Thủ thuật làm giàu cho gia đình Chu Vĩnh Khang

Home / Phân tích / Thủ thuật làm giàu cho gia đình Chu Vĩnh Khang

Cựu thành viên Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất của Trung Quốc, cung cấp một sự bảo đảm vững chắc cho con trai, con gái, anh chị em của ông để giành được hợp đồng và cơ hội kinh doanh có lãi, và tạo ra hàng tỷ đô la Kinh doanh Theo Reuters, tổng tài sản của gia đình Chu là khoảng 90 tỷ nhân dân tệ (14,5 tỷ đô la Mỹ). Chỉ có con trai, con gái và bà ngoại của Chu Vĩnh Khang, sở hữu hoặc tham gia vào 37 công ty, hầu hết đều liên quan đến dầu khí. Zhou đã là một quan chức của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC).

Con trai thừa hưởng người cha

Con trai cả của Chu Vĩnh Khang Zhou Bin. Ảnh: Sina

“Trông rất đẹp, nhưng nó không tệ, và đôi mắt của anh ấy rất giống với cha mình.” Cai Xin nói với một nhà đầu tư ở Bắc Kinh rằng ông mô tả con trai cả của Chu Vĩnh Khang là Zhou Bin. “Zhou Bin là người chu đáo và điềm tĩnh, và dường như không thích biểu hiện của các thế hệ tương lai.”

Zhou Bin sinh năm 1972, con trai cả của Chu Vĩnh Khang và người vợ đầu tiên của ông, Wang Shushu. Năm 1989, Zhou Bin theo sự nghiệp của cha mình và vào Đại học Dầu khí Tây Nam để học tiếng Anh. Đây cũng là trường cũ của Li Helin, Wu Daofu và Dan Dan Quinn, ba phó tổng giám đốc đầu tiên của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc. Ba người này là những người ủng hộ trung thành của Jiang Jiwen. Đây là bàn tay của Chu Vĩnh Khang trong ngành dầu khí.

Năm 1993, Zhou Bin tới Texas và đến Hoa Kỳ để lấy bằng thạc sĩ dầu khí. Tại đây, Zhou Xiangai và kết hôn với cháu trai Huang Wei của nhà địa chất nổi tiếng Trung Quốc Huang Xia Khánh. Cha mẹ chồng của Zhou Huang Du Xin và Chiem Man Lợi.

“Zhou Bin bắt đầu kinh doanh khi anh ấy đi du học, bán thiết bị dầu khí từ các công ty nước ngoài cho các doanh nghiệp nhà nước.” Bạn cùng lớp của Zhou.

Năm 2001, Zhou Bin và vợ chuyển đến Bắc Kinh sinh sống. Chu Vĩnh Khang là bí thư tỉnh ủy Tứ Xuyên lúc bấy giờ và tỉnh Tứ Xuyên là một trong những tỉnh đông dân nhất Trung Quốc. Ba năm sau, Zhou Bin đầu tư 4 triệu nhân dân tệ (tương đương 670.000 USD) thay cho mẹ chồng. Công ty kỹ thuật dầu khí Trung Huc được thành lập, sau đó tăng dần vốn cổ phần lên 20 triệu nhân dân tệ (3,3 triệu đô la Mỹ).

Lợi nhuận chính của Zhou Bin là do mối quan hệ của cha anh ta, được bán với giá thấp, sau đó bán cho các công ty tư nhân khác với giá cao.

Trung Húc đã giành được hợp đồng ngay sau khi thành lập. Số hóa 8000 hệ thống quản lý trạm xăng cho hơn mười công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc, cũng như nhiều dự án phân phối khác của tập đoàn.

Theo dữ liệu của Cục Công thương thành phố Bắc Kinh, doanh số của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc rất ổn định, từ năm 2009 đến 2011, hơn 20 triệu đô la Mỹ mỗi năm. Cũng trong thời gian này, Chiem Man Lợi đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của công ty cho con trai nữ của mình. Năm 2012, Hoàng Uyên làm chủ công ty.

Tuy nhiên, Chiem nói cô không biết gì về tài sản của anh. Thời báo New York cho biết: “Tôi chưa bao giờ thấy những mỏ dầu này và tôi không biết rửa tiền là gì.” “Quyền sở hữu nhân danh cha mẹ là một thông lệ ở Trung Quốc.”

