Trump và Tập Cận Bình muốn gì?

Home / Phân tích / Trump và Tập Cận Bình muốn gì?

Sáng nay, thảm đỏ Trung Quốc đã chào đón Tổng thống Hoa Kỳ trong Đại lễ đường Nhân dân. Ảnh: CCTV. – Trước khi tới khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong chuyến thăm 12 ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm rõ những gì ông muốn thảo luận với nguyên thủ quốc gia lúc 5h sáng. Thương mại sẽ được thảo luận … Chúng tôi sẽ thảo luận về Triều Tiên “, ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng vào ngày 3 tháng 11 – Trung Quốc hôm nay đã tổ chức một buổi lễ chào mừng ông Trump tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh. Một cuộc họp quan trọng đã được tổ chức. Tuy nhiên, theo South China Morning Post, mặc dù Tổng thống Trump dường như phác thảo rõ ràng nội dung cuộc thảo luận, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã xác định các chủ đề quan tâm .– Ba điều Trung Quốc Những gì tôi muốn

Liu Weidong, một chuyên gia nghiên cứu người Mỹ tại Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, tin rằng thương mại và Bắc Triều Tiên là một phần của nó. Chương trình nghị sự của Mỹ, nhưng Trung Quốc có một quan điểm khác. “” Hoa Kỳ muốn đối phó với Trung Quốc, trước tiên hãy giải quyết thực tế Vấn đề, và sau đó phát triển các mối quan hệ chiến lược. Nhưng Trung Quốc hy vọng sẽ xác định tầm nhìn của quan hệ song phương trước khi thảo luận về quan hệ Trung-Mỹ. Anh ta nói. “Ông chi tiết cách giải quyết các vấn đề cụ thể giữa hai nước.

Theo Wei Dong, Tổng thống Trump không bao giờ chỉ ra rõ ràng. Quan điểm của ông về Trung Quốc trong chiến lược khu vực của Mỹ. Ngoài ra, với cựu tổng thống Khác với Obama, Trump không đặt mục tiêu chung cho hai nước. Obama trước đây đã khăng khăng thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Trung Quốc.

Zhang Zhexin, nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu quốc tế Thượng Hải, cho biết ông mong muốn hai nhà lãnh đạo. Kerry Brown, một chuyên gia nghiên cứu Trung Quốc tại Đại học King, London, cho biết, một tuyên bố chung đã được ban hành. Ông dự đoán rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ thiết lập quan hệ đối tác kinh tế cân bằng đồng thời mở rộng phạm vi hợp tác và hợp tác để tránh xung đột. Ông khẳng định chính sách của Trung Quốc tại cuộc họp cấp cao đầu tiên được tổ chức tại Florida vào tháng Tư.

“Trung Quốc cũng sẽ cho rằng Thái Bình Dương là không gian chung giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Trung Quốc không muốn Hoa Kỳ rút khỏi khu vực, nhưng họ không muốn phân cấp. Vị trí thứ hai giữa hai nước Thái Bình Dương này, “ông Brown. Tập Cận Bình, thông qua Đại hội 19 của Đảng Cộng sản Trung Quốc, khai mạc vào tháng trước, đã hứa rằng Trung Quốc sẽ tiếp tục mở cửa thị trường. Tuy nhiên, nhà nghiên cứu Trung Quốc Zhang Zhexin nói. Trung Quốc hy vọng rằng kế hoạch này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên.

“Trung Quốc sẵn sàng mở một số thị trường nhất định cho Hoa Kỳ, như trong lĩnh vực ngân hàng và văn hóa, miễn là hai bên cùng có lợi. “Đây là những gì ông Zhe Xin nói.” Ông Zhe Xin nói rằng Bắc Kinh không muốn dễ dàng đáp ứng các yêu cầu thương mại của Hoa Kỳ như thế, điều này được thể hiện qua thỏa thuận của Trump về thương mại và các đề xuất của Hoa Kỳ trong 10 tháng đầu tiên nhậm chức. của. Đối với Bắc Triều Tiên.

“Trung Quốc không cho phép Hoa Kỳ chỉ trích họ. Trung Quốc có thể yêu cầu Hoa Kỳ điều chỉnh chính sách thương mại của mình và sau đó xem xét cân bằng thâm hụt thương mại của Mỹ bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu. Hoa Kỳ xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng cao sang Trung Quốc.” — – Hoa Kỳ cần ba điều – trước khi tới Châu Á, Tổng thống Trump đã hứa sẽ làm như vậy trong cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình. Giảm thâm hụt thương mại trị giá 347 tỷ USD, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Wilbur Ross đã cùng ông Trump thăm chuyến thăm Bắc Kinh với tư cách là phái đoàn thương mại chính của 29 công ty Mỹ. Nếu không có bất kỳ thỏa thuận nào, Trump sẽ không trở lại Hoa Kỳ. Nhà nghiên cứu Zhang Zhexin cho biết, bất kỳ thỏa thuận thương mại hay thương mại mới nào, ngoài giáo sư Zhang, Hoa Kỳ hy vọng sẽ thấy Trung Quốc tích cực thúc đẩy Triều Tiên không hạt nhân và hoàn toàn tuân thủ nó. Các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. Tuy nhiên, chuyên gia Liu Weidong nói. — “Trung Quốc hy vọng sẽ ở trong tình trạng chờ đợi câu trả lời cho câu hỏi của Triều Tiên. Nếu Triều Tiên không có những hành động khiêu khích. Wei Dong nói: ” Hoa Kỳ và Trung Quốc có thể không trả lời .”– Tổng thống Trump coi trọng mối quan hệ với cáKể từ cuộc họp cấp cao đầu tiên vào tháng 4, ông đã thiết lập mối quan hệ cá nhân với Tập Cận Bình, nhưng đã chỉ trích thương mại Trung Quốc với Triều Tiên. Điều này có thể tìm thấy một mối quan hệ ổn định hơn với Trung Quốc để cải thiện quan hệ kinh tế song phương. “Dựa trên Hoa Kỳ hy vọng Trung Quốc sẽ đạt được chiến thắng kinh tế lớn hơn. Có lẽ ông Trump sẽ không nói về các vấn đề nhạy cảm. Zhang nói: “Quan hệ Trung-Mỹ sẽ theo xu hướng hợp tác nhiều hơn và ít bất ổn hơn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.