Cư dân Vũ Hán mất lễ hội mùa xuân do virus corona

Home / Tổ ấm / Cư dân Vũ Hán mất lễ hội mùa xuân do virus corona

“Khi năm mới đến, chúng ta nên hạnh phúc. Nhưng năm nay chúng ta chỉ cảm thấy cô đơn và ngày càng lo lắng”, một công nhân nhà Đường 27 tuổi ở Vũ Hán nói. “Tôi không biết gì về lễ hội mùa xuân” .

– Kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân năm nay, phố Vũ Hán vắng tanh. Ảnh: Associated Press .

Tết Nguyên đán là ngày lễ lớn nhất trong năm tại Trung Quốc, nhưng nó bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi bệnh viêm phổi do sự bùng phát mới của chủng mới (nCoV). Chính phủ đã ra lệnh áp dụng những hậu quả nghiêm trọng nhất đối với thành phố Vũ Hán ở tỉnh Hồ Bắc “trong và ngoài nước”. Khi mọi người ở trong nhà, đường phố trở nên vắng vẻ. Khuyến nghị chính thức. Tang Yong không dám đến thăm họ hàng, anh cũng không mua hoa sen, một thành phần quan trọng trong bữa tối đêm giao thừa. Cô nói: “Tôi đã ở đây năm ngày và tôi sẽ tiếp tục làm điều đó trong dịp năm mới.” “Không khí Tết năm nay rất khác vì chúng tôi không được phép ra ngoài chơi. Chúng tôi chỉ muốn họ đến Tết. Nói qua điện thoại: “Wang, một nhân viên siêu thị ở độ tuổi bốn mươi nói. Bên ngoài nơi làm việc của anh ta, có một bảng thông báo cho biết:” Chúng tôi hứa là không. Sẽ không hết hàng và tăng giá. “

— Zhang Li (Sally Zhang) là một nữ nhân viên bất động sản thường đi đón năm mới với 20 thành viên khác nhau trong gia đình. Năm nay, cô chỉ tổ chức lễ hội mùa xuân cùng chồng, con và chồng. Sợ lây bệnh. Rất ít người đi bộ trên đường. Ngay cả trẻ em cũng không dám ra ngoài “, Zhang nói. Gia đình Tết này không thích trò chuyện nhóm và trò chơi như những năm trước, nhưng xem TV.

Tại Trung Quốc, hàng ngàn người đã hủy bỏ các buổi họp mặt gia đình và các bữa ăn tại nhà hàng. Một loạt các hoạt động năm mới cũng đã bị hủy bỏ.

Zhou Ning, một bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Vũ Hán Tongji, đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình lý do tại sao anh ấy ăn mừng năm mới với cha mẹ vì anh ấy “không muốn làm cho họ cảm thấy buồn.” “Tuy nhiên, Zhou ngồi xuống và đeo hai lớp mặt nạ để đảm bảo rằng anh ta không lây bệnh cho người khác. – Vào đêm giao thừa, hàng ngàn người phải đến bệnh viện Vũ Hán để gặp bác sĩ. Tình hình vẫn căng thẳng và đơn giản. Một nhân viên y tế của Hội chữ thập đỏ, một người phụ nữ tên là Song đi cùng với người mẹ già bị sốt cao và chồng cô đang đến bệnh viện. Ông Song đang đi công tác bên ngoài Vũ Hán, vì vậy ông không thể về nhà ngay bây giờ. Tôi chỉ có thể để con gái 7 tuổi ở nhà một mình, và chỉ có thể được kiểm tra thông qua ứng dụng di động. Cô ấy rời khỏi nhà và tôi có thức ăn và mọi thứ. Cô ấy nói rằng cô ấy cần nó. “Khi về đến nhà, tôi liền đi tắm. bồn tắm. Tôi cũng không nhìn vào những đứa trẻ trong khi nói chuyện, kẻo mặt chúng thở. “

Minh Trang (Theo FT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.