Gia đình Manchu chuyển đến Hoa Kỳ hơn 30 năm trước . Cô hiện đang sống trong một biệt thự ở Nam California trị giá hơn 700.000 đô la. Chồng và con gái của cô hiện đang bị bắt giữ để điều tra vụ Chu Vĩnh Khang.

Hợp đồng thương mại lớn nhất của Zhou có liên quan đến mối quan hệ của anh ta với Tưởng Giới Thạch và đã giành được quyền làm chứng. Hai phần của các mỏ dầu thuộc về mỏ dầu Trường Khánh, và giá đã vượt quá 10 triệu RMB (1,7 triệu USD). Sau đó, thông qua người bạn cùng lớp Xiaoxiaodong, anh đã bán vốn của mình cho một công ty năng lượng tư nhân với giá 550 triệu nhân dân tệ (92 triệu USD). Đã ký thư chấp thuận, “Đã đánh giá một quan chức của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc .

Các hoạt động trên được thực hiện vào năm 2007. Cùng năm đó, Chu Vĩnh Khang được bầu vào Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị và Bộ trưởng Bộ Chính trị, quản lý toàn bộ an ninh Trung Quốc, Cảnh sát, tòa án và hệ thống kiểm soát.

“Các mỏ dầu phải xem xét tình trạng của nó. Trong ngành này mạnh hơn Zhou Bin, chúng ta cũng phải chịu thua. “Một doanh nhân cạnh tranh với Chu nói.” Cha mẹ của trường Tứ Xuyên-Chu Vĩnh Khang đã giành được một hợp đồng hào phóng thông qua cấp dưới đáng tin cậy của ông là Lý Xuân Thanh (trên cùng) và Tưởng Giới Thạch (dưới). Ảnh: Đông vương

Chu Vĩnh Khang cấm con trai đầu tư vào Tứ XuyênCái đó. Tuy nhiên, sau khi ông Zhou chuyển sang một văn phòng công cộng vào năm 2002 với tư cách là Bộ trưởng Bộ Công an, cặp vợ chồng Zhu Bin và Huang Yuen ngay lập tức bắt đầu kinh doanh tại đây.

Vào tháng 4 năm 2002, Huang Yuen và bốn đối tác đối lập đã thành lập Sieu Yue Co., Ltd. Công ty đã ngay lập tức ký thỏa thuận với chính quyền các tỉnh Maoxian và Tứ Xuyên để vận hành khu nghỉ dưỡng núi Cửu Đình, và nó đã được khai thác độc quyền trong 50 năm.

Sau khi thuê công ty thiết kế American Project và quảng cáo video, Huang đã liên lạc với Tập đoàn Hanlong của Liu Han và đề nghị bán lại. Liu Han là một trong những người giàu nhất ở tỉnh Tứ Xuyên. Sau khi xác nhận danh tính của Huang Wei, Liu đã quyết định mua nó với giá 20 triệu nhân dân tệ (3,3 triệu đô la Mỹ).

“Vào thời điểm đó, một số lãnh đạo doanh nghiệp nghĩ rằng vị trí của phương thuốc này không tốt, nhưng Liu Han nói rằng miễn là giá không quá cao”, một quan chức của Tập đoàn Hanlong nói. “Tiết kiệm tổn thất có nghĩa là duy trì mối quan hệ với Zhou Bin.” Sau đó, Zhou đã giúp Công ty Điện lực Hongding của Liu và Tứ Xuyên đạt được sự cân bằng hòa vốn.

Mạng lưới thương mại của Zhou Bin tại Tứ Xuyên cũng đã mở rộng sang thủy điện. Năm 2006, Zhou Bin, thông qua đại diện của mình là Ngô Bình, đã thành lập hai công ty thủy điện và một loạt các công ty millipede khác. Hệ thống của công ty đã được xây dựng theo hai cách: Nhà máy thủy điện D Nikolhe và Nhà máy thủy điện Chakhtatra, với tổng vốn đầu tư là 5,3 tỷ RMB (883 triệu USD) và 320 tỷ rupiah. Nhân dân tệ “(530 triệu đô la) .

