Cuộc họp bí mật của các nhà lãnh đạo Trung Quốc

Home / Phân tích / Cuộc họp bí mật của các nhà lãnh đạo Trung Quốc

Lưu Vân Sơn (phía trước bên phải), thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã gặp một nhóm các nhà nghiên cứu được mời đến Beidaihe để đi nghỉ. Nhiếp ảnh: Tân Hoa Xã

Tuần trước, Tổng thống Barack Obama đã đi nghỉ ở Vườn nho Martha, một trong những kỳ nghỉ hè yêu thích của Tổng thống.

Đồng thời, các quan chức cấp cao của Trung Quốc có thể ở khu nghỉ mát bên bờ biển Beidoutan, tỉnh Hà Bắc. Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, tỉnh này nằm cách Bắc Kinh 280 km về phía đông. Nguồn tin của CNBC cho biết cuộc họp thường được tổ chức tại bốn đến năm biệt thự trong khu phức hợp.

Các phương tiện truyền thông Mỹ đã chú ý đến Obama trong kỳ nghỉ hè vừa qua trong nhiệm kỳ tổng thống của ông. Mặc dù Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Trung Quốc Li Keqiang chưa được công bố kể từ đầu tháng 8, nhưng truyền thông chính thức Trung Quốc không đề cập đến lễ kỷ niệm của các nhà lãnh đạo. — Dấu hiệu duy nhất cho thấy các nhà lãnh đạo Trung Quốc đang trong kỳ nghỉ là Tân Hoa Xã đưa tin vào ngày 5 tháng 8 rằng Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Lưu Vân Sơn đã gặp một nhóm các học giả được mời đi nghỉ. Bắc Đổi Hà. Tân Hoa Xã đại diện Tập Cận Bình nhấn mạnh với Liu.

Khi các nhà lãnh đạo Trung Quốc trở lại làm việc vào ngày 15 tháng 8, các phương tiện truyền thông chính thức tiếp tục đưa tin chi tiết về các cuộc họp và hướng dẫn của họ. Nhưng không có đề cập đến sự bình tĩnh hai tuần trước. Không rõ tại sao các nhà lãnh đạo Trung Quốc (không giống như các đối tác nước ngoài) không công khai trong kỳ nghỉ hè. Ông Wang nghĩ rằng có thể họ nghĩ rằng điều đó sẽ làm giảm ông trở thành một nhà lãnh đạo hoặc ảnh hưởng đến hình ảnh tuyên truyền của họ làm việc không mệt mỏi cho người dân.

– Các cuộc họp quan trọng

Theo tờ South China Morning Post, Trung Quốc có nguồn gốc từ vùng Kavkaz và tất cả các cuộc họp đều được tổ chức bí mật. Kể từ năm 1953, các nhà lãnh đạo của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tổ chức các cuộc họp tại Beidai vào mỗi mùa hè để tránh sức nóng của thủ đô, giống như giới thượng lưu Trung Quốc và các nhà ngoại giao nước ngoài trước đây. Năm 1954, Mao Trạch Đông sống ở Beidai ít nhất 4 tháng. – Truyền thống này kết thúc với sự bùng nổ của “Cách mạng văn hóa” (1969-1976), nhưng được khôi phục vào năm 1984, nơi ông Đặng Tiểu Bình bắt đầu kỳ nghỉ hè.

Cựu lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình (phía trước bên phải) đã tuyên thệ tại quận Beidai vào tháng 7 năm 1987. Ảnh: Tân Hoa Xã

Năm 2003, Hu Jintao, người vừa trở thành Chủ tịch Trung Quốc, nên đã ngăn chặn tình trạng này. Theo truyền thống, lấy phong trào của các tổ chức đảng, chính phủ và lập pháp làm ví dụ. Và quân đội đã dùng đến việc lãng phí quỹ nhà nước. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo đã nghỉ hưu tiếp tục đi nghỉ ở đây.

Sau khi Tập Cận Bình nhậm chức năm 2013, truyền thống này dường như đã được tái sinh.

Mặc dù địa điểm này là bí mật, cuộc họp được tổ chức tại Bắc Độc Hà từ lâu đã được SCMP coi là quan trọng trong mùa hè này vì nó được tổ chức trước cuộc họp quan trọng của Trung tâm Ủy ban ĐCSTQ vào tháng 10. Khi Tập Cận Bình thúc đẩy chiến dịch chống tham nhũng, các nhà lãnh đạo của nó sẽ họp để thảo luận và thông qua các quy tắc mới để điều chỉnh các thành viên, đặc biệt là các quan chức cấp cao. Đại hội toàn quốc lần thứ mười chín sẽ được tổ chức vào cuối năm tới, khi năm trong số bảy thành viên của Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị sẽ nghỉ hưu (trừ Tập Cận Bình và Li Shufu). — Người ta nói rằng Tập Cận Bình đã cố tình yêu cầu ông Li từ bỏ quyền kiểm soát việc ra quyết định kinh tế sau khi hai người có ý kiến ​​khác nhau về hướng phát triển kinh tế.

– Báo cáo của họ có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để xuất hiện trên các phương tiện truyền thông nước ngoài. Không có nghi ngờ rằng tin tức sẽ đầy những tin đồn. Wang Xiangwei, cựu tổng biên tập tờ South China Morning Post và hiện là cố vấn của tờ Thời báo Bắc Kinh, cho biết tin này sẽ làm mất lòng các nhà lãnh đạo Trung Quốc vì nó thu hút sự chú ý của quốc tế. Trên China cạnh tranh chính trị nội bộ và kế hoạch dẫn đầu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Nhưng điều này một phần là do các nhà lãnh đạo Trung Quốc “không tổ chức các cuộc họp với Beech Shiha ở nơi công cộng.” Vương .

Xem thêm: Biển Đông luôn là mối quan hệ hỗn loạn giữa Trung Quốc và Singapore

tờ báo Trung Quốc gây tranh cãi “diều hâu”

Phương Vũ

Leave a Reply

Your email address will not be published.