ghế chiến đấu của Chu Vĩnh Phúc

Home / Phân tích / ghế chiến đấu của Chu Vĩnh Phúc

Nhà nước .—— Vào ngày khi quyết định điều tra của các quan chức Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc được công bố, Giang đã được yêu cầu tránh xa. Quyết định này đã được công bố bởi Phó Chủ tịch Ruan Rongji. Bốn ngày sau, ngày 31/8/2013, Giang bị bắt.

“Trong suy nghĩ của Giang gia, chỉ có họ Chu muốn leo cao hơn, vì vậy muốn lấy lòng Chu Bân thông qua công việc thuận lợi. Tôi ăn ở bất hợp pháp”, Ma Futai, tiền nhiệm của Jiang Jiwen, nói.

Ủy ban Chính pháp gây chấn động – Việc bắt giữ Jiang Jiwen được coi là một bước quyết định, phá vỡ tường lửa bảo vệ của toàn bộ phe Chu Vĩnh Khang. Cuối năm 2013, Thứ trưởng Bộ Công an Li Dongxin bị bắt, đánh dấu bước cuối cùng trong quá trình điều tra nguyên Tổng cục trưởng Công an.

Năm 2002, Chu Vĩnh Khang trở thành Thứ trưởng Bộ Công an. Ủy ban pháp luật chính trị hoặc Ủy ban pháp luật. Năm 2007, Chu được bầu làm Ủy viên Ủy ban Thường vụ Tổng cục Chính trị Trung ương kiêm Cục trưởng Cục Chính trị Trung ương, phụ trách công tác an ninh công cộng, cảnh sát, tòa án và công tố.

Trước khi chuyển sang Bộ Công, ông Lý từng là Phó Giám đốc Điều hành Cục Chính trị Trung ương. CCTV có nhiệm vụ đưa tin. Một cựu giám đốc CCTV cho biết: “Li Dongxin không giỏi truyền hình, nhưng anh ấy rất có năng lực.” Theo nhiều trang tin nước ngoài, người mai mối của Zhou Yong là Li. Kang và người vợ thứ hai Jia Xiaoye. Đóng giả làm tổng biên tập Kênh truyền hình thương mại CCTV.

Năm 2007, ông Lý không thành Ủy viên Trung ương Đảng do hối lộ, nhưng ông không bị điều tra và vẫn giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương. Ban Tuyên giáo. Vị cựu trưởng khoa này nói: “Tôi nghe nói Chu Vĩnh Khang đã giúp Lý Đông Tân giải quyết vấn đề này.” Hai năm sau, dù không có kinh nghiệm trong ngành, Lý vẫn được Chu Công chuyển sang làm Thứ trưởng Bộ Công an. . Li phụ trách chống sùng bái. Vào tháng 12 năm 2012, Ly’s Dong Hyperbolic Sin Xian được bầu vào Trung ương Đảng vì anh đã nghĩ về điều này cách đây 5 năm.

Tháng 10 năm 2013, Chu Vĩnh Khang (giữa) đã tham dự lễ kỷ niệm tại trường cũ của mình, Đại học Dầu khí Trung Quốc. Hoạt động. Đây là lần xuất hiện cuối cùng trước công chúng của anh ấy. Ảnh: Sina- “Chu Vĩnh Khang là người đặc biệt, từng nắm quyền lực lớn trong ngành dầu khí, tỉnh Tứ Xuyên, Ủy ban pháp luật. Vì vậy, việc điều tra một công ty tham nhũng lớn như vậy là một thách thức đối với lãnh đạo và những người điều hành”, nhận xét Bà Hu Shuli, tổng biên tập của Caixin.

– Theo bà Hu, chiến lược của Bắc Kinh là từ bên ngoài vào bên trong, từ địa phương đến chính quyền trung ương, và từ khu vực tư nhân sang khu vực công. Sau khi có đủ chứng cứ sơ bộ cấu thành hiện trạng, hãy lập tức tiến hành bắt giữ, điều tra và triệt phá mạng lưới quan hệ của nhóm. “Cô ấy nói.

Vào tháng 9 năm 2013, vì lý do chính trị, Chu Bân buộc phải về nhà và bị giam tại một biệt thự gần sân bay. Vào ngày 1 tháng 12, con trai cả của cựu giám đốc an ninh chính thức bị bắt, Chu Bin Cha anh là Hoàng Uyển và Hoàng Du Sinh cũng bị bắt để điều tra. Một tuần sau, nơi ở cũ của Chu ở Vô Tích cũng bị cướp phá. Ngày 18 tháng 12 năm 2013, anh trai thứ ba của Chu Vĩnh Khang là Chu Nguyên Thanh và gia đình anh ta bị bắt và bị áp giải. Anh ta đi đến Bắc Kinh để điều tra. Dưới áp lực của cuộc điều tra, anh trai thứ hai của Chu Vĩnh Khang là Chu Nguyên Hưng được chẩn đoán mắc bệnh ung thư xương và qua đời vào sáng sớm ngày 10 tháng 2 năm 2014.

Chỉ trong vòng chưa đầy sáu tháng, Đảng Cộng sản Trung Quốc Quyết định điều tra Chu Vĩnh Khang, cựu Chủ tịch thường trực Bộ Chính trị và Bí thư Ủy ban Pháp chế, vì tình nghi “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”. Ngày 6 tháng 12, Chu chính thức bị bắt sau khi bị khai trừ khỏi đảng và vụ việc được chuyển sang Bộ Tư pháp. Bị cáo buộc tội “làm lộ bí mật Nhà nước; dùng quyền lực giúp người thân, người yêu, bạn bè trục lợi từ hoạt động kinh doanh, gây thiệt hại nặng nề tài sản nhà nước”. — Đức Dương (Theo “Caixin”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.