Israel trong chính sách bầu cử Obama Obama

Home / Phân tích / Israel trong chính sách bầu cử Obama Obama

Thượng nghị sĩ Barack Obama của Illinois đã đến thăm Israel vào ngày 23 tháng 7. Ông nhấn mạnh rằng ông rất quan tâm đến Israel, Hoa Kỳ là một người bạn tốt của Israel và ngay cả trong thời chiến tranh hay hòa bình, ông vẫn cam kết ủng hộ nhà nước Do Thái, ông không nói dối. . Nhưng anh ấy có nhiều vấn đề cấp bách khác trong nước.

Kể từ khi Tổng thống Jimmy Carter rời Nhà Trắng, không có tổng thống Mỹ nào thực sự có thái độ khách quan đối với Israel. Tổng thống Reagan coi Israel là nhân tố trong Chiến tranh Lạnh. Cha Bush, Bill Clinton và các nhà lãnh đạo trẻ tuổi của Bush ủng hộ Israel một phần vì mối quan hệ cá nhân của họ. Obama có thể là tổng thống Mỹ đầu tiên thiết lập quan hệ khách quan với nhà nước Do Thái trong 30 năm qua.

Theo Obama, mỗi đô la gửi đến Israel có nghĩa là một đồng đô la giảm sẽ được chuyển đến các khu vực nghèo của Detroit. Mỗi chiếc áo vest đều có khả năng chống đạn. Đối với quân đội Israel, giá trị của quân đội Israel giảm đi một. Trong vài ngày qua, Obama đã thể hiện tình cảm mạnh mẽ với Israel, nhưng ông sẽ chỉ quan tâm đến những gì thực sự quan trọng đối với ông, bao gồm cả Israel. Trong bài phát biểu của mình, ông nói: “Nếu trẻ em ở South Street của Chicago không hiểu, ngay cả khi đó không phải là con tôi, thì đây là một vấn đề nghiêm trọng.” Nếu một ông già không đủ tiền mua thuốc, ngay cả khi đó không phải là ông bà tôi, tôi Cuộc sống sẽ tồi tệ hơn. Nếu một gia đình Ả Rập bị bắt mà không có luật sư, nó cũng đe dọa quyền tự do dân sự của tôi. -Vì vậy, Israel có thể xem xét các chính sách của mình trong tương lai gần. của tôi Nếu Obama được bầu làm tổng thống, ông sẽ ưu tiên cho những điểm yếu của Hoa Kỳ, như sự mất giá của đồng đô la Mỹ, khủng hoảng năng lượng, rút ​​quân khỏi Iraq và thâm hụt thương mại rất lớn. Khi anh ấy có thể giải quyết tất cả những vấn đề nội bộ này, anh ấy sẽ xem xét các vấn đề khác, bao gồm cả Israel.

Nếu thượng nghị sĩ da đen đại diện cho Đảng Dân chủ trở thành người đứng đầu mới của Nhà Trắng, thì Hoa Kỳ chắc chắn sẽ trải qua những thay đổi lớn. thay đổi. Tuy nhiên, sự thay đổi này khó có thể làm hài lòng người Israel.

Bạch Dương (theo CI)

Leave a Reply

Your email address will not be published.