10 đô la tạo nên cuộc bầu cử Donald Trump

Home / Phân tích / 10 đô la tạo nên cuộc bầu cử Donald Trump

Vào ngày 2 tháng 8, những người ủng hộ Donald Trump đã tham gia chiến dịch ở Ashburn, Virginia. Ảnh: “Thời báo New York”

Chỉ trong hai tháng, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump đã gần như loại bỏ nhược điểm của việc gây quỹ với ứng cử viên đảng Dân chủ đối thủ Hillary Clinton. kỹ thuật số. Được xuất bản bởi Ủy ban Chiến dịch Tycoon New York vào ngày 3 tháng 8.

Theo “Thời báo New York”, ông Trump đã thay đổi thành công niềm đam mê của những người ủng hộ. Trong một làn sóng quyên góp quy mô nhỏ hiếm thấy trong chính trị Mỹ. Vào tháng 7 năm 2016, Trump và Ủy ban Cộng hòa Quốc gia (RNC) đã huy động được 64 triệu đô la thông qua nỗ lực này. Yêu cầu quyên góp trực tiếp hoặc trực tuyến. Hầu hết số tiền này đến từ các khoản đóng góp nhỏ. Kênh sáp nhập giữa Trump và Đảng Cộng hòa đã nhận được 82 triệu đô la từ quỹ chiến dịch vào tháng trước, chỉ thấp hơn một chút so với 90 triệu đô la của Quỹ bầu cử Clinton. Sau khi trừ chi phí, cô vẫn còn 74 triệu đô la tiền mặt cho lần chạy nước rút tiếp theo.

“Bà Clinton đã làm việc này trong 20 năm và chúng tôi chỉ vận động quyên góp trong hai tháng”, ông Steven Mnuchin nói. Giám đốc tài chính của Trump. Ông Mnuchin tiết lộ rằng 2/3 trong số 64 triệu đô la Mỹ nói trên đã được huy động thông qua Internet. Khoản quyên góp $ 10 – dữ liệu mới về huy động tài chính cho thấy một sự thay đổi lớn. Trong chiến dịch của Trump, cho đến vài tháng trước, điều này phần lớn phụ thuộc vào doanh số bán mũ và áo phông và túi tiền của anh ta.

Trump có khả năng trở thành ứng cử viên tổng thống. Đảng Cộng hòa đầu tiên chủ yếu nhận được thu nhập từ các cử tri phổ biến. Mỗi đóng góp dao động từ US $ 10 đến US $ 25 mỗi người. Các số liệu được công bố bởi ủy ban chiến dịch của ông Trump vào ngày 3 tháng 8 dựa trên các tính toán sơ bộ. Khi ông Trump và bà Clinton đệ trình báo cáo lên Ủy ban bầu cử liên bang trong tháng này, dữ liệu chính thức sẽ được công bố. – Các chuyên gia nói rằng số lượng chiến dịch của Trump đã tăng vọt. Tầm quan trọng của chiến dịch là rất quan trọng vì chi phí của các chiến dịch đang tăng lên.

– Hoạt động gây quỹ của bà Clinton đang tiếp tục. Vào ngày 3 tháng 8, một cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ tuyên bố trên Twitter rằng chiến dịch và gây quỹ với Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC) đã đạt 102 triệu đô la, chưa kể số tiền mà đảng Dân chủ hiện đang nắm giữ trực tiếp. — -Nhưng thông điệp được truyền tải bởi Ủy ban Chiến dịch Trump có một ý nghĩa khác. Điều này cho thấy sau vài tháng khởi nghiệp chậm chạp, ông bắt đầu nắm bắt cơ hội và tận dụng tình yêu của các cử tri nổi tiếng để lấp đầy quỹ bầu cử với một lượng nhỏ quyên góp chọn lọc. Bộ lọc, đặc biệt là thông qua Internet.

Trang web chiến dịch của ông Trump hiện có các nút quyên góp $ 50, $ 25 hoặc thậm chí $ 10.

Gọi qua email – Các nhà quan sát nói rằng Donald Trump có thể tăng tốc. Kể từ khi sự kiện bắt đầu, RNC đã triển khai một hệ thống thư mời kỹ thuật số để quyên góp, đã thu hút được tiền. Trước khi Trump thậm chí trở thành ứng cử viên của đảng Cộng hòa, đảng này đã chuẩn bị một danh sách email để tìm kiếm sự hỗ trợ và thử nghiệm các khoản đóng góp khác nhau cho các nhà tài trợ nhỏ. .

Thông qua một hệ thống như vậy, các quan chức Cộng hòa tận dụng mong muốn bị kìm nén lâu dài của các cử tri phổ biến đối với các ứng cử viên bị áp lực bởi các nhà vận động hành lang và các nhà tài trợ lớn. — Ủy ban Chiến dịch Trump của tỷ phú cũng đã gây quỹ bằng cách cam kết tiền của mình cho các quỹ chiến dịch, phù hợp với số tiền gây quỹ từ các khoản quyên góp nhỏ. Đây là một chiến lược chỉ phù hợp với người giàu.

“Tôi chưa thấy bất kỳ ứng cử viên tổng thống nào gây quỹ theo cách độc đáo như Trump”, chiến lược gia đảng Cộng hòa Patrick Ruffini, người đã quen sử dụng các công cụ kỹ thuật số từ các nhà lãnh đạo Gây quỹ bình luận dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Bush.

Tuy nhiên, sự trỗi dậy của Trump cho thấy rõ sự hoảng loạn khi đảng Cộng hòa bổ nhiệm ông làm ứng cử viên tổng thống. Trump phụ thuộc quá nhiều vào các nhà tài trợ nhỏ, một phần vì ông gặp phải sự phản đối từ các nhà tài trợ chính của đảng. Ví dụ, Giám đốc điều hành Tập đoàn California Hewlett Packard Meg Whitman đã công bố vào ngày 1 tháng 8Bố sẽ bỏ phiếu cho bà Clinton vì bà rất sợ Trump.

Để tăng quỹ chiến dịch, ông Trump và nhóm chiến dịch cũng đang tìm cách thu hút các nhà tài trợ giàu có. có. Trong những tuần gần đây, Trump đã ngừng chỉ trích các nhà tài trợ lớn của đảng Cộng hòa và có kế hoạch tổ chức một loạt các sự kiện gây quỹ chính thức tại các trung tâm tài chính như Florida và New York. Hồng Ôn

Leave a Reply

Your email address will not be published.