Cánh cửa hẹp của Trump ‘Trung Quốc’

Home / Phân tích / Cánh cửa hẹp của Trump ‘Trung Quốc’

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã viết trên Twitter tuần trước rằng một số đài truyền hình Hoa Kỳ là “con rối Trung Quốc”, và cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow nói rằng Bắc Kinh nên “chịu trách nhiệm và trả giá”. “. Nhiều câu hỏi về “Covid-19 và Hoa Kỳ sẽ làm gì, khi nào, ở đâu và tại sao” phụ thuộc vào tổng thống.

Đây là một phần trong lời buộc tội của Trump rằng Quốc Quốc đã chọc giận Covid-19 trên toàn thế giới và giết chết hơn 72.000 người Mỹ. Các nguồn tin của Nhà Trắng cho biết chính quyền Trump thậm chí đang cân nhắc sử dụng nhiều công cụ khác nhau, bao gồm các biện pháp trừng phạt, đình chỉ nghĩa vụ trả nợ và các chính sách thương mại mới để trừng phạt Trung Quốc. Quốc và tất cả Hoa Kỳ chịu trách nhiệm về Covid-19.

Các chuyên gia tin rằng kế hoạch trừng phạt này sẽ “nhen nhóm” trong một mối quan hệ vốn đã căng thẳng. Giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Tuy nhiên, do hậu quả kinh tế tiềm tàng của nó, các lựa chọn của Trump để tiến hành một cuộc tấn công vào Trung Quốc sẽ bị hạn chế.

Trước khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức đại dịch tại Nhà Trắng vào ngày 30 tháng 4, các thành viên của Quốc hội của cả hai bên đã đồng ý rằng Washington nên cứng rắn đối với Bắc Kinh về thương mại và các vấn đề khác. Nhưng bây giờ, nhiều cố vấn của Quốc hội và Trump, có thể ngần ngại trong việc đưa ra các hành động trả đũa vì chúng có thể cản trở sự phục hồi kinh tế của Mỹ. Kể từ khi một loạt các doanh nghiệp đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của nCoV, hơn 30 triệu người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp.

“Câu hỏi đầu tiên chúng ta cần tự hỏi mình là: Trả thù sẽ là” chúng có hiệu quả không? ” Chuyên gia của Quỹ Di sản Mỹ James Jay Carafano nói: “Nó có lợi cho sự phục hồi kinh tế của Mỹ không? Câu hỏi thứ hai là liệu biện pháp này có thực sự gây tổn hại cho Trung Quốc?” Nói chuyện với các phóng viên tại Nhà Trắng. Ông có thể áp đặt thuế mới đối với Trung Quốc như một hình phạt. Matthew Funel, một chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế, nói rằng nếu Hoa Kỳ làm điều này, động thái này sẽ đưa cuộc chiến thương mại trở lại. – Hầu hết thuế quan của Trump đều nhắm vào Trung Quốc. Nó vẫn có hiệu lực trong hai năm qua, mặc dù Washington cho phép một số ngoại lệ nhất định liên quan đến sản xuất khẩu trang và máy thở, thuế suất tương tự như thuốc khử trùng làm bằng tay, nhiệt kế và khăn khử trùng.

Thượng nghị sĩ Chip Roy, đồng minh của Trump tại Quốc hội, cảnh báo rằng Trung Quốc có thể đáp trả các lệnh trừng phạt. Trump kìm hãm việc cung cấp hàng hóa thiết yếu cho Hoa Kỳ. “Bao nhiêu người Mỹ dựa vào chúng tôi”, ông nói: “Thuốc, nguyên liệu và thiết bị y tế do Trung Quốc sản xuất.” “Nếu Trung Quốc muốn chúng tôi gặp rắc rối, họ có thể không xuất khẩu thuốc quan trọng sang Hoa Kỳ. “

Huang Yanzhong, một chuyên gia tại Ủy ban Đối ngoại của viện nghiên cứu Hoa Kỳ, tin rằng các biện pháp trừng phạt đối với Bắc Kinh có thể phản tác dụng vì chúng có thể khiến các nước khác lo lắng về việc bị Hoa Kỳ buộc tội và trả thù và họ sẽ báo cáo những đợt bùng phát mới trong tương lai.” Về cơ bản, không có cơ chế hiệu quả để thực sự khiến một quốc gia chịu trách nhiệm về đại dịch “, Huang nói.” Điều này sẽ gây ra rất nhiều vấn đề.

Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa đã đề xuất một loạt luật chống Trung Quốc trong những tuần gần đây, bao gồm việc hủy bỏ miễn trừ nhà nước đưa Trung Quốc đến tòa án Hoa Kỳ và cấm buôn bán thị trường động vật hoang dã. Vào ngày 21 tháng 4, Missouri đã ở trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Tòa án đã đệ đơn kiện Trung Quốc, tuyên bố rằng Missouri đã nói dối với thế giới về sự nguy hiểm và lây nhiễm của Covid-19, ngăn chặn mọi người cảnh báo và làm một công việc tốt. Đảng Đảng Cộng hòa ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này. Đảng Cộng hòa cũng kêu gọi xem xét lại cách xử lý ổ dịch đầu tiên của Tổ chức Y tế Thế giới, cho rằng Tổng Giám đốc WHO, Tedros Adanon Gabriasos đã bị lừa dễ dàng. Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ Dân chủ Chris Murphy nói rằng Trump và Đảng Cộng hòa đang “chiến đấu một trận chiến chính trị” với Trung Quốc. “Họ chỉ tìm kiếm một” vật tế thần “, và WHO và Trung Quốc dễ bị đổ lỗi.” Không có gì là sai, nhưng Trump sẽ phải giải thích lý do tại sao rất nhiều người chết ở Hoa Kỳ, mặc dù chúng tôi đã nhận được rất nhiều cảnh báo trước, bất kể điều gì đã xảy ra ở Trung Quốc. “Murphy nói.” “Trung Quốc Tất nhiên, tôi đã cố gắng hạ thấp mức độ nghiêm trọng của bản dịch và che giấu thông tin, nhưng rõ ràng đó là chính quyền của Trump.Ông nói thêm rằng cố gắng “truyền bá người mù” để dư luận nên hành động từ lâu “, ông nói thêm. Hơn 70.000 người đã chết. – Ủy viên tình báo Thượng viện Dân chủ Mark Warner (Mark Warner) cảnh báo ông Nói: “Nếu phương pháp đúng được thực hiện, thì vấn đề này là công bằng. Ông nói: “Điều khiến tôi lo lắng là vấn đề này đã trở thành tâm điểm chú ý của Nhà Trắng và Tổng thống. Nhà Trắng có thể tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc điều tra của các cơ quan tình báo.” – Đồng thời, đại diện đảng Cộng hòa Texas, Keith Cruz, nói rằng Hoa Kỳ Quan hệ đảng phái của ông là “rõ ràng, vẫn còn vài tháng nữa trong cuộc bầu cử tổng thống.” Cruz nói rằng nhiều đảng Dân chủ đã nhìn thấy mọi thứ thông qua việc họ không thích Trump. Trong nhiều khía cạnh, họ đồng ý rằng chuỗi cung ứng của Mỹ phải được thay đổi để giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc từ góc độ bảo vệ. Các nguyên tố đất hiếm là nguyên liệu quan trọng cho sản xuất. Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Michael McCaul nói: “Mọi người đều biết điều này. Người dân Mỹ hiểu rằng chúng tôi quá phụ thuộc vào họ. Vật tư y tế Trung Quốc.” / 5, Chip Roy đề xuất một mặt hàng hóa đơn. Khuyến khích các công ty dược phẩm và các công ty y tế chuyển dây chuyền sản xuất sang Hoa Kỳ. McCall nói rằng ông không chỉ là một “mũi tên kép”, mà còn có thể mang lại lợi ích kinh tế và tạo ra lợi thế lớn cho Hoa Kỳ. “Quyết định này sẽ chiến thắng tầng lớp lao động và các cử tri đang cố gắng thao túng.” – Người đàn ông giàu có (Nguồn: Bloomberg / Hill)

Leave a Reply

Your email address will not be published.