Nguồn gốc của vợ tổng thống Pháp bị đệ nhất phu nhân phản đối

Home / Phân tích / Nguồn gốc của vợ tổng thống Pháp bị đệ nhất phu nhân phản đối

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (Emmanuel Macron) và phu nhân Brigitte. Ảnh: Vogue.

Ban đầu, tất cả người dân Pháp đều bị mê hoặc bởi Brigitte Macron, người vợ 64 tuổi của tân Tổng thống Emmanuel Macron. Nhưng, họ có thực sự muốn trao cho nó một vị trí chính thức với một chức danh cụ thể, văn phòng riêng và ngân sách hoạt động hàng năm, tất cả đều đến từ thuế. Theo báo cáo của “Washington Post”, câu trả lời là “không”. Tính đến ngày 7 tháng 8, hơn 200.000 người đã ký vào một bản kiến ​​nghị trực tuyến phản đối kế hoạch phong tước hiệu nữ đệ nhất phu nhân của Tổng thống Pháp. Bản kiến ​​nghị trên là đòn giáng mới nhất vào hình ảnh của ông Macron. Sự tín nhiệm của ông Macron tiếp tục giảm.

Mặc dù ông Macron đã vượt qua cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5 nhưng theo thống kê hiện tại, chỉ có 36% người Pháp ủng hộ tổng thống mới. Các cuộc thăm dò ý kiến ​​mới nhất.

Tranh luận

“Bản kiến ​​nghị nêu rõ,” Không có lý do gì để cho phu nhân của nguyên thủ quốc gia hạch toán ngân sách công. “Chúng tôi kiên quyết phản đối vụ tấn công. Về giới tính của Brigitte Macron. Chúng tôi không nghi ngờ gì về khả năng của cô ấy. Tuy nhiên, khi nước Pháp phải cải thiện đời sống cộng đồng, chúng tôi không thể chỉ trích quy định vị trí đặc biệt được thiết lập cho vợ của Tổng thống Macron.” — Trong chiến dịch tranh cử , Ông Emmanuel Macron thường đề cập rằng ông muốn vợ mình có danh hiệu chính thức là đệ nhất phu nhân. “Tôi hy vọng cô ấy có một cái tên rõ ràng.” Anh ấy sẽ đóng một vai trò quan trọng, và tôi sẽ đề xuất thực hiện thủ tục này. “- Hiến pháp không quy định phu nhân Tổng thống phải có tước vị Đệ nhất phu nhân. Tổng thống có quyền tự quyết định vị trí chính thức của đối tác. Có văn phòng, trợ lý và nhân viên an ninh riêng, chi phí tự chịu của Phủ Tổng thống Pháp, ước tính khoảng 530.000 USD mỗi năm Việc thành lập một văn phòng chính thức sẽ yêu cầu một khoản ngân sách riêng cho phu nhân của tổng thống.Tổng thống Macron từng nói rằng “thay đổi bộ mặt của các tổ chức công” là ưu tiên hàng đầu của ông Twitch Vấn đề là quốc hội Pháp thúc đẩy cải cách để ngăn các nghị sĩ và công chức thuê người thân làm việc cho chính phủ. – — Ông François Fillon, một trong những đảng chính trị của ứng cử viên tổng thống Macron, đã mất sự ủng hộ vì bị cáo buộc bổ nhiệm vợ Trợ lý cá nhân và trả hàng trăm nghìn euro. -Trong chiến dịch tranh cử, ông Macron cũng hứa sẽ loại bỏ trước những bê bối của đối thủ, Macron cho biết ông muốn cấm các chính trị gia thuê gia đình Liên quan đến đồn đoán về Brigitte Macron (Brigitte Macron) Bài báo có tiêu đề sắp tới. Marianna (Mariani) có thể ngụ ý rằng Tổng thống Macron đang chạy ngược lại với dự án đã công bố của mình để trao danh hiệu đệ nhất phu nhân cho vợ mình.

Câu chuyện tình yêu của tổng thống Pháp. Những người đã ký Những người nộp đơn kiến ​​nghị, việc ông Macron muốn tạo danh hiệu cho vợ mình đã khiến họ cảm thấy bị lợi dụng, BBC trích dẫn các nhà khoa học chính trị Theo lời của Olivier Rouquan. “Tôi không hiểu tại sao ai đó lại muốn thể chế hóa vai trò và vị trí của đệ nhất phu nhân. Điều này không có ý nghĩa dân chủ. Chúng tôi sẽ không bầu tổng thống và phu nhân của ông ấy ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.