Trung Quốc có thể thất vọng với cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ

Home / Phân tích / Trung Quốc có thể thất vọng với cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ

Tổng thống Donald Trump trong chiến dịch Missouri. Ảnh: Reuters. Cuộc bầu cử giữa kỳ 6/11 đã mất Tổng thống Mỹ Donald Trump, sự kiểm soát của Đảng Cộng hòa đối với Hạ viện Dân chủ, chỉ còn lại đa số ghế trong trường đại học. Nhiều học giả Trung Quốc đã ngay lập tức hài lòng với kết quả này, tin rằng điều đó sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của Trump và khiến ông phải chịu thua cuộc chiến thương mại với Bắc Kinh.

“Đối với Trump, đây chắc chắn là tình huống tồi tệ nhất, bởi vì Đảng Cộng hòa sẽ không mất quyền kiểm soát Trump. Wu Xinbo, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hoa Kỳ của Đại học Fudan, nói với Thời báo Toàn cầu:” Nhưng, Khi đảng Dân chủ sau đó cố gắng kiểm soát các chính sách của họ, Trump sẽ phải đối mặt với sự kiềm chế lớn hơn. Wu Bangguo nói rằng cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ không phải là yếu tố quyết định. Kết quả của cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc phụ thuộc phần lớn vào nhận thức của Trump về tác động của nó đối với khả năng tái đắc cử vào năm 2020. Tuy nhiên, chuyên gia nói rằng Trang Sau khi mất Hạ viện, Pu nên thay đổi thái độ gay gắt với Trung Quốc. Đại diện Wu. Chính quyền Trump đã tiến hành một cuộc chiến thương mại với Trung Quốc. Nong Quốc tin chắc rằng Bắc Kinh sẽ phải chịu thua trước áp lực từ Washington. : “Nhưng mọi thứ không như họ nghĩ. Sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, chính quyền Trump lo lắng hơn chính phủ Trung Quốc. “

Kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ do Chủ tịch Trường Quan hệ Quốc tế Đại Đạtong Lin Linyu thực hiện với sự trỗi dậy của Đảng Dân chủ sẽ gây áp lực lên Trump và sẽ ngăn Tổng thống Mỹ đưa ra quyết định” không ổn định “. Lin nói: “Nhà Trắng sẽ không thể đưa ra quyết định nhanh chóng và dễ dàng như trước. “Tất cả các chính sách của Trump, bao gồm cả chính trị với Trung Quốc, sẽ đối mặt với sự kháng cự.” “Đồng thời, nhiều người trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc bày tỏ sự phản đối. Họ không hài lòng với kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ. QZ nói rằng bài báo về chủ đề” bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ “đã thu hút 50 triệu lượt xem trên Weibo, nhưng hầu hết trong số đó Mọi người tin rằng điều này sẽ không xâm nhập vào cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ.

“Mặc dù đảng Dân chủ và Cộng hòa không đồng ý về nhiều vấn đề, họ vẫn có quan điểm tiêu cực về Trung Quốc. Tình cảm chống Trung Quốc đã trở thành sự thật chính trị của Hoa Kỳ, “Li Chengdong, một nhà phân tích tự gọi mình là thương mại điện tử, có hơn 220.000 người đăng ký trên Weibo. -Một số người chỉ ra rằng ngay cả khi Trump là người tiến hành cuộc chiến này, thái độ của anh ta rất cứng rắn. Một mối quan hệ với Trung Quốc thực sự bắt nguồn từ chính đảng Dân chủ. Một người dùng Weibo đã viết: Câm Hãy nhớ rằng dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Barack Obama, chiến lược của Hoa Kỳ đối với Trung Quốc đã thay đổi vào năm 2010 . “Ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton thường chỉ trích Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử. Nhà lãnh đạo Dân chủ Nancy Pelosi không có lợi cho Bắc Kinh.” Trung Quốc sợ ứng cử viên Dân chủ Hillary Clinton vì biểu hiện của bà về vấn đề Biển Đông Mất một chỗ đứng cứng. Tuyên bố sẽ áp đặt các chính sách thương mại chặt chẽ hơn đối với Bắc Kinh. Khi ông Trump được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ, các học giả Trung Quốc đã rất vui mừng. Ông tin rằng những doanh nhân như ông Kiếm dễ đối phó hơn luật sư Clinton., Hill Hillary Clinton (trái) và Trump tại hiện trường năm 2016 Tranh luận trên truyền hình. Ảnh: Associated Press .

“Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa chủ yếu có sự khác biệt về các vấn đề chính trị nội bộ, nhưng khi nói về thương mại với Trung Quốc, không có sự khác biệt giữa chúng.” Bài viết của Tập đoàn Bất động sản Trung Quốc Evergrande trên WeChat Thu thập 36.000 lượt xem. “Quyết định thương mại khó khăn của Trump với Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục.”

Ren Zhigang nói rằng hy vọng duy nhất của Trump là nhượng bộ và đạt được thỏa thuận chấm dứt chiến tranh thương mại với Trung Quốc. Tại Hàn Quốc, nền kinh tế Mỹ đang có dấu hiệu chậm lại và suy giảm. Đồng thời, Trung Quốc phải “làm tốt công việc” và cam kết cải cách và mở cửa nền kinh tế.

Biên tập toàn cầu ngày 7 tháng 11 cũng thừa nhận rằng quan hệ Trung-Mỹ ít bị ảnh hưởng nhất bởi điều này. Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, vị thế vững chắc ở Bắc Kinh là một trong số ít vấn đềKhi đảng Dân chủ và Cộng hòa có cùng tiếng nói. Bài xã luận viết: “Sự mất mát của Hạ viện sẽ khó có tác động trực tiếp đến chính sách Trung Quốc của Trump.” “Nguyên nhân sâu xa của sự suy giảm gần đây trong quan hệ Mỹ-Trung là do tâm lý Mỹ không chấp nhận sự trỗi dậy của Trung Quốc.”

Dai Bingguo Trung Quốc David Champo, giám đốc hoạch định chính sách, cho biết Washington có quyền cho rằng người Mỹ đồng ý về tình cảm chống Bắc Kinh. Ông nói đây là kết quả của tác động tiêu cực của chính sách Trung Quốc đối với nhiều tầng lớp xã hội Mỹ, quân đội, doanh nhân, học giả và giới truyền thông. Chambord nói rằng Trung Quốc đã không cởi mở hơn ở nhà và hạn chế hơn trong những thay đổi cơ bản trong chính sách và hành động ở nước ngoài. Thái độ mới nghiêm ngặt của Mỹ đối với Trung Quốc “sẽ luôn tồn tại.” Viết bởi SMH.

Nhà bình luận của SMH Stephen Bartholomeusz đồng ý với quan điểm này, nói rằng đảng Dân chủ cũng hoài nghi về thương mại của Trung Quốc như Trump, và sau đó, “Nói theo bản năng, ngay cả khi Đảng Cộng hòa không Giữ lại dinh tổng thống một lần nữa, dinh tổng thống cũng có thể phải đối mặt với nguy cơ bãi bỏ quy định. Bart Holmes đã viết: “Nếu Trung Quốc không chịu thua Mỹ thực hiện áp lực kinh tế, thay vì để Trump tuyên bố chiến thắng, cuộc chiến thương mại sẽ dữ dội hơn.” Điều này sẽ gây bất lợi cho Trung Quốc, và sẽ không phải là vành đai cho tăng trưởng kinh tế thế giới. Hãy đến triển vọng tốt. “

Thanh Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.