Hồ Cẩm Đào sẽ duy trì đường dây an toàn hiện tại

Home / Phân tích / Hồ Cẩm Đào sẽ duy trì đường dây an toàn hiện tại

Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào .—— Hồ Cẩm Đào và Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi đối với phong cách làm việc mới của họ. Ví dụ, khi dịch bệnh bùng phát vào mùa xuân năm ngoái, hai người đàn ông đã ra lệnh công bố thông tin về SARS. Họ cũng mạnh dạn trấn áp chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế thân cận với Giang Trạch Dân. Hai nước cũng chủ trương thảo luận công khai tại các cuộc họp của đảng và đơn giản hóa thủ tục thăm các nhà lãnh đạo. Chính vì sự nổi tiếng ngày càng tăng của ông He, đây là một trong những lý do khiến Giang Trạch Dân trở lại vị trí chủ tịch quân đội sớm hơn dự kiến. Cao nhất, He Hongmay có thể không mạo hiểm với những thay đổi chính trị lớn, nhưng sẽ ưu tiên cho sự ổn định chính trị. Đối với Chủ tịch Trung Quốc, điều quan trọng nhất là phát triển kinh tế liên quan đến thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa các khu vực và xóa bỏ tham nhũng trong nội bộ đảng.

Từ quan điểm bên ngoài, nó sẽ tiếp tục nhấn mạnh hợp tác với Hoa Kỳ. . Đồng thời, Chủ tịch Trung Quốc hy vọng thiết lập mối quan hệ ổn định với Nhật Bản để thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Nhật Bản. Ông quyết tâm thúc đẩy đàm phán 6 bên nhằm phá vỡ thế bế tắc về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên.

Về an ninh, điều đáng lo ngại nhất hiện nay là Đài Loan. Bắc Kinh luôn tỏ ra rất dè dặt vì Chen Shihai liên tục – người có xu hướng ủng hộ Đài Loan độc lập – được bầu lại làm hòn đảo này.

Nhưng nhìn chung, mối nguy hiểm của ông ta dưới sự cai trị là khả năng xảy ra chiến tranh giữa hai bờ biển đang dần giảm bớt. So với người tiền nhiệm Giang Trạch Dân, ông He tỏ ra hiền lành hơn. Ngoài ra, khi đưa ra các quyết định về quân sự, ông sẽ phải xem xét quan điểm của các tướng lĩnh trong quân ủy và các ủy viên Bộ Chính trị. “Nhờ di sản của ủy ban quân sự của cố lãnh đạo quyền lực Đặng Tiểu Bình, ông ấy sẽ được kiềm chế hơn so với ông Giang có ảnh hưởng. Vì vậy, quyết định của ủy ban quân sự sẽ là quyết định tập thể”, Tiến sĩ Li Nan từ Viện Chiến lược Các nghiên cứu đã nhận xét.

Ming Zhou (theo báo Asahi Shimbun của The Straits Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.