Cuộc giằng co ở Mỹ trong tuần bầu cử vừa qua

Home / Phân tích / Cuộc giằng co ở Mỹ trong tuần bầu cử vừa qua

Đây là nơi mà các phiếu bầu có thể đóng vai trò quyết định trong trò chơi nên tiếp cận.

– Điều này dựa trên một phép tính toán đơn giản: nếu Thượng nghị sĩ John Kerry thắng ở Ohio và giữ lại Pennsylvania, nhưng thua ở cả Wisconsin và Iowa, thì cuộc bỏ phiếu bầu cử Về mặt, ông vẫn đứng sau Tổng thống Bush. Nếu Kerry giành được phiếu bầu Wisconsin trong cùng hoàn cảnh, anh ta sẽ ở vị trí hàng đầu trừ khi ứng cử viên Dân chủ thua ở New Mexico. Tuy nhiên, nếu anh thắng ở New Hampshire, New Mexico sẽ không còn là vấn đề nữa.

Tương tự, nếu Bush thắng ở Florida và Ohio, nhưng thua ở cả Nevada và Colorado, ông sẽ đứng thứ hai. Hoặc, nếu anh ta giành được phiếu bầu ở hai bang lớn nhất và thua ở Nevada và New Hampshire, thì anh ta và Kerry sẽ giành được số phiếu bằng nhau, và kết quả bầu cử sẽ được Hạ viện quyết định.

Florida, Ohio và Pennsylvania vẫn đang đóng vai trò quan trọng và sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử các ứng cử viên từ ba tiểu bang. Tuy nhiên, mặc dù Kerry có thể cần giành được 270 phiếu đại cử tri từ hai trong số ba tiểu bang, nhưng đây không phải là vấn đề, bởi vì Bush chỉ có thể nhận được phiếu bầu từ Florida hoặc Hoa Kỳ. Ohio, nhưng với sự hỗ trợ của các tiểu bang, những tiểu bang này đã trở thành những người ủng hộ trung thành của Kerry.

“Khả năng thất bại của Eri ở Ohio và Florida vẫn khó giành chiến thắng”, Alan Abramowitz, nhà nghiên cứu chính sách tại Đại học Emory cho biết. “Nhưng Bush có nhiều khả năng mất hai quốc gia này và giành chiến thắng trở lại.”

Tầm quan trọng của mỗi cuộc bầu cử đang tăng lên, cho thấy cuộc đua gần như thế nào trong vài ngày qua, và bản đồ bầu cử xuất hiện trước năm 2000 Sự cạnh tranh chặt chẽ nhất dường như một lần nữa đã chảy đến các tiểu bang nhỏ hơn, điều đó có nghĩa là một số lượng nhỏ phiếu bầu có thể được bỏ cho bất kỳ ứng cử viên nào. # 1 .

Thật thú vị, mặc dù Bush có một tỷ lệ nhỏ trong hầu hết các cuộc thăm dò dư luận quốc gia, Kerry dẫn đầu các cuộc thăm dò ý kiến ​​quan trọng. Các nhà phân tích cho biết kết quả cho thấy Bush nhận được sự hỗ trợ tốt hơn ở Bang Đỏ so với Kerry ở Oasis. Điều này có nghĩa là nền tảng của tổng thống hiện tại mạnh hơn các thượng nghị sĩ Dân chủ. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là Kerry sẽ đi trước một số tiểu bang lớn hơn (như Pennsylvania) vì các tiểu bang nhỏ đang tiến gần hơn.

Để tìm lợi thế, các ứng cử viên đang vận động trên toàn quốc. Những người nổi tiếng người Mỹ – cựu tổng thống Bill Clinton và Kerry và Thống đốc bang California Arnold Schwarzenegger ủng hộ Bush – và tuyên bố sức mạnh của chính họ. Bush sẽ tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố và dự định sẽ có bài phát biểu cuối cùng. Các trợ lý nói điều này sẽ giải quyết vấn đề trực tiếp hơn. Đồng thời, Kerry đạt được sự cân bằng giữa an ninh và nội bộ, và người Mỹ muốn có một tổng thống có thể bảo vệ đất nước và chiến đấu cho tầng lớp trung lưu. Tất cả các ứng cử viên đang cố gắng để giành được phiếu bầu từ các cử tri chưa quyết định. Những người này, nếu họ quyết tâm chọn một người, vẫn có thể cho người đó một phiếu bầu quan trọng. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng điểm quan trọng nhất là những người ủng hộ chính sẽ đến trạm bỏ phiếu. Chiến lược gia dân chủ Bill Carrick nói: “Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc bầu cử kín.” “Nó xuất hiện giữa các cử tri. – Chiến dịch của Kerry ngày càng tin tưởng vào Ohio và các bang khác. Cảnh sát bắn súng Tad Devine nói với các phóng viên: “Kết quả cuối cùng sẽ là chúng tôi dẫn đầu trò chơi với 2-3 điểm, đóng vai trò rất quan trọng. “Cố vấn ứng cử viên của đảng Dân chủ cũng nói rằng suy thoái kinh tế và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn Ohio ở cấp quốc gia đã khiến Bush ngày càng khó khăn cho nhà nước. Tổng thống hiện tại đã không đến Ohio trong 20 ngày, nhưng ông dự kiến ​​sẽ Tôi sẽ chạy ở đây hôm nay. Đồng thời, nhiều tiểu bang ở Trung Tây – Wisconsin, Iowa và thậm chí cả bang Minnesota – đang được chú ý. Tăng lên. Giống như New Mexico, mối quan hệ với Kerry khó khăn hơn. Al Gore đã giành được một phần nhỏ trong tất cả các bang này. Bush đã ở đây nhiều lần trong nhiệm kỳ tổng thống của mình. Tình hình kinh tế ở đây tốt hơn hầu hết các bang khác. Ông Bush, các trợ lý tin rằng sự bảo thủ văn hóa có thể Mang lại lợi ích cho Tổng thống.

Bản đồ lớn nhất vẫn là Florida, một lần nữa là điều kiện quan trọng nhất. Dân số đang thay đổi nhanh chóng, bao gồm cả số người gốc Tây Ban NhaCuba, người về hưu và công nhân trẻ, vì vậy rất khó để dự đoán kết quả của cuộc bỏ phiếu ở đây. Thống đốc Jeb Bush, em trai của tổng thống, vẫn rất nổi tiếng và nền kinh tế của Florida khá mạnh. Tuy nhiên, tác động của bốn cơn bão xảy ra vào mùa hè vẫn chưa rõ ràng, đặc biệt là những cơn bão xảy ra ở khu vực Cộng hòa.

Ruan Han (CSM)

Leave a Reply

Your email address will not be published.