Lý do khiến giá vàng tiếp tục tăng

Home / Phân tích / Lý do khiến giá vàng tiếp tục tăng

Sáng nay, giá vàng giao ngay toàn cầu đạt 1.865 USD / ounce – mức cao nhất kể từ cuối năm 2011. Chỉ trong hai ngày, giá vàng đã tăng gần 50 đô la. So với đầu năm, lượng vàng mỗi ounce đã tăng hơn 20%.

Vàng là công cụ được lựa chọn cho các nơi trú ẩn trong thời kỳ hỗn loạn chính trị và xã hội. Do đó, các nhà phân tích nói rằng khi thế giới phải đối mặt với nhiều thách thức trong sáu tháng qua, không có gì đáng ngạc nhiên khi giá cao kỷ lục đã được duy trì. Các ngân hàng lớn như Citibank, Goldman Sachs hay Bank of America tuyên bố rằng những phát triển sau đây có thể giải thích sự gia tăng của kim loại quý. – Triển vọng của nền kinh tế toàn cầu ảm đạm do đại dịch – Giá vàng toàn cầu đã tăng kể từ khi giá vàng bắt đầu.

Covid-19 cản trở hoạt động kinh tế toàn cầu Năm nay, một loạt các quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Singapore đã rơi vào suy thoái. Ngày nay, khi Trung Quốc hồi phục, các trường hợp mới ở Hoa Kỳ, Ấn Độ hoặc Brazil đã tăng vọt. Mặc dù triển vọng của vắc-xin Covid-19 vẫn chưa rõ ràng, việc phong tỏa đơn hàng dài hạn sẽ dẫn đến sự phục hồi chậm trong nền kinh tế toàn cầu. -Vì vậy, các nhà đầu tư đang tìm kiếm vàng để ngăn ngừa rủi ro. Goldman Sachs nói rằng trong thời kỳ suy thoái kinh tế, vàng là “kho giá trị quan trọng nhất”.

Chính sách nới lỏng kỷ lục

Covid-19 đã thúc đẩy các chính phủ triển khai các kế hoạch kích thích quy mô lớn nhằm khôi phục nền kinh tế. Sau bốn ngày đàm phán, 27 quốc gia EU gần đây đã đạt được thỏa thuận về gói kích thích ngân sách trị giá 750 tỷ euro. Trước đó, các quốc gia thành viên EU cũng đã thực hiện các kế hoạch kích thích riêng trị giá hàng trăm tỷ euro cho các quốc gia của họ và hạ lãi suất để cứu nền kinh tế.

Trong bối cảnh số lượng Covid-19 tăng đột biến, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, trước khi hết hạn chương trình hỗ trợ thất nghiệp mở rộng cho hàng triệu người, các nhà lập pháp đã soạn thảo một bản mới trong chưa đầy hai tuần. Kế hoạch phục hồi. Trước đó, Hoa Kỳ đã công bố kế hoạch kích thích hàng nghìn tỷ đô la và một số cắt giảm lãi suất khẩn cấp.

Ở nhiều quốc gia khác, như Singapore, Nhật Bản, Trung Quốc và Ấn Độ, việc nới lỏng cũng rất phổ biến. Những chính sách này sẽ làm tăng nguy cơ lạm phát và mất giá tiền tệ. Hôm qua, chỉ số đô la đã thấp hơn bốn tháng so với đáy của rổ tiền tệ lớn.

Đồng thời, vàng là một công cụ truyền thống để ngăn chặn những rủi ro này. Edwar Meir, một nhà phân tích tại ED & F Man Capital Markets, cho biết: Sóng Sóng kích thích từ khắp mọi nơi không chỉ làm tăng rủi ro lạm phát, mà còn vẽ nên một bức tranh ảm đạm cho nền kinh tế và khiến vàng trở nên hấp dẫn hơn. Các nhà phân tích cho biết: “Khi GDP giảm mạnh, chi tiêu ngân sách tăng và bảng cân đối ngân hàng trung ương mở rộng, tiền tệ của nhiều quốc gia sẽ chịu áp lực. “Ai sẽ nhắm mục tiêu vàng.

Tỷ lệ hoàn vốn thực tế rất thấp

Mặc dù sự mất giá của đồng đô la Mỹ cũng là một trong những lý do khiến vàng tăng, DailyFX tin rằng tỷ lệ hoàn vốn thực tế (tỷ lệ hoàn vốn danh nghĩa (trừ đi giá trị danh nghĩa Đi đến tỷ lệ lạm phát) Hoa Kỳ có tác động lớn hơn đến xu hướng giá của kim loại quý trong năm nay. Hiện tại, tỷ lệ hoàn vốn thực tế là khoảng -0,8%, gần với mức thấp năm 2012 là -0,9%. Tất nhiên, vàng là công cụ rõ ràng nhất cho xu hướng này. Mọi người sẽ thấy rằng nhu cầu về vàng đã tăng lên đều đặn. “Kể từ khi phổ biến, nhu cầu về vàng đã tăng lên. Tạp chí Phố Wall báo cáo rằng dòng vàng ETF đã đạt mức kỷ lục. Trong sáu tháng đầu tiên, đã có khoảng 40 tỷ USD đầu tư vào các quỹ này đã tăng so với cùng kỳ năm trước. Hầu hết các nhà đầu tư bị thu hút để duy trì giá trị của kim loại quý. Ví dụ, vàng cũng là một công cụ được sử dụng rộng rãi trong chất bán dẫn. Các nhà phân tích của Citigroup dự đoán mức cao lịch sử trong 6-9 tháng tới trong báo cáo triển vọng sản phẩm quý thứ ba của họ là 3 tháng tới. Xác suất đạt 2.000 đô la mỗi ounce hiện là 30%.

Goldman Sachs dự đoán tháng trước rằng giá vàng trong 3-6 tháng tới sẽ nằm trong khoảng từ 1.800 đến 1.900 đô la và sẽ đạt 2.000 đô la một năm sau đó. Ngân hàng Mỹ cho biết vào tháng Tư rằng chính sách mở rộng bảng cân đối của các quốc gia bị ảnh hưởng bởi đại dịch sẽ giảm vàng xuống còn 3.000 USD mỗi ounce vào cuối năm tới.

Ông thứ năm (hợp nhất)

Leave a Reply

Your email address will not be published.