” Dự án dọc theo sông Daihe thuộc về Tập đoàn Điện lực Nhà nước, vì vậy doanh nghiệp của Zhou Bin có được quyền đầu tư, làm sáng thị trường. Nhà thầu điện địa phương. “Những thỏa thuận như vậy cũng cần có sự đồng ý của Bộ Đất đai và Tài nguyên.” Trước khi đến Tứ Xuyên, Chu Vĩnh Khang là bộ trưởng đầu tiên của Bộ Đất đai và Tài nguyên. — Tất cả họ đều biết

biệt thự của Chu ở Vô Tích. Anh trai thứ hai của Zhu Yong Khang, Zhu Ruoxiong sống ở đây. Ảnh Tân Hoa Xã – Sau cái chết của người vợ đầu tiên, Chu Vĩnh Khang kết hôn với biên tập viên CCTV Jia Xiaoye vào năm 2001. Với sự hỗ trợ của Zhou Xiaoen, chị gái của Jia Xiao là Jia Xiaohe – bước vào năm 2003 Năm 1996, Jia Xiaoye là người phát ngôn PC của CN tại Ecuador, và sau đó được thăng chức thành tổng giám đốc của chi nhánh CNPC Canada với tên Margaret Jia và Ủy viên thương mại Trung Quốc tại Canada.

Hai anh em của Chu Vĩnh Khang, Zhou Yuanhong và Zhou Yuan Khánh, ở quê nhà Vô Tích, vì con gái lớn là một quan chức cao cấp, nên gia đình Chu đã trở nên rất giàu có. Con trai ông Zhou Yuanhong đặc biệt thu tiền để thi hành án. Trong khi điều tra bí thư đảng ủy ở một thị trấn gần đó, gia đình đã đi đến cây cầu bên cạnh Zhou Yuanxing. Zhou đã đề nghị 150.000 nhân dân tệ (25.000 USD), nhưng không hứa trước. “Anh ấy nói … Một người dân khác nói rằng Zhou Yuanheng đã từng khoe rằng anh ấy chỉ cần 400.000 nhân dân tệ (67.000 đô la). Một vòng gọi hội nghị, sau đó anh ấy có thể liên lạc với người đứng đầu. Lãnh đạo tỉnh .. Nhưng, Zhu Gia đình Ruan Qing Viêu thực sự là người đã kiếm được nhiều tiền từ uy tín Chu Vĩnh Khang, Chu Linh Anh tham gia vào các hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như khai thác, buôn bán thiết bị dầu mỏ và bất động sản thông qua mạng lưới chồng của cô. Rất tốt, nhưng không biết rằng ông sở hữu hơn 3.000 trạm xăng, đối tác kinh doanh của thương nhân nói.

Năm 2007, Zhu Linan và con, ông Zhou Feng đã đầu tư 50 triệu nhân dân tệ (8,3 triệu đô la Mỹ) để thành lập Công ty Đầu tư Hoàng Hân, và thực hiện kinh doanh trong lĩnh vực năng lượng, quản lý đầu tư và phát triển công nghệ và kiểm soát g 20 Một công ty con

— Cùng năm, công ty gia đình Chu hợp tác với Cục quản lý dầu khí Tứ Xuyên để thành lập công ty khai thác tại thành phố Hồng Phong, với số vốn đăng ký lên tới 300 triệu người. Tiền tệ (50 triệu USD). Gia đình sở hữu 90% cổ phần của công ty. Năm 2011, giá trị tài sản của Hồng Phong đã tăng gấp đôi lên mức 760 triệu nhân dân tệ (127 triệu đô la Mỹ).

Năm 2010, Chu Linh Anh cũng đầu tư 19 triệu nhân dân tệ (3,1 triệu đô la Mỹ). 1 triệu đô la Mỹ) Thành lập một đại lý xe hơi độc quyền của Audi tại Giang Tô, một trong năm công ty độc quyền tại Trung Quốc. Theo báo cáo tài chính, doanh thu của cơ quan năm 2012 đạt 659 triệu RMB (110 triệu USD), nhưng nó bị lỗ gần 16 triệu (2,7 triệu USD).Ông Đại cho biết, điều này khiến tổng số thuế phải nộp chỉ 300.000 nhân dân tệ (50.000 USD).

“Mở một đại lý của Audi không phải là dễ dàng, không chỉ để kiếm tiền, mà còn là một mối quan hệ mạnh mẽ.” Đại diện của một công ty ô tô có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết. “Audi là lựa chọn hàng đầu cho các cơ quan nhà nước khi mua xe chính thức.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.