Hình phạt cho những người xâm nhập Bắc Triều Tiên từ biên giới Trung Quốc

Home / Phân tích / Hình phạt cho những người xâm nhập Bắc Triều Tiên từ biên giới Trung Quốc

Cây cầu sắt nối biên giới giữa Trung Quốc và Bắc Triều Tiên đến Đan Đông. Ảnh: Reuters-Trung Quốc nằm ở khu vực biên giới của thành phố Đan Đông, tỉnh Liêu Ninh, giáp biên giới Bắc Triều Tiên. Từ tháng 3, nó đã bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt kinh tế của Liên Hợp Quốc đối với các nước láng giềng.

Trong khu vực thương mại có đầy đủ các sản phẩm của Hàn Quốc, giá rượu việt quất, thuốc lá, hải sâm và dầu trứng ếch cao tới 450 đô la Mỹ / kg, bầu không khí mờ mịt. Theo báo cáo hàng tuần của “Thời gian”, nitơ đã bao phủ Đan Đông, khi than được vận chuyển qua cây cầu sắt ở biên giới, khối lượng vận chuyển khoáng sản và hàng hóa đã giảm đi rất nhiều.

Hiện tại, có khoảng 20 đến 50 chiếc xe. Hàng hóa đi qua cầu Đan Đông mỗi ngày thay vì hơn 100 phương tiện. Tàu Bắc Triều Tiên không còn được phép cập cảng thoải mái như trước. Thép xuất khẩu sang Triều Tiên được chính quyền kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo rằng nó không được sử dụng cho mục đích quân sự.

“Triều Tiên vẫn muốn giao dịch nhiều mặt hàng, nhưng các lệnh trừng phạt đối với các công ty Bắc Triều Tiên đã hạn chế dòng tiền và làm suy yếu sức mua.”, Wu nói tại Đan Đông .

Không kiên nhẫn

Charlie, phóng viên của Times • Charlie Campbell lập luận rằng Bắc Kinh đã quyết định áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Bình Nhưỡng vì quá thiếu kiên nhẫn với các nước láng giềng. -Như lãnh đạo Kim Jong Un lên nắm quyền, liên minh lâu dài giữa Trung Quốc và Triều Tiên ngày càng trở nên lạnh nhạt Khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lần đầu tiên đến thăm Triều Tiên nhưng không đến Hàn Quốc, tình bạn đã trở nên đáng ngờ. Bình Nhưỡng đang quay trở lại đường đua phát triển năng lực hạt nhân do lo ngại về sự thân mật bất ngờ giữa Bắc Kinh và Seoul. Tuy nhiên, quyết định của Bình Nhưỡng đã gây ra rắc rối lớn cho Trung Quốc.

Nhận xét hủy diệt của Triều Tiên đã buộc Hàn Quốc cho phép Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa. Kết thúc giai đoạn lãnh thổ (THAAD) để đối phó với mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên. Tuy nhiên, Trung Quốc coi hệ thống THAAD dưới tay mình là mối đe dọa, dẫn đến sự leo thang căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. “” Trung Quốc tin rằng việc triển khai THAAD của Hoa Kỳ tại Hàn Quốc sẽ tạo thành mối đe dọa. quyền lãnh đạo. … Nhiều sự kiện cho thấy sự thiếu tự tin giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng. Không có đại diện Trung Quốc nào tham gia Đại hội nhân dân toàn quốc lần thứ 7. Vào tháng 5, Kim Jong-un đã được bầu làm Chủ tịch Đảng Lao động Hàn Quốc. Vào cuối tháng 4, các điệp viên Bắc Triều Tiên hoạt động tại Trung Quốc đã bị nghi ngờ giết người Trung Quốc ở Đan Đông. Những người này được cho là đang giúp đỡ những người đào thoát Bắc Triều Tiên. – “Trung Quốc rất tức giận về điều này”, Daniel Pinkston, một chuyên gia Đông Á tại Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc nói. “Một nhà hàng Hàn Quốc ở Đan Đông .. Ảnh: UPI

thâm nhập Đan Đông

Những sự thật này tiếp tục với Triều Tiên Sự kết hợp của cuộc đua phát triển vũ khí hạt nhân đã buộc Bắc Kinh tăng áp lực lên các nước láng giềng bằng cách hỗ trợ các gia đình và áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế do Liên Hợp Quốc áp đặt.

