Hu Jintao sẽ duy trì chính sách bảo mật hiện tại

Home / Phân tích / Hu Jintao sẽ duy trì chính sách bảo mật hiện tại

Chủ tịch Trung Quốc Hu Jintao .

Hu Jintao và Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã giành được sự ủng hộ của người dân thông qua những cách làm việc mới. Ví dụ, khi căn bệnh bùng phát vào mùa xuân năm ngoái, hai người đã tuyên bố trật tự công khai về SARS. Họ cũng mạnh dạn bãi nhiệm Bộ trưởng Bộ Y tế có quan hệ mật thiết với Giang Trạch Dân. Hai người cũng ủng hộ việc thảo luận công khai tại các cuộc họp của đảng và đơn giản hóa các thủ tục cho các chuyến thăm quản lý. Chính vì danh tiếng ngày càng tăng của Hu Jintao mà Jiang Zemin đã sa thải chủ tịch ủy ban quân sự sớm. Thay vì thực hiện những thay đổi chính trị lớn, ưu tiên cho sự ổn định chính trị. Đối với chủ tịch Trung Quốc, điều quan trọng nhất hiện nay là phát triển kinh tế liên quan đến việc giảm khoảng cách khu vực giữa người giàu và người nghèo và loại bỏ tham nhũng trong đảng.

Ở bên ngoài, anh sẽ tiếp tục tập trung vào hợp tác với Đảng Dân chủ. Hoa Kỳ. Đồng thời, do sự phát triển kinh tế của Nhật Bản, Chủ tịch Trung Quốc hy vọng sẽ thiết lập mối quan hệ ổn định với Nhật Bản. Ông kiên quyết ủng hộ việc thúc đẩy các cuộc đàm phán sáu bên nhằm phá vỡ bế tắc xung quanh vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. — Về mặt an ninh, vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay là Đài Loan. Kể từ khi Chen Shui-bian, người có xu hướng ủng hộ nền độc lập Đài Loan, được bầu lại làm người đứng đầu Đài Loan, Bắc Kinh đã rất thận trọng.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của ông He, cơ hội chiến tranh giữa hai bên eo biển sẽ giảm đi. So với người tiền nhiệm Jiang Zemin, He Hongsoft mềm mại hơn. Ngoài ra, khi đưa ra quyết định quân sự, ông sẽ phải xem xét quan điểm của các tướng lĩnh hội đồng quân sự và các thành viên Bộ Chính trị. Vì sự kế thừa của nhà lãnh đạo quân sự quá cố Đặng Tiểu Bình, ông sẽ tỉnh táo hơn ông Jiang. Do đó, quyết định của ủy ban quân sự sẽ là một quyết định tập thể, tiến sĩ Li Nan thuộc Viện Chiến lược và Quốc phòng Singapore cho biết. Nhận xét.

Ming Zhou (theo báo cáo của Asahi Shimbun của The Straits Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.