Ước mơ của Kim Jong Unvà là kết nối Hàn Quốc với thế giới bằng tàu cao tốc

Home / Phân tích / Ước mơ của Kim Jong Unvà là kết nối Hàn Quốc với thế giới bằng tàu cao tốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã kiểm tra tuyết trên tuyến đường sắt nối Koam và Dapchon ở Triều Tiên hồi tháng Năm. Ảnh: KCNA.

Kim Nhật Thành của Tiến a, một người Hàn Quốc đã chết năm 1994, cho biết một tuyến đường sắt, theo Reuters, Triều Tiên kết nối Triều Tiên, Trung Quốc và Nga có thể giúp Bình Nhưỡng kiếm được 1,5 tỷ đô la hàng hóa hàng năm.

Bây giờ, tôi là Kim Jong-un, cố gắng sử dụng áp lực làm mát để thúc đẩy việc xây dựng một dự án tầm cao. Mạng lưới đường sắt cao tốc liền kề châu Âu và Hàn Quốc. Theo các trung gian Hàn Quốc hiểu vấn đề này, Kim Jong Il đã yêu cầu các quan chức tìm kiếm sự hợp tác với các quốc gia như Hàn Quốc và Pháp. Các kỹ sư và chuyên gia tư vấn Hàn Quốc biết rằng họ cũng đang lên kế hoạch cho một dự án đường sắt với Triều Tiên. Hai nước coi đường sắt là chìa khóa để mở cửa thương mại và du lịch trong khu vực, kết nối Bán đảo Triều Tiên với Nga, Trung Quốc và các khu vực khác. Đối mặt với nhiều trở ngại, chẳng hạn như các lệnh trừng phạt mà Triều Tiên phải đối mặt do chương trình hạt nhân không ổn định và cơ sở hạ tầng điện. Chính quyền Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên hy vọng rằng tuyến đường sắt này sẽ không bị Liên Hợp Quốc trừng phạt.

Kim Jong-un bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với đường sắt Hàn Quốc trong hiệp hội. Một cuộc họp thượng đỉnh với Hàn Quốc đã được tổ chức vào tháng Tư. Anh nói với Tổng thống Hàn Quốc Wen Jae-yin rằng em gái và phái đoàn của cô đã rất ngạc nhiên trước các chuyến tàu cao tốc của Hàn Quốc khi họ tham gia Thế vận hội Pyeongchang vào tháng Hai. .

Vào tháng 5, các nhà báo nước ngoài đã đi khoảng 415 km bằng tàu hỏa trong 12 giờ, chứng kiến ​​việc phá hủy Khu thử nghiệm hạt nhân Pingxili của Triều Tiên với tốc độ lên tới à. Tốc độ truyền trung bình chỉ 35 km / h. Nếu bạn đi trên đường sắt cao tốc của Hàn Quốc, cùng một khoảng cách sẽ chỉ mất 2,5 giờ.

Các chuyên gia và quan chức đường sắt tin rằng hệ thống đường sắt cao tốc của Triều Tiên có thể mất chưa đầy 5 năm để xây dựng tới 20 tỷ đô la Mỹ tiền.

Seoul và Bình Nhưỡng đã thảo luận về mạng lưới đường sắt xuyên quốc gia kể từ hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Triều Tiên đầu tiên năm 2000. Vào tháng 12 năm 2015, Cẩm nang Đầu tư của Triều Tiên tuyên bố rằng Bình Nhưỡng đặt mục tiêu xây dựng tuyến đường sắt vận chuyển quốc tế trên đất liền để thúc đẩy Đặc khu kinh tế Sinuiju, giáp với Trung Quốc. . Kế hoạch bao gồm việc chuyển đổi một số tuyến đường sắt nối thủ đô thành “hệ thống đường sắt cao tốc”. Trong một tuyên bố do truyền thông chính thức đưa ra vào năm 2015, Kim Jong-un nói rằng tàu tốc độ lớn nên có mặt tại sân bay quốc tế mới gần Bình Nhưỡng và thủ đô Được xây dựng giữa.

Nó có nhiều kế hoạch đầy tham vọng hơn là xây dựng tuyến đường sắt cao tốc nối Bình Nhưỡng và Hàn Quốc. Một doanh nhân Hàn Quốc dẫn lời các quan chức Triều Tiên cho biết. Doanh nhân này cho biết: “Ông Jin sẽ chú ý đến việc thu ngoại tệ khi bán vé.” – Tuyến Bắc Hàn Koam-Dapchon trên cây cầu đường sắt của vịnh Sokcho. Ảnh: KCNA .

Seoul cũng thấy được lợi ích tiềm năng của sự hợp tác này. Năm 2015, Hiệp hội Đường sắt Nhà nước ước tính rằng một tuyến đường sắt xuyên quốc gia nối bán đảo với Trung Quốc và Nga có thể giảm một nửa thời gian cần thiết để vận chuyển hàng hóa và giúp Hàn Quốc tính chi phí vận chuyển đáng kể. Dự án Đường sắt Hàn Quốc-Hàn Quốc chỉ liên kết các tuyến, nhưng bây giờ họ đang tìm cách nâng cấp, vận hành và tạo ra giá trị phải chăng “, Ahn. Byung-min, thành viên của Ủy ban Hợp tác Kinh tế của Tổng thống Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Ahn nói Dự án đường sắt cao tốc sẽ được đưa vào chương trình nghị sự sau này vì nó “đòi hỏi nhiều vốn và hậu cần phức tạp.”

Dự kiến ​​Hàn Quốc sẽ có ngân sách 450 triệu đô la Mỹ cho các dự án kinh tế xuyên biên giới vào năm tới, như đường bộ và đường sắt Bắc Triều Tiên Hiện đại hóa tăng 46% so với năm nay. Hansen, giám đốc điều hành của Tập đoàn Kỹ thuật & Xây dựng Hàn Quốc, cho biết công ty của ông đang chuẩn bị đề xuất dự án đường sắt cao tốc cho chính phủ Hàn Quốc. “Chúng tôi phải chuẩn bị và tích cực cạnh tranh với Trung Quốc và Nga,” Tái thiết đường sắt Bắc Triều Tiên và hợp tác với Kim Jong Un về hợp tác kinh tế. “Trung Quốc xây dựng các nhà máy thủy điện ở khu vực biên giới của Bắc Triều Tiên và dự án đường sắt giao thông của NgaThan vận chuyển đến Triều Tiên đã được miễn các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Lee Chul, cựu chủ tịch của Công ty Đường sắt Quốc gia Hàn Quốc, đã nói chuyện với các quan chức Bắc Triều Tiên vào năm 2006. Ông nói: “Nếu chúng tôi hiểu tình trạng của đường sắt, thì tốt. Đường sắt Bắc Triều Tiên.” “Nhưng Triều Tiên gần như coi đó là bí mật quân sự.”

PhươngVũ

Leave a Reply

Your email address will not be published.