Cuộc bầu cử “nghẹt thở” không báo trước bất kỳ thay đổi nào của nền kinh tế Mỹ

Home / Phân tích / Cuộc bầu cử “nghẹt thở” không báo trước bất kỳ thay đổi nào của nền kinh tế Mỹ

Nền kinh tế gây áp lực lên người tiêu dùng và làm tổn thương các doanh nghiệp, đặc biệt là các nhà hàng, cửa hiệu ở những vùng khó khăn. Trước cuộc bầu cử, các cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ đã ăn mặc giản dị trên các bức tường bên ngoài của họ để ngăn chặn các nguy cơ hội họp có thể xảy ra. Các công ty như United Airlines đã chuyển đội bay của họ ra khỏi các khách sạn trong thành phố. Ông nói.

Nền kinh tế Mỹ vẫn phụ thuộc nhiều vào tiêu dùng, đây là áp lực rất lớn của đại dịch. Các cuộc biểu tình và náo động sau bầu cử sẽ càng làm suy yếu mức tiêu thụ.

Vấn đề lớn nhất mà nền kinh tế Hoa Kỳ phải đối mặt trong nhiều năm là Covid-19. Nó vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát. Người Mỹ chỉ tiêu một phần nhỏ tiền ở nhà. Constance Hunter, nhà kinh tế trưởng tại KPMG, cho rằng cho đến thời điểm hiện tại, ngành dịch vụ sẽ vẫn yếu và sự phục hồi có thể bị trì hoãn. Ông nói: “Trước khi đại dịch được kiểm soát, nền kinh tế sẽ ở trong tình trạng mong manh.” Hunter chỉ ra rằng chi tiêu cho dịch vụ thường chiếm hơn 45% tăng trưởng kinh tế Mỹ. Nhưng trong quý 3, khi Hoa Kỳ tăng trưởng kỷ lục, chi tiêu cho các dịch vụ như nhà hàng, du lịch và giải trí vẫn ở mức thấp, dưới 43%. Mức chênh lệch có vẻ không lớn nhưng xét về tuyệt đối, nền kinh tế quý III đã mất hơn 500 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Người ta cho rằng nếu đại dịch được kiểm soát, thủy triều sẽ quay trở lại. Tuy nhiên, công ty phải tồn tại trước đó. Các doanh nghiệp nhỏ được đặc biệt quan tâm. Vẫn chưa rõ liệu sự phục hồi sẽ diễn ra vào mùa hè năm 2021 hoặc muộn hơn.

Bình luận của JPMorgan Chase vào sáng thứ Tư có thể tóm tắt các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế và thị trường chứng khoán. / 11: “Vẫn chưa rõ ai sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của Hoa Kỳ. Nhưng rõ ràng là ông ấy sẽ phải đối mặt với sự phản đối từ Quốc hội về bất kỳ cải cách nào, kể cả về ngân sách, tài khoản hay quy định.” – The White Nhà và kế hoạch của Bộ Kiểm soát Quốc hội Nó có thể có lợi cho thị trường và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ và những người thất nghiệp, nỗi đau sẽ còn tiếp diễn. Đối với họ, điều đó vẫn chưa chắc chắn.

Hội nghị thường niên (Theo The Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.