính phủ cấp cao của Mỹ gần đây đã đe dọa sẽ tiếp tục tấn công Syria nếu bị phát hiện. Các lực lượng chính phủ đã sử dụng vũ khí hóa học trong một cuộc tấn công nổi dậy gần đây ở tỉnh Idlib, mặc dù họ được cho là đang chuẩn bị cho một cuộc không kích.

Quân đội Đức cũng tuyên bố hôm qua rằng họ dự định thực hiện các cuộc không kích với lực lượng liên minh do Mỹ đứng đầu nếu phát hiện ra rằng quân đội Syria đang sử dụng vũ khí hóa học. Trước đây, Pháp đã xác nhận rằng họ sẽ tham gia nếu họ tiến hành một chiến dịch trừng phạt. Ủy ban Nghị viện Ngoại giao Anh cũng đang nghiên cứu hậu quả của việc không thể can thiệp vào tình hình ở Syria. -Những người theo dõi tin rằng những dấu hiệu này cho thấy Hoa Kỳ và các đồng minh châu Âu sẽ gắn bó với nó. Chừng nào có lý do để tin rằng vũ khí hóa học đã được sử dụng trên chiến trường ở Idlib, một cuộc không kích sẽ được tiến hành chống lại Syria. Tuy nhiên, nhà bình luận “Business Insider” Alex Locke tuyên bố rằng mục đích của hoạt động quân sự này không phải là “cứu” người dân Syria. -Các tín hiệu đe dọa từ phương Tây liên tục được phát đi. Trong bối cảnh quân đội Syria, quân đội tập trung quanh tỉnh Idlib. Đây được coi là mục tiêu cuối cùng của phiến quân được Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, bởi vì khi Idlib được giải phóng, các nhà hoạt động chống chính phủ của Tổng thống Barça Assadftime sẽ không còn nơi nào để đi. .

Vào tháng 7, khi quân đội Syria bao vây và tiêu diệt quân nổi dậy và các tổ chức nổi dậy ở miền nam Syria giáp Jordan và Israel, Hoa Kỳ và Châu Âu đã không đưa ra cảnh báo tương tự. Các nhóm phiến quân này ban đầu muốn có sự hỗ trợ của Hoa Kỳ, nhưng cuối cùng phải đồng ý ngừng bắn với các lực lượng chính phủ, hạ vũ khí và rút lui về phía bắc Idlib. .

Do đó, Locke tin rằng mối đe dọa tung ra một phản ứng nhanh chóng của Gabriel trước chiến dịch Idlib dường như là một thông điệp mà Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn gửi tới Nga thay vì Syria. Vũ khí hóa học đã gây ra nỗi đau và nỗi kinh hoàng lớn cho các nạn nhân, nhưng vụ tấn công hóa học (nếu nó xảy ra) ở Idlib chỉ là một phần nhỏ của sự đau khổ và hủy diệt. Người dân Syria phải chịu đựng trong cuộc nội chiến kéo dài 7 năm. -Trong một cuộc tập trận gần đây ở Địa Trung Hải, tàu khu trục Nga đã phóng một tên lửa. Chuyên gia này cho biết, nếu thực sự muốn loại bỏ vũ khí hóa học Syria, quân đội Mỹ có thể sử dụng các công cụ tình báo để phát hiện lực lượng không quân Syria. Bom hóa học, tìm ra vị trí của chúng và tiến hành các cuộc tấn công chính xác vào ban đêm để truyền tải thông điệp răn đe mạnh mẽ.

Ngược lại, trong các cuộc không kích trước đó, các đường băng và cơ sở tìm kiếm của sân bay quân sự không gây ra nhiều thiệt hại cho quân đội Syria. Dường như thông tin duy nhất mà Washington có được sau các cuộc không kích là họ muốn đảm bảo với Moscow rằng Hoa Kỳ sẽ không dễ dàng bị đuổi ra khỏi chiến trường Syria.

Một khi quân đội Syria tiến hành một cuộc tấn công chiến tranh vào Idlib, lực lượng phiến quân Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ ở tỉnh này chắc chắn sẽ bị xóa sổ, và một phần lớn ảnh hưởng của Mỹ tại quốc gia Trung Đông này sẽ bị mất. Sử dụng “ngăn chặn vũ khí hóa học” làm cái cớ cho các cuộc không kích, Hoa Kỳ dường như hy vọng rằng họ vẫn có thể giữ một phần vai trò của mình trong cuộc khủng hoảng Syria, và tình hình trên chiến trường đã hoàn toàn thay đổi. Lực lượng chính phủ đại diện cho đất nước này và Nga.

Pierre Le Corf, công dân Pháp thành lập tổ chức phi chính phủ “WeAreSuperHeroes” (chúng tôi là những siêu anh hùng), chuyên giúp đỡ trẻ em trong các cuộc chiến ở Syria, những người lo lắng về Idlib Theo Sputnik của Pháp, nhóm phiến quân sẽ thực hiện các biện pháp khiêu khích nhằm cung cấp lý do cho sự can thiệp của phương Tây vào Syria.

Corf sống hai năm ở tỉnh Aleppo, giáp biên giới Idlib. Mục tiêu chính của các nhóm phiến quân ở đây là lôi kéo phương Tây để cứu vãn kết thúc tình hình. Sự kết thúc của cuộc xung đột. – Bảy năm sau cuộc nội chiến, Syria được chia thành bảy năm. Click vào hình ảnh để xem chi tiết.

“Đây không chỉ là trận chiến ở Idlib. Đây cũng là cơ hội cuối cùng để các quốc gia như Hoa Kỳ, Anh và Pháp can thiệp vào tình hình ở Syria để tìm một cuộc chiến.” Cuộc xung đột lớn hơn này bắt đầu. Đó là ngày Idlib được giải phóng, ngày liên minh quân sự giữa Hoa Kỳ và Châu Âu thất bại trong cuộc chiến Syria.Le Cove nói. Lãnh thổ của các nhóm đối lập vũ trang dường như cho thấy Nga và Syria quyết tâm giải phóng tỉnh Idlib bất chấp áp lực của Thổ Nhĩ Kỳ. Mỹ và Tây .

Thanh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published.