Thị trường World Cup dành cho nữ

Home / Phân tích / Thị trường World Cup dành cho nữ

Người hâm mộ đội tuyển Hà Lan. (Reuters) – “Maurice Levy, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Publicis Groupe, tập đoàn quảng cáo và tiếp thị lớn thứ tư thế giới, cho biết đây là một hiện tượng mới chưa được hiểu đầy đủ.” “Chúng tôi rõ ràng đã bỏ lỡ cơ hội.” – Theo dữ liệu từ người xem trên toàn thế giới, cho đến nay 39% khán giả xem World Cup là phụ nữ. Tỷ lệ này bằng với toàn bộ World Cup 2002, và con số này sẽ còn cao hơn nữa khi nhà vô địch giành cúp vào tháng tới.

“Ngay cả trong trò chơi, tỷ lệ phụ nữ xem trò chơi có thể đạt đến mức này. Nhà phân tích sáng kiến ​​Kevin Alirl, người thu thập tin tức trên TV, cho biết đây là cấp độ cao nhất. Ông giải thích rằng phụ nữ Tôi thường thích xem các trận đấu sau để tìm ra người chiến thắng cuối cùng. “Vào cuối giải đấu, anh nhận xét về tỷ lệ phụ nữ xem bóng đá. “Tuy nhiên, hầu hết các nội dung quảng cáo đều nhắm vào các sản phẩm tiêu dùng truyền thống. Đàn ông như bia, xe hơi và đồ điện tử thể hiện sự hài hước thô tục, đàn ông và phụ nữ bóng đá mặc đồ bơi – các nhà phân tích nói rằng đơn giá lần này là hơn 1 đô la. Cáo đã chi 1 tỷ đô la cho quảng cáo, và thậm chí hình thức công khai nhắm vào phụ nữ trong World Cup miêu tả họ là những người đau khổ hơn người hâm mộ. Hãng hàng không giá rẻ easyJet cung cấp dịch vụ du lịch dành riêng cho phụ nữ và đại lý du lịch Thụy Sĩ rất tốt: “Các cô gái Trong mùa hè World Cup mùa hè này, tại sao không đến một đất nước mà đàn ông chơi bóng đá ít hơn và dành nhiều thời gian hơn với bạn? “

” Chúng ta đã bao giờ xem xét làm thế nào để nhắm mục tiêu khán giả nữ thực sự đam mê một cái gì đó? ? Nhận xét bởi Richard Pinder, Giám đốc Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, công ty quảng cáo Leo Burnett. “Chắc chắn có cơ hội để vượt qua. Đây là một câu hỏi chúng ta phải xem xét trong World Cup tiếp theo.

Một số giám đốc quảng cáo đã chỉ ra rằng theo quan điểm về phí tài trợ tăng vọt và giá quảng cáo truyền hình, nhắm mục tiêu vào phụ nữ ở World Cup là không hiệu quả. Chỉ ra rằng phụ nữ xem bóng đá ít thường xuyên hơn nam giới và khó thu hút sự chú ý của họ hơn trong một chương trình. – Nhà sản xuất đồ thể thao Adidas là một trong những nhà tài trợ của World Cup, cho rằng đôi khi họ sản xuất đồng phục bóng đá , Quảng cáo chính dành cho phụ nữ được dành riêng cho giải bóng đá nữ.

Đây là bóng đá nam nam, vì vậy tất nhiên thông tin nhắm vào nam giới nhiều hơn, ông nói, Uli Becker, giám đốc tiếp thị toàn cầu của thương hiệu Adidas. Đội bóng đá nữ cung cấp câu trả lời. “

” Nếu chúng ta không tập trung vào mẹ hoặc bạn, chúng ta sẽ bỏ lỡ điều gì chứ? “Cô gái đang ngồi trong phòng? ? Không, đây là một sự kiện gia đình và quảng cáo của chúng tôi thực sự đang liên lạc với cả gia đình. Becker nói, tôi nghĩ chúng ta không có gì. Trong trận đấu với Togo này, tỷ lệ xem bóng đá là cao nhất, đạt 51%. So với năm 2002, số lượng người xem nữ đã tăng mạnh, từ 20% lên 4%. Theo Tập đoàn Interpublic, một phần của nhóm quảng cáo lớn thứ ba thế giới, dữ liệu Initiative là 2%.

Trong số 14,4 triệu người Anh theo dõi trận đấu giữa Anh và Thụy Điển, 47,7% là phụ nữ, cao nhất trong số phụ nữ. Tất cả các trận đấu là từ 3 World Cup gần nhất.

“Khi nước Anh tham gia cuộc thi, mức độ quan tâm tiếp tục tăng lên”, Initiative nói. “Tỷ lệ khán giả có thể tăng hơn nữa.”

M.C. (Theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.