Doanh nhân Trung Quốc và Hàn Quốc Wang (Wang) chuyên nhập khẩu than và khoáng sản và vật liệu xây dựng từ Triều Tiên Ở nước này, ông nói rằng việc kinh doanh của ông gặp khó khăn do các lệnh trừng phạt kinh tế. Ông nói: “Các nhà đầu tư Bắc Triều Tiên không có tiền. Tôi phải hạn chế các sản phẩm chúng tôi có thể bán cho họ vì rủi ro bị truy thu là rất cao. Cách Đan Đông vài km, cây cầu treo trị giá 350 triệu USD gần đây đã được xây dựng trên sông Yalu. Trung Quốc đã thành lập một khu thương mại tự do bao gồm các cửa hàng, nhà kho và một loạt các tòa nhà 20 tầng. Tuy nhiên, hầu hết trong số chúng vẫn còn trống. Mọi người không xây dựng bất cứ thứ gì ở phía bên kia sông Yalu: không có hải quan, cửa hàng miễn thuế và các tòa nhà văn phòng. Trong một cánh đồng ngô bị bỏ hoang ở Bắc Triều Tiên, con đường trải nhựa của cây cầu treo đột nhiên bị mất .

“Họ đã xây dựng khu vực này cho Thương mại xuyên biên giới được tiến hành, nhưng quy mô của thương mại là rất nhỏ, và chỉ có người dân địa phương thuê. “Âm mưu ở đây là như thế này”, Su Li, chủ một kho đồ nội thất trong khu kinh doanh nói.

Sự suy giảm trong thương mại không chỉ ảnh hưởng đến thu nhập của các doanh nhân. Trung Quốc cũng là một nguồnThu nhập của Bắc Triều Tiên đang giảm. Trung Quốc cung cấp 90% giá trị thương mại cho Triều Tiên chủ yếu thông qua Đan Đông. Giá than giảm đã dẫn đến sự thiếu hụt trầm trọng thu nhập ngoại hối của Triều Tiên. Than là nguồn thu nhập chính của Bắc Triều Tiên, chiếm hơn 50% tổng kim ngạch xuất khẩu của Bắc Triều Tiên, và nó mang lại doanh thu 1 tỷ đô la cho Bình Nhưỡng vào năm ngoái.

Sau khi Tianen của Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa đạn đạo, tình hình càng trở nên tồi tệ hơn. Đầu tháng 7, một vụ thử tên lửa dưới nước đáng ngại.

Theo Pinkston, Triều Tiên coi năng lực điện hạt nhân là “điều kiện cần thiết” để phát triển kinh tế và thịnh vượng, đồng thời buộc thế giới phải chú ý đến “tài sản” của Bình Nhưỡng. Pinkston nói: “Họ nghĩ rằng bom nguyên tử sẽ mang lại sự tôn trọng và uy tín.” Đồng thời, các doanh nhân Đan Đông như Wu Dandan đang cố gắng chống lại. Cô cho biết công ty đã giảm một nửa kể từ khi lệnh trừng phạt. Cô thậm chí còn ghen tị với những người ở bên kia biên giới.

“Người Hàn Quốc sống một cuộc sống thoải mái hơn chúng ta vì họ bị bao vây trong thế giới riêng của họ và không cần biết bên ngoài”, cô nói. -Xem thêm: Các vận động viên Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên chụp ảnh nhóm tại Thế vận hội Olympic

Nữ bộ trưởng Nhật Bản đã ra lệnh giết “mọi thứ”

Hồng Vân

Leave a Reply

Your email address will not be published.