Chuyên gia: ‘`Trump có thể không còn quan tâm đến Triều Tiên’ ‘

Home / Phân tích / Chuyên gia: ‘`Trump có thể không còn quan tâm đến Triều Tiên’ ‘

Nhiếp ảnh Tổng thống Donald Trump: AFP.

“Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên đang rơi vào bế tắc mới và không bên nào sẵn sàng quay lại bàn đàm phán phi hạt nhân hóa. Trước khi Bình Nhưỡng tiến hành các vụ thử tên lửa, Washington đã sẵn sàng hơn, nhưng hiện tại, Washington đã sẵn sàng hơn, nhưng bây giờ Tổng thống Donald Trump dường như thờ ơ với việc nối lại cuộc thảo luận “, Andrew Yeo, phó giáo sư tại Đại học Công giáo Hoa Kỳ, nói với VnExpress.

Yao Ming nói với Triều Tiên tiến hành vụ thử tên lửa tầm ngắn vào ngày 4-9 / 5 sau hội nghị thượng đỉnh thứ hai. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Trump đã thất bại giữa cuối tháng Hai. Tổng thống nói vào ngày 10 tháng 5 rằng ông không nghĩ Triều Tiên là “mê tín” khi thử tên lửa tầm ngắn, nhưng những xu hướng mới này sẽ ngăn Trump thuê Kim Jong-un. – Đồng ý với “không quá nhiệt tình” của Hoa Kỳ đối với Triều Tiên, Kim Ji-yoon, một chuyên gia tại Viện Chính sách Asan ở Hàn Quốc, nói rằng Tổng thống Trump không dễ đối phó với tình huống này. Anh cũng không muốn phát huy những nỗ lực như trước. Lý do là khi cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đến gần, ông có thể gặp khó khăn ở nước này.

Theo Kim Jong Il, sau hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai tại Hà Nội, các chuyên gia và nhà lập pháp từ Hoa Kỳ tuyên bố rằng Washington “thà không có một thỏa thuận. Tốt hơn là những điều tồi tệ.” Khi Triều Tiên không đưa ra kế hoạch cụ thể cho quá trình phi hạt nhân hóa, Hoa Kỳ đã không dỡ bỏ bất kỳ lệnh trừng phạt nào.

“Tình hình hiện tại tồi tệ hơn trước hội nghị thượng đỉnh đầu tiên. Ở Singapore, vì chúng tôi có hy vọng. Nhưng bây giờ không bên nào muốn tìm giải pháp, đó là vấn đề”, Jin nói. Triều Tiên không chỉ đưa ra cảnh báo cho Mỹ khi thử tên lửa tầm ngắn mà còn có ý định “đổ lỗi cho Triều Tiên”, nghĩa là Seoul “đã không làm đủ và không làm hết sức”. Giáo sư Li Bingzhe của Viện nghiên cứu Viễn Đông thuộc Đại học Gyeongnam ở Hàn Quốc cho biết. Giải quyết sự chậm trễ trong các vấn đề của Hoa Kỳ. Đồng thời, Trump dường như bình tĩnh hơn.

Kim Ji Yoon (Kim Ji Yoon) đã thấy trước tình huống này, nói rằng Triều Tiên sẽ không thử tên lửa tầm xa vì Bình Nhưỡng vẫn muốn nối lại cuộc đối thoại. Với Washington. Tuy nhiên, khả năng cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba giữa hai bên vẫn còn một chặng đường dài.

“Đạt được kết quả cụ thể không chỉ là điều Triều Tiên muốn, mà Trump còn hy vọng, bởi vì nó sẽ gây chiến. Hai nước sẽ không tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba. Tổng thống Mỹ sẽ không thù địch. Chống lại Kim Jong Un Trừ khi các nhà lãnh đạo Triều Tiên thực hiện các biện pháp ngu ngốc, chẳng hạn như phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM). Kim Jong-un nói rằng Hoa Kỳ có nhiều vấn đề cần giải quyết, và lực lượng phi hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên chỉ là một trong số đó. “Thử” loại sớm. Một viên đạn ngắn, “Điều này làm cho tình hình tồi tệ hơn. Đến một lúc nào đó, bất kể tình hình ở Iran hay cuộc chiến thương mại nghiêm trọng với Trung Quốc, Trump sẽ gia tăng căng thẳng.

đồng ý với ý kiến ​​này, phó giáo sư Yang Yongqiang cũng Nói rằng Triều Tiên sẽ tiếp tục tiến hành nhiều vụ thử tên lửa tầm ngắn để nhắc nhở Hoa Kỳ rằng “Triều Tiên vẫn là mối đe dọa và Bình Nhưỡng không quan tâm đến phi hạt nhân hóa theo các điều khoản của Washington. -Nếu Kim Jong-un tiến hành các vụ thử tên lửa hoặc hạt nhân tầm xa, hoạt động này sẽ được coi là “vượt qua lằn ranh đỏ” và rõ ràng sẽ làm gia tăng căng thẳng. Vào thời điểm đó, cả Trung Quốc và Nga đều không phải dỡ bỏ lệnh trừng phạt từ Triều Tiên. Cơ hội, anh ấy có thể trở lại. Sự leo thang của áp lực dẫn đến tình hình của miệng núi lửa chiến tranh năm 2017, “Yeo nói. Tăng trưởng Khánh Lynh

Leave a Reply

Your email address will not be published.