Các nhà lãnh đạo ISIS rơi từ Syria và tới Libya

Home / Phân tích / Các nhà lãnh đạo ISIS rơi từ Syria và tới Libya

Các nhà hoạt động ISIS của Libya đã đốt các nhạc cụ trong các video quảng cáo. Ảnh: clarionproject.org

Theo Agence France-Presse, điều phối viên chống khủng bố của Liên minh châu Âu Gilles de Kerchove cảnh báo rằng liên minh và các hoạt động do Hoa Kỳ và Nga lãnh đạo đã bị tấn công. Lực lượng bộ binh Iraq và Syria đã đặt IS vào vị trí phòng thủ – với sự thất bại của nhóm phiến quân ở thành phố Ramadi ở Iraq và cuộc không kích ở Syria, đó có thể là “các nhà lãnh đạo cấp cao của Nhà nước Hồi giáo nói ở Libya. Dekochov nói rằng sức mạnh phương Tây Chính phủ đoàn kết quốc gia Libya, được thành lập trong tuần này hợp tác với Liên hợp quốc theo thỏa thuận đạt được để kết thúc những năm chiến tranh, nên hợp tác trong cuộc chiến chống khủng bố. Ông nói: “Nhà nước Hồi giáo có khả năng thực hiện các hoạt động ở Libya (khoảng 3.000 chiến binh) vì Hiện tại không có cuộc không kích nào ở Libya và chính phủ không hoạt động đầy đủ. “Bình luận.” De Kerchove nói thêm rằng thất bại gần đây của IS ở Iraq và Syria đã khiến tổ chức này khuyến khích hoặc tấn công tự phát Beirut, Ankara, Istanbul, Tunisia và Ai Cập và Paris và Bán đảo Sinai, trong đó có 130 người vào tháng 11 Bị giết vào ngày 13.

“Hệ thống thông tin càng chịu nhiều áp lực, tổ chức càng muốn tiến hành một cuộc tấn công ở phương Tây, đặc biệt là ở châu Âu, vì vậy chúng luôn mạnh mẽ”, Kerchove nhận xét. Tổ chức đã rút khỏi pháo đài Raqqa và Mosul, nhưng tôi nghĩ liên minh đã đạt được một số thành công. Các quan chức tình báo Libya cho biết ISIS đã phái một nhà lãnh đạo cấp cao của Iraq tại tiền đồn ở Sirte, Libya. Nhà lãnh đạo của chiếc kính, chỉ được biết đến với bút danh Abu Omar, chịu trách nhiệm củng cố tổ chức Sirte phe và phục vụ Syria và Iraq. Nhà lãnh đạo ISIS chuẩn bị cho người tị nạn .

Ismail Shukri, “Anh ta vẫn là một vệ sĩ, chủ yếu là người Tunisia. Một trợ lý cá nhân người Mauritania. Ông đã giúp xây dựng một tổ chức, “người đứng đầu các dịch vụ bí mật ở Misurata, thành phố lớn nhất gần Sirte. Tòa án Hồi giáo và hệ thống thuế Sirte. Chúng tôi tin rằng ông là người chịu trách nhiệm cao nhất của ISIS Abu Baq Baghdadi (Abu Bakr al-Baghdadi) Hãy đến đây, “Shukri nói. “Nếu họ cảm thấy áp lực trong khu vực quá cao, họ có thể muốn chuyển đến các điểm nóng khác,” Dexov nói. “Tại thời điểm này, Libya có sự hỗn loạn hoàn hảo mà nó muốn.”

PhươngVũ

Leave a Reply

Your email address will not be published.