Kỳ thi tuyển sinh đại học đã kết thúc, một loạt phụ huynh Trung Quốc đã ly hôn

Home / Tổ ấm / Kỳ thi tuyển sinh đại học đã kết thúc, một loạt phụ huynh Trung Quốc đã ly hôn

Tình trạng này không có gì mới, nhưng nó đã phổ biến trong vài năm, do đó biệt danh của những phụ huynh đã ly hôn này được gọi là “ly hôn của kỳ thi tuyển sinh đại học”. .

Kỳ thi tuyển sinh đại học – kỳ thi quan trọng nhất của Trung Quốc – rất quan trọng, nhiều phụ huynh đã hoãn kế hoạch ban đầu để ổn định con cái. Bằng cách vượt qua kỳ thi với số điểm cao, sinh viên mới có cơ hội vào một trường đại học tốt, từ đó mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai. Kết thúc kỳ thi tuyển sinh đại học, mọi người trên khắp đất nước đang xếp hàng chờ ly hôn.

Hàng người đang chờ ly hôn tại tòa thị chính ở Trung Quốc. Hình ảnh Sohu – Theo Thời báo Hoàn cầu, phụ huynh không muốn tạo thêm áp lực cho con cái thông qua việc ly hôn do áp lực của kỳ thi tuyển sinh đại học. Một lý do khác là nhiều phụ huynh tin rằng phụ huynh chịu phần lớn trách nhiệm sau kỳ thi: kỳ thi đánh dấu tốt nghiệp trung học và bắt đầu tuổi trưởng thành. Trang web của Baidu tại Trung Quốc trước đây đã báo cáo về chủ đề vụ nổ ly hôn sau đại học và mô tả nó là một “xu hướng tăng” kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9. Ngày nay hầu hết các chủ đề về mạng xã hội ở đất nước này.

Nhiều người nghĩ rằng một cuộc ly hôn “chậm trễ” như vậy thực sự rất có hại, và nó mang lại cho đứa trẻ một lý do để khiến cha mẹ đau đớn. Bình luận viên Weibo: “Nếu bạn không còn yêu nhau nữa, tại sao bạn lại giả vờ và tiếp tục sống cùng nhau.”

Một người bạn trẻ, nếu cha mẹ ly dị là như thế này; “Vì lợi ích của con cái, cha mẹ không bị gián đoạn Khi tôi lớn lên, tôi chỉ có thể nói một điều: nếu bạn muốn ly hôn, hãy làm điều đó và đừng cùng nhau. ” “.

Nghiên cứu cho thấy văn hóa Trung Quốc vẫn giữ thái độ tiêu cực đối với việc ly hôn. Ngay cả khi không có gia đình, họ vẫn luôn tôn trọng” giữ cả gia đình “. Hạnh phúc .

T.A

Leave a Reply

Your email address will not be published.