Sự bất ổn toàn cầu trong tuần qua của biến động giá vàng

Home / Phân tích / Sự bất ổn toàn cầu trong tuần qua của biến động giá vàng

Covid-19 đã khơi dậy rất nhiều sự tò mò vì nó làm suy yếu nền kinh tế toàn cầu và gần đây đã gây ra một trong những khó khăn lớn nhất trên thị trường tài chính. Không chỉ vậy, đại dịch nhanh chóng cho chúng ta thấy khả năng tạo ra sự biến động chưa từng có trên thị trường vàng.

Thứ Sáu tuần trước trong phiên giao dịch tại New York (24/7), vàng miếng đã tăng vọt lên tới 1.902,02 USD / ounce, cao hơn khoảng 30% so với mức thấp của tháng 3 và chỉ thấp hơn 1% so với mức kỷ lục năm 2011.

Virus đã được “phát hành”. “Rất nhiều động lực đã thúc đẩy nhu cầu vàng như một nơi trú ẩn an toàn trong tình trạng hỗn loạn. Ở Hoa Kỳ, mọi người lo lắng về sự phong tỏa của chính phủ và các chính trị gia đã quyết định áp dụng gói kích thích chưa từng thấy. Ngân hàng trung ương quyết định in với tốc độ nhanh hơn trước đây. Tiền giấy để tài trợ cho chi tiêu này .

— Tuy nhiên, lãi suất trái phiếu được điều chỉnh theo lạm phát đã âm. Đồng đô la Mỹ đã giảm mạnh so với đồng euro và đồng yên. Căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc tiếp tục tăng mạnh. Đồng thời, nó thậm chí còn gây lo ngại trong thế giới tài chính rằng sự kết hợp hiếm hoi của lạm phát và tăng trưởng chậm sẽ làm xói mòn giá trị của đầu tư thu nhập cố định. Ở các nước phát triển.

Thương mại vàng thỏi. Ảnh: Bloomberg

Tại Hoa Kỳ, nơi virus vẫn đang hoành hành và sự phục hồi kinh tế bị đình trệ, cuộc tranh luận đang trở nên gay gắt hơn. Theo chỉ số cân bằng thị trường trái phiếu, kỳ vọng lạm phát hàng năm trong mười năm tới đã tăng lên trong bốn tháng qua sau khi giảm vào tháng Ba. Vào thứ Sáu (24/7), chỉ số này đã đạt 1,5%. Mặc dù vẫn thấp hơn mức trước đại dịch và thấp hơn mục tiêu 2% mà Fed đặt ra, nó vẫn cao hơn một lần so với lãi suất tín phiếu Kho bạc 10 năm 0,59%. Tỷ lệ phần trăm.

Động lực chính của thị trường tăng giá mới nhất là “lãi suất thực”. Nhà phân tích thị trường cao cấp của Oanda Corp, Edward Moya (Edward Moya) cho rằng giá vàng tiếp tục giảm và không có dấu hiệu dừng lại sớm. Nó cũng thu hút các nhà đầu tư, những người lo lắng rằng lạm phát vẫn sẽ bị ảnh hưởng và có thể được Cục Dự trữ Liên bang hỗ trợ. “-Thị trường trái phiếu Mỹ là động lực của cơn sốt vàng.” Tuần trước. Khi lãi suất nhạy cảm với lạm phát giảm xuống dưới 0, các nhà đầu tư nên tìm kiếm các thiên đường an toàn khác để tránh tổn thất tài sản. Vào 24/7, vàng đã tăng trong tuần thứ bảy liên tiếp và các nhà phân tích dự đoán rằng đà này sẽ không kết thúc mọi lúc, mọi nơi. “Khi lãi suất bằng 0 hoặc gần bằng 0, vàng là một cách hấp dẫn. Bởi vì bạn không phải lo lắng về việc không thu được lợi nhuận từ vàng. Mark Mobius, đồng sáng lập của Mobius Capital Partners, cho biết: Tôi sẽ mua ngay và tiếp tục mua. “

Các nhà phân tích dự đoán rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong vài tháng nữa. Vào tháng 4, Bank of America Corp dự đoán rằng giá vàng trong 18 tháng sẽ là 3.000 USD mỗi ounce.” Đại dịch toàn cầu đang tạo ra vàng Động lực kéo dài, Francisco Blanch, người đứng đầu nghiên cứu hàng hóa và phái sinh tại Bank of America cho biết. Theo ông, các tác động bao gồm giảm giá thực tế, tăng bất bình đẳng và năng suất giảm. – Ngoài ra, khi GDP của Trung Quốc đang nhanh chóng tiếp cận Hoa Kỳ, số ca nhiễm Covid-19 ở hai quốc gia này đã tăng đáng kể và những thay đổi địa chính trị có thể bắt đầu hỗ trợ thêm cho khả năng của chúng tôi trong vòng 18 tháng tới. Mức dự báo của chúng tôi là 3.000 USD. Francisco Blanch nói thêm. Hoa Kỳ đã đưa ra một dự báo táo bạo vào tháng 3 khi giá vàng ban đầu giảm khi các nhà đầu tư tìm kiếm thanh khoản để bù đắp cho việc mất tài sản rủi ro, nhưng khi Cục Dự trữ Liên bang hạ lãi suất cơ bản và cho chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ Hoa Kỳ Tín hiệu, giá vàng tăng trở lại nhanh chóng. Nhiều ngân hàng trung ương toàn cầu cần đầu tư nhiều tiền hơn để kích thích nền kinh tế trước đại dịch. Đây không phải là lần đầu tiên vàng nhận được hỗ trợ từ kế hoạch kích thích ngân hàng trung ương. Từ tháng 12 năm 2008 đến tháng 6 năm 2011. Vào tháng 9, Cục Dự trữ Liên bang đã mua 2,3 nghìn tỷ đô la nợ và duy trì lãi suất ở mức gần 0% để vực dậy tăng trưởng kinh tế và giúp giá vàng đạt mức kỷ lục 1.921 USD / ounce, so với 17 USD mỗi ounce trong tháng 9. / 2011 .

Nhưng cuộc khủng hoảng mười năm trước chỉ tập trung vào ngành tài chính. Bây giờ thì khác. Chuyên gia của Tập đoàn MKS PAMP Afshin Nabavi dự đoán rằng giá vàng có thể đạt 2.000 USD / ounce. Không thể thấy lối ra ở cuối đường hầm. “Ít nhất là cho đến cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ vào tháng 11.

Pan Yang (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.