Hoa Kỳ mờ đục đối với phiến quân đồng minh trên chiến trường ở Syria

Home / Phân tích / Hoa Kỳ mờ đục đối với phiến quân đồng minh trên chiến trường ở Syria

Các tay súng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã trở lại các thị trấn Nubul, Al-Zahraa và Aleppo hồi đầu tháng này. Ảnh: Reuters – Khi các cuộc tấn công vào miền bắc Syria của các lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tăng cường, sự rạn nứt giữa Washington và phiến quân “ôn hòa” ngày càng sâu sắc. Theo báo cáo của Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA).

Họ chỉ ra rằng những nỗ lực tấn công của chính phủ đã không có tác động tiêu cực đến cuộc chiến của phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Syria, nhưng họ lo lắng rằng đây là thời điểm. Trong một cuộc họp báo tại Tòa nhà Góc vào thứ Sáu tuần trước, Đại tá Steve Warren, người phát ngôn của phong trào chống ISIS của Quân đội Hoa Kỳ, nói: Hồi Chúng tôi lo ngại về việc các lực lượng của chúng tôi cam kết chống lại IS phải tập trung vào những thứ khác. Các quan chức đã nhìn thấy các dấu hiệu cho thấy các nhóm phiến quân “hòa bình” đang chuyển các lực lượng Nhà nước chống Hồi giáo sang dòng Maria (kéo dài từ thị trấn Maria ở phía bắc Syria đến biên giới Thổ Nhĩ Kỳ) để ngăn chặn sự tiến công của lực lượng chính phủ Syria. Thị trấn Marea nằm sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: BBC – Đại tá Steve Warren bình luận về quyết định này: “Nó làm xói mòn hiệu quả chiến đấu.”

Nhận xét như vậy “một cách hòa bình” khiến các chỉ huy phiến quân tức giận. Họ nói rằng họ không chỉ phải đối mặt với các mối đe dọa từ phía nam, mà còn là các mối đe dọa từ Lực lượng Bảo vệ Nhân dân, chi nhánh vũ trang của Hội đồng người Kurd Syria. YPG hiện tại vẫn là một đồng minh quan trọng trong cuộc chiến chống ISIS của Hoa Kỳ. Nhóm phiến quân “ôn hòa” cáo buộc người Kurd Syria thay đổi chiến thuật, từ đó giảm sự tập trung vào việc đối phó với ISIS và chinh phục phe đối lập ở Iraq. Cáo buộc người Kurd hợp tác với chính phủ Syria và Không quân Nga. – “Các cuộc không kích của Nga hỗ trợ YPG trên mặt đất. Chúng tôi đang diễn ra mỗi ngày.” 3000 người có vũ trang nói. Lữ đoàn Fastaqim Kama Umirt liên minh với Jaish al-Mujahideen, một nhóm phiến quân ôn hòa. — Tất cả các đảng chính trị trong Nội chiến Syria. Ảnh: Các quan chức Mỹ thời báo New York phủ nhận cáo buộc và tuyên bố rằng YPG thực sự đang hỗ trợ quân nổi dậy “ôn hòa” bằng cách ngăn chặn các lực lượng chính phủ di chuyển về phía bắc và giúp đỡ quân nổi dậy. Đại tá Warren nói: “Yên tâm”, chúng tôi có thể tập trung lực lượng để chiến đấu với ISIS. “” Tôi không chắc chúng tôi có bằng chứng nào cho thấy người Kurd ở thành phố Afrin ở miền bắc Syria đang hợp tác với chính phủ Syria hay không. Tuy nhiên, ông thừa nhận rằng lực lượng người Kurd ở Syria chịu rất ít áp lực từ lực lượng chính phủ Syria. Ông gọi Lực lượng Đồng minh Hoa Kỳ là một nhóm phiến quân ôn hòa. Và YPG tập trung vào các nhiệm vụ chống ISIS do Hoa Kỳ lãnh đạo, thay vì đối đầu với nhau. -Chúng tôi muốn họ ngừng chiến đấu, xin hãy tập trung vào ISIS, “Warren nói.

Nhưng, theo VOA, tuyên bố này sẽ chỉ làm sâu sắc thêm sự khác biệt giữa Hoa Kỳ và cuộc nổi dậy hòa bình. Hãy hành động như một kẻ gây rối. Cựu Tham mưu trưởng Quân đội Giải phóng Syria (FSA), Tướng Salem Idris, nói rằng họ nói rằng họ không hợp tác với chính phủ Syria, nhưng đó là một lời nói dối.), Hoa Kỳ ủng hộ lực lượng người Kurd tuyên bố. Ảnh: Agence France-Presse-Nhiều quan chức và nhà phân tích cũng tin rằng người Kurd ở Syria đang hành động “cơ hội” .- “Người Kurd đang đóng vai trò của họ trong việc thành lập một nhà nước tư nhân”, trước đó Syria Bassam Balabandi cho biết. Nhà ngoại giao, đồng sáng lập “Những thay đổi về nhu cầu của người dân” ở Washington, D.C., ủng hộ những thay đổi lớn ở Trung Quốc. Đông Phi và Bắc Phi. “” Nếu họ không nhận được những gì Hoa Kỳ muốn , Họ sẽ nhắm vào Nga, “Barabandi nói.

Nhưng khi người Kurd ở Syria chỉ tập trung vào việc mua lại đất ngắn hạn. Ví dụ, trong cuộc chiến chống ISIS, Hoa Kỳ không còn là đồng minh đáng tin cậy. – “Hoa Kỳ ngày càng mất các đồng minh khu vực bị mất. Đây là một vấn đề của sự kiểm soát của Hoa Kỳ, “Michael Pregent, cựu quan chức tình báo Hoa Kỳ và chuyên gia nghiên cứu hiện tại của Học viện Hudson-Hong Fan nói

Leave a Reply

Your email address will not be published.