Khu đô thị của Đại học Quốc tế VIUT

Home / Bất động sản / Khu đô thị của Đại học Quốc tế VIUT

Tầm nhìn từ trung tâm đến dự án thành phố đại học quốc tế mở rộng đến các yếu tố xung quanh. Ảnh: Vũ Lê .

Dự án có tên VIUT và kéo dài trong 10 năm, từ 2011 đến 2021, nó được chia thành 8 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên sẽ được thực hiện trong 3 năm. Loại nhà ở có diện tích khoảng 55 ha ở phía Nam của dự án, bao gồm 2.000 căn hộ và 255 căn nhà liền kề. Vào cuối bài viết này, giai đoạn tiếp theo sẽ được thực hiện đồng thời.

Theo kế hoạch tổng thể, việc thành lập VIUT nhằm tạo ra một thành phố toàn diện có sức chứa 75.000 người. Sống, học tập và làm việc. Khu phức hợp bao gồm 7 khu chức năng, trong đó ba khu vực chính đại diện cho khu vực lớn nhất của dự án là Làng đại học quốc tế, trung tâm tài chính, hành chính và nhà ở.

Hai trục xuyên tâm của Thành phố Đại học, Học Môn. :có thể nhìn thấy.

Các cơ sở giáo dục bao gồm 6 trường mẫu giáo, 4 trường tiểu học, 4 trường trung học và trường trung học phổ thông cung cấp chỗ ở cho học sinh. .

Trung tâm sẽ được xây dựng dưới dạng một tòa nhà hình tròn, xung quanh các yếu tố khác, chẳng hạn như cốt lõi của toàn bộ tòa nhà, trong đó 8 tòa tháp cung cấp dịch vụ cho các hoạt động hành chính và tài chính. Đặc biệt, những ngôi nhà sẽ được xây dọc theo hai kênh đào hướng ra sông.

3 trong số 8 tòa tháp trung tâm trong Khu đại học. Nhiếp ảnh: Vũ Lê .

Giống như các khu vực đô thị khác, dự án tích hợp tất cả các cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội, như trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, khu giải trí, sân vận động, trung tâm tài chính, hành chính, công viên và không gian xanh . Quan trọng nhất, một trung tâm y tế rộng 15,2 ha, như một bệnh viện đa khoa lớn, sẽ được xây dựng tại đây để đáp ứng nhu cầu khám và điều trị y tế cho 75.000 cư dân tương lai trong khu đô thị VIUT. -Nhà đầu tư vào dự án này là Berjaya Group, một nhà phát triển bất động sản Malaysia. Tổng giá trị của dự án sau khi đầu tư có thể đạt 7,35 tỷ đô la Mỹ.

Đây là một dự án đầu tư, chiếm 50% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Thành phố Hồ Chí Minh trong 6 tháng đầu năm (ước tính khoảng 7 tỷ đô la Mỹ). Các quỹ đầu tư sẽ được trả cho Thành phố Hồ Chí Minh trong vòng 3 năm từ 2005 đến 2007. Đây cũng là dự án thứ tư đạt được chứng nhận đầu tư từ Berjaya Group Hàng 7 dự án bất động sản tại Việt Nam sau khi đầu tư 930 triệu USD vào Trung tâm tài chính Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm thành phố Biên Hòa ở tỉnh Đồng Nai đã đầu tư 230 triệu đô la Mỹ, và dự án Thị trấn mới Thạch Ban ở Hà Nội đã đầu tư 500 triệu đô la Mỹ.

Thanh Lê

Leave a Reply

Your email address will not be published.