“Việt Nam rất biết ơn ông Võ Văn Kiệt”

Home / Phân tích / “Việt Nam rất biết ơn ông Võ Văn Kiệt”

Thủ tướng Võ Văn Kiệt phát biểu tại Quốc hội ngày 15/10/1996. Ảnh: AP .

International Herald Tribune, mang tên “Wo Van Kiet-Người đàn ông đã mang Việt Nam đến thị trường tự do”, tuyên bố rằng ông bắt đầu thời kỳ đổi mới vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990 Các nhà lãnh đạo đã dẫn dắt những thay đổi kinh tế cho thị trường ngay từ đầu.

Tờ báo này viết: “Ông Kiette vẫn hoạt động trong lĩnh vực chính trị khi rời văn phòng. Ông chấp nhận phỏng vấn và đưa ra nhận xét. Ngay cả khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới, ông cũng ủng hộ và khuyến khích tự do hóa kinh tế hơn nữa. Hỗ trợ báo chí đóng vai trò ngày càng quan trọng. Cải cách kinh tế và thay đổi chính phủ. Chính sách đối ngoại là một nhà cải cách thẳng thắn. Công ty đã trích dẫn nhà sử học Trung Quốc và Dân biểu Dương là một nhà lãnh đạo hiếm hoi của Việt Nam. Sống trong một giai đoạn lịch sử quan trọng, táo bạo và quyết đoán, và trở thành một “nhà phê bình có trách nhiệm” đã nghỉ hưu.

Nhà ngoại giao Thụy Điển Marie-Louise Thaning mô tả ông là một ” Một lãnh đạo giàu kinh nghiệm và cởi mở, nói thêm rằng Việt Nam rất biết ơn Võ Văn Kiệt vì những gì Việt Nam đã đạt được ngày hôm nay. Từ đó – Về chính sách đối ngoại của Võ Văn Kiệt, AFP đã viết: Thủ tướng Kiệt Kiệt Đã ra đời. Nhìn thấy khuôn mặt thực sự của người Việt Nam, anh ấy đã đi đến Châu Á và Châu Âu, mời anh ấy đầu tư và thiết lập các mối quan hệ. Sự cởi mở và nhiệt tình của anh ấy đã mang lại cho anh ấy phong cách chính trị gia trong chiến dịch. đứng gần.

“Kiyet cũng đã thúc đẩy thành công quan hệ giữa Việt Nam và các nước ASEAN và phát triển quan hệ với kẻ thù cũ.” – Reuters ca ngợi cựu Thủ tướng Wo Van Kitt là “một động lực tuyệt vời” . Cải cách kinh tế của Việt Nam vào cuối những năm 1980 “.

Tiếng nói của Mỹ (VOA) tin rằng sau khi Liên Xô tan rã năm 1991, ông đã trải qua một giai đoạn khó khăn, khiến Việt Nam vượt qua thời kỳ khó khăn và sau đó khôi phục Việt Nam Quan hệ ngoại giao với Việt Nam là tín dụng của ông. Đài phát thanh Mỹ nói thêm: “Trong những năm gần đây, ông kêu gọi chính phủ đẩy nhanh quá trình bình đẳng hóa các doanh nghiệp nhà nước. “— Mô tả trang web của BBC:” Anh ấy nổi tiếng với nụ cười rực rỡ và rực rỡ, anh ấy rực rỡ và cởi mở. Ông là thủ tướng đầu tiên của Việt Nam chơi golf.

“Trong nhiệm kỳ làm thủ tướng, quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ đã chính thức được khôi phục sau khi Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm vận. Việt Nam.” Cuối cùng, hãng thông tấn Anh nói rằng ông là kiến ​​trúc sư của Đổi Mới. Công ty làm cho Việt Nam trở thành một trong những nền kinh tế thị trường phát triển nhanh nhất trên thế giới. .

“Úc sẽ được nhớ đến như một kiến ​​trúc sư của sự đổi mới. Ông luôn kêu gọi chính phủ cho quyền cải cách”, giáo sư Carl Thayer từ Học viện Quốc phòng Úc nói. Việt Nam phân tích chính trị, kinh tế, bình luận.

T. Huyền (Tóm tắt)

Leave a Reply

Your email address will not be published.