Lý do khiến giá vàng tiếp tục tăng

Home / Phân tích / Lý do khiến giá vàng tiếp tục tăng

Sáng nay, giá vàng giao ngay toàn cầu đạt 1.865 USD / ounce, mức cao nhất kể từ cuối năm 2011. Chỉ trong hai ngày, giá vàng đã tăng gần 50 đô la. So với đầu năm, vàng mỗi ounce đã tăng hơn 20%.

Trong những biến động chính trị – xã hội, vàng là công cụ ưa thích của những nơi trú ẩn. Do đó, các nhà phân tích nói rằng khi thế giới phải đối mặt với nhiều thách thức trong sáu tháng qua, không có gì đáng ngạc nhiên khi giá cao kỷ lục đã được duy trì. Các ngân hàng lớn như Citibank, Goldman Sachs hay Bank of America tuyên bố rằng những phát triển sau đây có thể giải thích sự gia tăng của kim loại quý. – Triển vọng kinh tế toàn cầu ảm đạm do đại dịch – Giá vàng toàn cầu kể từ đầu năm.-Covid-19 đã làm giảm hoạt động kinh tế toàn cầu. Năm nay, một loạt các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore đã rơi vào suy thoái. Ngày nay, khi Trung Quốc hồi phục, các trường hợp mới ở Hoa Kỳ, Ấn Độ hoặc Brazil đã tăng vọt. Mặc dù triển vọng của vắc-xin Covid-19 vẫn chưa rõ ràng, việc phong tỏa đơn hàng dài hạn sẽ dẫn đến sự phục hồi chậm trong nền kinh tế toàn cầu. -Vì vậy, các nhà đầu tư đang tìm kiếm vàng để ngăn ngừa rủi ro. Goldman Sachs nói rằng trong thời kỳ suy thoái kinh tế, vàng là “kho giá trị quan trọng nhất”.

Chính sách nới lỏng kỷ lục

Covid-19 đã thúc đẩy các chính phủ đưa ra các kế hoạch kích thích quy mô lớn nhằm khôi phục nền kinh tế. Sau bốn ngày đàm phán, 27 quốc gia EU gần đây đã đạt được thỏa thuận về gói kích thích ngân sách trị giá 750 tỷ euro. Trước đó, các quốc gia thành viên EU cũng đã thực hiện các kế hoạch kích thích riêng trị giá hàng trăm tỷ euro cho các quốc gia của họ và hạ lãi suất để cứu nền kinh tế.

Và trong bối cảnh số lượng Covid-19, Hoa Kỳ tăng mạnh, trước khi hết hạn chương trình hỗ trợ thất nghiệp mở rộng cho hàng triệu người, các nhà lập pháp đã soạn thảo một bản mới trong chưa đầy hai tuần. Kế hoạch phục hồi. Trước đó, Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch kích thích hàng nghìn tỷ đô la và một số cắt giảm lãi suất khẩn cấp.

Ở nhiều quốc gia khác, như Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ, việc nới lỏng cũng rất phổ biến. Những chính sách này sẽ làm tăng nguy cơ lạm phát và mất giá tiền tệ. Hôm qua, chỉ số đô la đã thấp hơn bốn tháng so với đáy của rổ tiền tệ lớn.

Đồng thời, vàng là một công cụ truyền thống để ngăn chặn những rủi ro này. Edwar Meir, một nhà phân tích tại ED & F Man Capital Markets, cho biết: Sóng Sóng kích thích ở khắp mọi nơi không chỉ làm tăng nguy cơ lạm phát, mà còn mô tả tình hình kinh tế nghiêm trọng và khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn. “Bank of America cũng đồng ý với quan điểm này. Các nhà phân tích cho biết: “Khi GDP giảm mạnh, chi tiêu tài khóa tăng và bảng cân đối ngân hàng trung ương mở rộng, tiền tệ của nhiều quốc gia sẽ chịu áp lực.” Ai sẽ nhắm mục tiêu vàng?

Tỷ lệ hoàn vốn thực tế rất thấp. Mặc dù sự mất giá của đồng đô la cũng là một trong những lý do khiến vàng tăng, DailyFX tin rằng tỷ lệ hoàn vốn thực tế (tỷ lệ hoàn vốn danh nghĩa (giá trị danh nghĩa trừ tỷ lệ lạm phát) Xu hướng giá của kim loại quý có tác động lớn hơn. Hiện tại, tỷ suất lợi nhuận thực tế là khoảng -0,8%, gần với mức thấp năm 2012 là -0,9%. Tất nhiên, vàng là công cụ rõ ràng nhất cho xu hướng này. Tăng trưởng ổn định. “Kể từ khi dịch bệnh, nhu cầu về vàng tăng lên. Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng dòng vốn ETF vàng đã đạt mức kỷ lục. Trong sáu tháng đầu tiên, khoảng 40 tỷ đô la đã được đầu tư vào các quỹ này. Ngoài ra, vàng vẫn là công cụ được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp bán dẫn, đặc biệt là sản xuất chip ns.

Các nhà phân tích tin rằng giá kim loại quý sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Phân tích của Citigroup (Citigroup) Bộ phận dự đoán rằng báo cáo triển vọng sản phẩm quý ba cho biết 6-9 tháng tới sẽ đạt mức cao kỷ lục. Xác suất giá sẽ chạm 2.000 USD / ounce trong 3-5 tháng tới hiện là 30% .

Goldman Sachs vào tháng trước Theo dự đoán, giá vàng sẽ nằm trong khoảng từ 1.800 đến 1.900 đô la Mỹ trong 3-6 tháng tới và sẽ tiêu tốn 2.000 đô la Mỹ một năm sau đó. Một ounce vào tháng Tư, Bank of America tuyên bố rằng chính sách mở rộng bảng cân đối của các quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch cho đến cuối năm sau Sẽ giảm vàng xuống 3.000 USD mỗi ounce.

Leave a Reply

Your email address will not be published.